13/07/2014 19:06

9X Trung Quốc bán 2 con vì... nghiện game

In bài viết

Các tựa game chơi miễn phí đang dần một phổ biến. Tuy vậy, mô hình mua bán vật phẩm trong game có thể gây ra những trường hợp hết sức đau lòng.

Một cặp đôi chưa cưới có tên A Hui và A Wei (tên đã thay đổi) tại Trung Quốc mới đây đã gây sững sờ cho công luận khi sẵn sàng bán không chỉ 1 mà là 2 đứa con của mình cho các tổ chức buôn người nhằm lấy tiền mua vật phẩm trong game.

Với mức giá miễn phí, các tựa game free-to-play đang dần một phổ biến. Tuy vậy, mô hình mua bán vật phẩm trong game có thể gây ra những trường hợp hết sức đau lòng.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Guangdong TV, cặp vợ chồng hờ lứa tuổi 9X này thừa nhận đã bán con vì A Hui (chồng) không chịu hỗ trợ về mặt tài chính cho đứa trẻ. A Mei cho biết: "A Hui thích mua vật phẩm trong game online, và anh ấy thích ở ngoài quán Internet café cả đêm". Do đó, khi rất nhiều tài sản chung của 2 người bị tiêu vào thói nghiện game của A Hui, cả 2 người này đã lần lượt bán cả 2 đứa con cho lũ buôn người để tránh gánh nặng tài chính.

Cũng giống như nhiều quốc gia châu Á khác, buôn người là một vấn đề nhức nhối tại Trung Quốc. Nếu không may mắn được "bán" cho các cặp vợ chồng trẻ, những đứa trẻ bị bán cho bọn buôn người sẽ bị bán lại cho ăn xin đường phố hoặc bán vào các trung tâm trẻ mồ côi để chờ người nước ngoài tới nhận nuôi.

Tuy vậy, vụ việc bán con vì game online này vẫn là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với xã hội hiện tại. Trong khi con người vẫn luôn có nhu cầu giải trí và chi tiêu chính đáng theo ý muốn của họ, việc phá vỡ các giá trị đạo đức căn bản vì vật phẩm game như cặp đôi 9X Trung Quốc này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Hiện tại, chúng đã bị bắt giam và đang đợi tòa án xét xử. Các nguồn tin nước ngoài hiện vẫn chưa tìm được tung tích của 2 đứa trẻ xấu số.

Theo VnReview
Bị cáo An Jae Hyung bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 15 năm tù

Bị cáo An Jae Hyung bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 15 năm tù

Pháp luật 12:24

(NLĐO)- Bị cáo An Jae Hyung bị tòa án ở Tây Ninh tuyên phạt 15 năm tù về tội tham ô gần 2,4 tỉ đồng

Bóng đá Việt Nam là niềm tự hào của Đông Nam Á

Bóng đá Việt Nam là niềm tự hào của Đông Nam Á

Thể thao 12:23

(NLĐO) - Tham dự Đại hội Thường niên LĐBĐ Việt Nam năm 2025, Tổng Thư ký LĐBĐ Đông Nam Á cho rằng bóng đá Việt Nam là niềm tự hào chung của bóng đá Đông Nam Á

Công viên tại số 1 Lý Thái Tổ: 4 phương án đặt tên

Công viên tại số 1 Lý Thái Tổ: 4 phương án đặt tên

Thời sự 12:19

(NLĐO) - Công viên số 1 Lý Thái Tổ, TPHCM dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 trước Tết Nguyên đán 2026...

Thủy quái dài 11 mét "trỗi dậy" từ lòng sông cổ

Thủy quái dài 11 mét "trỗi dậy" từ lòng sông cổ

Khoa học 12:19

(NLĐO) - Phần còn lại của một loài thủy quái tồn tại ngay trước thời điểm tiểu hành tinh Chicxulub lao xuống Trái Đất đã được khai quật ở bang Dakota - Mỹ.

Danh sách 6 điểm bắn pháo hoa chào năm mới tại TPHCM

Danh sách 6 điểm bắn pháo hoa chào năm mới tại TPHCM

Thời sự 12:13

(NLĐO) - TPHCM sẽ có tổng cộng 6 điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026, gồm 3 điểm bắn tầm cao và 3 điểm tầm thấp

Danh mục 28 tờ trình dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 HĐND TPHCM khóa X

Danh mục 28 tờ trình dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 HĐND TPHCM khóa X

Chính trị 12:12

(NLĐO)-Kỳ họp thứ 7 HĐND TPHCM khóa X diễn ra chiều nay (26-12) sẽ thông qua nhiều nghị quyết quan trọng cho sự phát triển của thành phố

Cầm điếu cày đập người phụ nữ, người đàn ông bị đâm tử vong

Cầm điếu cày đập người phụ nữ, người đàn ông bị đâm tử vong

Thời sự 12:12

(NLĐO) - Cầm điếu cày đập người phụ nữ trong lúc mâu thuẫn, xô xát, người đàn ông nghi bị đâm tử vong.