06/01/2015 14:14

Bí quyết né đòn vũ phu của chồng

(CPN) - Những lời thủ thỉ trên chỉ được phép diễn ra vào lúc hai vợ chồng ở… trên giường, bởi khi đó người đàn ông thường mềm lòng và rất dễ nghe lời…

Trong đời sống, tôi từng chứng kiến có rất nhiều phụ nữ phải chịu cảnh khốn khổ, chịu đòn đau đớn của những ông chồng vũ phu. Nhiều chị hẩm hiu lấy phải người chồng suốt ngày “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” khiến cho họ không chỉ đau đớn về thể xác mà còn luôn trong tình trạng đau đớn cả về tinh thần.

Đã có không biết bao nhiêu vụ gia đình ly tán, hạnh phúc tan vỡ để rồi con cái họ phải chịu cảnh bơ vơ mà nguyên nhân chính cũng chỉ là do người đàn ông quá vũ phu khiến người phụ nữ không thể chịu đựng được nữa, nên họ đã chọn hướng giải quyết là ly dị. Vẫn biết rằng, sức chịu đựng, sự cam chịu khổ đau và nhẫn nại của người phụ nữ Việt Nam là một đức tính tốt đẹp, thế nhưng, cái gì cũng có giới hạn của nó và khi “mắc” phải gia cảnh suốt ngày phải chịu những trận đòn từ chồng thì việc họ tự giải thoát mình bằng con đường ly dị âu cũng nhận được nhiều sự cảm thông!

Quả là, có quá nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người phụ nữ ở các vùng nông thôn, miền núi luôn cam chịu cảnh sống cùng những ông chồng vũ phu. Họ không muốn chia tay, phá vỡ hạnh phúc gia đình vì con cái, vì tương lai của chúng… Bị chồng đánh là sẽ rất đau đớn, thiệt thân, thậm chí nhiều chị em còn mang thương tật suốt đời… Vì vậy, nếu gặp phải những ông chồng có…“máu” vũ phu, chị em cần khôn khéo đối phó để làm sao đấy hạn chế đến mức thấp nhất những trận đòn dồn vào thân thể mình. Sau đây là một số “mẹo” rất đời thường để tránh đòn đau của các ông chồng vũ phu mà chị em cần tham khảo:

- Khi chồng nổi khùng, cho dù từ bất cứ nguyên nhân nào thì bạn cũng nên… im lặng, hoặc ít lời, bởi như các cụ nhà ta thường nói sẽ là: “đổ dầu vào lửa” nếu như bạn cũng… nổi khùng bằng những ngôn từ chua chát, to tiếng… Nếu bạn biết nín nhịn, đợi khi nào chồng bạn bớt nóng mới khuyên bảo nhỏ thì chắc chắn chồng bạn sẽ không nổi khùng mà đánh bạn nữa…

- Nếu thấy chồng hầm hầm, mặt đỏ từ quán nhậu, hay ở nhà bạn nhậu nào về thì bạn chớ có nói năng gì thêm vào mà mặc kệ cho chồng đi nằm. Chồng đã quá say thì sau khi giúp chồng các việc như thay đồ, rửa chân tay, dìu vào giường… thì tuyệt đối bạn không tiếp lời hay phản đối một vấn đề gì. Bạn có thể lảng tránh đi nơi khác tới khi nào chồng tỉnh rượu mới về.

- Các ông chồng cờ bạc thua tha, khi về nhà thấy vợ hay chửi bới trách móc thường hay cay cú và…trút giận lên đầu vợ bằng các màn thượng, hạ đấm đá. Các bà vợ khôn thường phải biết lựa thời khắc “thủ thỉ” với chồng rằng: “như thế là sạt nghiệp, gia đình ta không thể có tiền mãi như vậy được nên tốt nhất là anh bỏ cờ bạc…”. Những lời thủ thỉ trên chỉ được phép diễn ra vào lúc hai vợ chồng ở… trên giường, bởi khi đó người đàn ông thường mềm lòng và rất dễ nghe lời…

- Khi bị chồng đánh, chị em không những … kiệm lời mà nên bỏ chạy kẻo sẽ “dính” thêm nhiều cú đấm, đá từ người chồng vũ phu. Có chị em, khi bị chồng đánh, cứ gào thét, la chửi và không chịu chạy đi và kết cục là càng bị nhiều đòn đau. Chính vì lẽ đó mà kiểu gì thì khi bị đòn chồng cũng phải tính chiêu bài… “ù té chạy” để thoát thân!

Còn rất nhiều “mẹo”, nhiều “bí quyết” để bạn hạn chế được những trận đòn của chồng mà trên thực tế ta vẫn biết và nhìn thấy, song nhiều người lại không áp dụng vào thực tế bản thân. Dẫu biết rằng, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” và không gia đình nào giống gia đình nào, song với mấy “mẹo” nhỏ trên đây tôi hi vọng sẽ phần nào giúp chị em phụ nữ áp dụng để tránh được những trận đòn của những ông chồng vũ phu…

 

Lê Hương Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

“Chuyện ấy”, bao nhiêu là đủ?
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia hôn nhân - tình dục học khuyến cáo rằng: Dù bạn làm “chuyện ấy” ít hay nhiều cũng không thành vấn đề, chủ yếu là làm sao đạt được chất lượng chứ không phải số lượng.
Năng làm “chuyện ấy” phụ nữ khỏe đẹp hơn
17/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thường xuyên làm “chuyện ấy” giúp cho người phụ nữ càng trở nên hấp dẫn hơn về mặt ngoại hình và thể chất.
Đời sống chăn gối hạnh phúc quyết định bởi suy nghĩ của bạn
15/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Một đời sống chăn gối hòa hợp mang đến sự hài lòng thỏa mãn cho cả hai phía là niềm mong ước của rất nhiều đôi uyên ương từ trước khi nên vợ nên chồng.
“Già mà vẫn còn ham” là chuyện bình thường!
11/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Một khảo sát trên 9.000 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 50 trở lên ở Âu Mỹ, cho thấy 60% vẫn còn sinh hoạt tình dục.
Cuộc đời của Vương phi Monaco

Cuộc đời của Vương phi Monaco

Cuộc đời của Vương phi Monaco sẽ tuyệt vời y như cổ tích, nếu nàng không vướng phiền muộn về hai người con ngoài giá thú của người chồng đào hoa.