13/07/2014 19:06

9X Trung Quốc bán 2 con vì... nghiện game

In bài viết

Các tựa game chơi miễn phí đang dần một phổ biến. Tuy vậy, mô hình mua bán vật phẩm trong game có thể gây ra những trường hợp hết sức đau lòng.

Một cặp đôi chưa cưới có tên A Hui và A Wei (tên đã thay đổi) tại Trung Quốc mới đây đã gây sững sờ cho công luận khi sẵn sàng bán không chỉ 1 mà là 2 đứa con của mình cho các tổ chức buôn người nhằm lấy tiền mua vật phẩm trong game.

Với mức giá miễn phí, các tựa game free-to-play đang dần một phổ biến. Tuy vậy, mô hình mua bán vật phẩm trong game có thể gây ra những trường hợp hết sức đau lòng.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Guangdong TV, cặp vợ chồng hờ lứa tuổi 9X này thừa nhận đã bán con vì A Hui (chồng) không chịu hỗ trợ về mặt tài chính cho đứa trẻ. A Mei cho biết: "A Hui thích mua vật phẩm trong game online, và anh ấy thích ở ngoài quán Internet café cả đêm". Do đó, khi rất nhiều tài sản chung của 2 người bị tiêu vào thói nghiện game của A Hui, cả 2 người này đã lần lượt bán cả 2 đứa con cho lũ buôn người để tránh gánh nặng tài chính.

Cũng giống như nhiều quốc gia châu Á khác, buôn người là một vấn đề nhức nhối tại Trung Quốc. Nếu không may mắn được "bán" cho các cặp vợ chồng trẻ, những đứa trẻ bị bán cho bọn buôn người sẽ bị bán lại cho ăn xin đường phố hoặc bán vào các trung tâm trẻ mồ côi để chờ người nước ngoài tới nhận nuôi.

Tuy vậy, vụ việc bán con vì game online này vẫn là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với xã hội hiện tại. Trong khi con người vẫn luôn có nhu cầu giải trí và chi tiêu chính đáng theo ý muốn của họ, việc phá vỡ các giá trị đạo đức căn bản vì vật phẩm game như cặp đôi 9X Trung Quốc này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Hiện tại, chúng đã bị bắt giam và đang đợi tòa án xét xử. Các nguồn tin nước ngoài hiện vẫn chưa tìm được tung tích của 2 đứa trẻ xấu số.

Theo VnReview
THI ĐUA ĐỂ TPHCM VƯƠN XA: Phát triển đô thị năng động, nghĩa tình

THI ĐUA ĐỂ TPHCM VƯƠN XA: Phát triển đô thị năng động, nghĩa tình

Chính trị 16:29

(NLĐO) - Phong trào thi đua yêu nước tại TPHCM lan tỏa sâu rộng, đi vào thực chất, tạo động lực phát triển và khơi dậy tinh thần cống hiến trong toàn xã hội

Cảnh sát Kinh tế TPHCM liên tiếp lập chiến công, nhiều gian thương khiếp sợ

Cảnh sát Kinh tế TPHCM liên tiếp lập chiến công, nhiều gian thương khiếp sợ

Pháp luật 16:28

(NLĐO) - Lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM liên tiếp lập chiến công trên nhiều lĩnh vực

TPHCM sẽ chặn xe nhiều khu vực để phục vụ pháo hoa ngày 30-4

TPHCM sẽ chặn xe nhiều khu vực để phục vụ pháo hoa ngày 30-4

Bạn đọc 16:26

(NLĐO) - TPHCM sẽ điều chỉnh giao thông ở 3 khu vực để phục vụ pháo hoa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

90 chương trình STEM tham gia đề án nhân lực công nghệ cao

90 chương trình STEM tham gia đề án nhân lực công nghệ cao

Giáo dục 16:21

(NLĐO)- 90 chương trình STEM của 23 trường ĐH được Bộ GD-ĐT phê duyệt tham gia đề án nhân lực công nghệ cao giai đoạn 2025 - 2035 và định hướng tới năm 2045.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí: Đồng Nai cần định hình tầm nhìn mới, khát vọng mới

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí: Đồng Nai cần định hình tầm nhìn mới, khát vọng mới

Chính trị 16:20

(NLĐO)-Để phát triển xứng tầm thành phố, Đồng Nai phải có tầm nhìn mới, khát vọng mới, cách tiếp cận mới; lấy thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực làm nền tảng

Mưa lớn kỷ lục trong 10 năm qua, Khâm Châu - Trung Quốc ngập kinh hoàng

Mưa lớn kỷ lục trong 10 năm qua, Khâm Châu - Trung Quốc ngập kinh hoàng

Quốc tế 16:17

(NLĐO) – Trận mưa kỷ lục bắt đầu từ sáng 27-4 biến TP Khâm Châu, thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (miền Nam Trung Quốc), thành biển nước đúng nghĩa.

Giám đốc Công an Gia Lai chỉ đạo phục hồi điều tra một vụ việc xảy ra vào năm 2021

Giám đốc Công an Gia Lai chỉ đạo phục hồi điều tra một vụ việc xảy ra vào năm 2021

Thời sự 16:15

(NLĐO) - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành thủ tục phục hồi điều tra vụ việc người đàn ông bị đánh tổn thương 35%.