• Thủ tướng: Hoan nghênh DN châu Âu có tiếng nói để Hiệp định EVFTA sớm ký kết

  Thủ tướng: Hoan nghênh DN châu Âu có tiếng nói để Hiệp định EVFTA sớm ký kết

  (NLĐO)- Là lãnh đạo đầu tiên phát biểu chính tại Diễn đàn Doanh nghiệp Á - Âu lần thứ 16, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Việt Nam đã sẵn sàng chào đón các bạn và tôi rất hoan nghênh các bạn doanh nghiệp châu Âu có tiếng nói với các cơ quan của EU để Hiệp định EVFTA sớm được ký kết và đi vào thực thi".

  10/18/2018 9:00:56 PM

 • Trình lên Hội đồng Châu Âu chấp thuận để ký chính thức EVFTA

  Trình lên Hội đồng Châu Âu chấp thuận để ký chính thức EVFTA

  (NLĐO)- Ủy ban Châu Âu đã kết thúc phiên họp và đã thống nhất thông qua việc trình lên Hội đồng Châu Âu chấp thuận để ký chính thức EVFTA, dự kiến cuối năm 2018 và trình Nghị viện Châu Âu phê chuẩn vào đầu 2019.

  10/18/2018 10:53:00 AM

 • Thủ tướng: Tạo kỳ tích trong hợp tác vì lợi ích DN và người dân

  Thủ tướng: Tạo kỳ tích trong hợp tác vì lợi ích DN và người dân

  (NLĐO)- Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – EU và Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cam kết nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi thuận lợi để kết nối cộng đồng DN, tạo kỳ tích mới trong hợp tác và thành công, vì lợi ích của DN và người dân 2 nước.

  10/17/2018 9:01:00 PM

 • Thủ tướng 'tiếp thị' vùng Flanders, Bỉ mua cao su, gỗ, cà phê...

  Thủ tướng "tiếp thị" vùng Flanders, Bỉ mua cao su, gỗ, cà phê...

  (NLĐO)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng - Chủ tịch vùng Flanders Geert Bourgeois. Tại buổi tiếp, Thủ tướng đã "tiếp thị" với ông Geert Bourgeois mua sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như cao su, gỗ, cà phê...

  10/17/2018 6:40:00 PM

 • Hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Bỉ Charles Michel khẳng định ủng hộ EVFTA

  Hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Bỉ Charles Michel khẳng định ủng hộ EVFTA

  (NLĐO)- Hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Charles Michel khẳng định ủng hộ việc sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) để đảm bảo các lợi ích thiết thực cho EU.

  10/17/2018 2:43:00 PM

 • Thủ tướng 'tiếp thị' các nhà đầu tư Áo mua cổ phần DN, đường giao thông...

  Thủ tướng "tiếp thị" các nhà đầu tư Áo mua cổ phần DN, đường giao thông...

  (NLĐO)- Tiếp các DN hàng đầu của Áo, Thủ tướng Nguyền Xuân Phúc cho biết Việt Nam đã và đang ký kết 16 hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và sắp tới là Hiệp định Thương mại tự do với EU. Đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư Áo.

  10/16/2018 5:41:00 AM

 • Thúc đẩy sớm ký kết và phê chuẩn EVFTA

  Thúc đẩy sớm ký kết và phê chuẩn EVFTA

  Ngày 27-2, tiếp Giám đốc Điều hành Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), bà Arancha González, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ ITC, cơ quan trực thuộc Tổ chức Thương mại thế giới, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thành công trong kinh doanh quốc tế.

  2/27/2018 11:16:00 PM

 • Việt Nam - EU: Thời khắc lịch sử

  Việt Nam - EU: Thời khắc lịch sử

  Thủ tướng Bỉ Charles Michel nhấn mạnh Bỉ ủng hộ việc tranh chấp ở biển Đông cần phải giải quyết bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế

  12/2/2015 11:33:00 PM

 • FTA Việt Nam - EU sắp về đích

  FTA Việt Nam - EU sắp về đích

  Dẫn đầu đoàn nghị sĩ Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu thăm Việt Nam từ ngày 6 đến 9-4 nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng trong việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), chủ tịch ủy ban, ông Bernd Lange, đã có cuộc trao đổi với báo chí tại Hà Nội chiều 8-4

  4/8/2015 10:56:00 PM