18/10/2018 21:49

Xin visa Nhật qua công ty du lịch

Tôi nghe nói đi du lịch tự túc, xin visa Nhật rất khó nhưng nếu nhờ các công ty du lịch thì chi phí thấp mà thủ tục tiện lợi hơn.

Xin visa Nhật qua công ty du lịch - Ảnh 1.

Mùa thu Nhật Bản - Ảnh: Jrailpass

* Bà Đỗ Thị Mai Hà (ngụ đường Hoa Lan, quận Phú Nhuận, TP HCM) hỏi: Gia đình tôi muốn du lịch Nhật Bản theo diện tự túc. Chúng tôi phải làm thủ tục xin visa như thế nào vì nghe nói phía Nhật xét rất khó?

Tạ Thị Cẩm Vinh, Giám đốc Trung tâm Du lịch nước ngoài Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist), trả lời:

- Nếu bạn tự nộp hồ sơ xin visa để đi thăm thân nhân hoặc du lịch tự túc, bạn phải có thư mời, chứng minh nhân thân người mời và mối quan hệ của bạn với người mời. Ngoài ra, bạn phải chứng minh tài chính, việc làm, thu nhập, nộp kèm hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, ảnh...

Xin visa Nhật qua công ty du lịch - Ảnh 2.

Bà Tạ Thị Cẩm Vinh - Giám đốc Trung tâm Du lịch nước ngoài Công ty BenThanh Tourist

Trong trường hợp du lịch tự túc, bạn cũng phải trình vé máy bay, xác nhận của khách sạn về thời gian lưu trú tại Nhật, hành trình chi tiết của bạn… cùng các thủ tục như khách đi tham quan. Bạn sẽ phải xếp hàng tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản để nộp hồ sơ. Phí làm visa là 610.000 đồng, đợi kết quả trong vòng 8 ngày làm việc.

Nếu bạn du lịch theo tour, một số công ty du lịch, trong đó có BenThanh Tourist, được chấp nhận việc ủy thác một phần nghiệp vụ visa của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM. Khách vẫn tự làm các thủ tục cá nhân theo yêu cầu như chứng minh tài chính, việc làm, thu nhập... và nộp hồ sơ cho công ty du lịch. Mọi phần việc sau đó, công ty du lịch sẽ lo cho khách hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp khách không đi tour, các công ty du lịch sẽ tư vấn giúp, đồng thời nộp và trả hộ chiếu giúp theo ủy thác với phí 200.000 đồng; cộng với phí làm visa là 610.000 đồng; thời gian đợi cấp hộ chiếu trong vòng 5 ngày làm việc. 

X.Hòa ghi

Viết bình luận

Saigontourist Group ưu đãi đặc biệt các dịch vụ trong chương trình khuyến mãi quý IV-2022
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quý cuối năm 2022, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) dành tặng khách hàng mức ưu đãi lên đến 60% các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, tiệc cưới và hội nghị, áp dụng đồng loạt tại các cơ sở dịch vụ của tập đoàn trên phạm vi toàn quốc. Thời hạn chương trình khuyến mãi từ ngày 1-10 đến 31-12-2022.
Đà Nẵng khởi động chương trình "Thông Điệp Xanh"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐ0)- Đây là chương trình 100% miễn phí dành cho các em học sinh nằm khối Tiểu Học đến Trung Học Cơ Sở trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Khánh Hòa: Đưa thêm 3.500 căn hộ du lịch của The Arena vào hoạt động
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Du lịch Khánh Hòa ký hợp tác với Công ty CP Quản lý và Dịch vụ Arena (Arena Management & Services - AMS) để phát triển loại hình nghỉ dưỡng quốc tế tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, đồng thời đưa hơn 3.500 căn hộ du lịch tại The Arena vào hoạt động
Nhớ lọn tré bên đường
11 giờ trước 548 1k
Tré là một món ăn rặt Huế, có thịt, có da heo hòa điệu cùng mè, tỏi, ớt, riềng, nước mắm, thính gạo... nên vừa hơi chua, hơi cay, hơi nồng, hơi thơm vừa đủ độ mặn mòi.
Cây sanh có bộ rễ khổng lồ "ôm" trọn ngôi miếu cổ

Cây sanh có bộ rễ khổng lồ "ôm" trọn ngôi miếu cổ

(NLĐO)- Tại một ngôi làng nhỏ vùng chiêm trũng của tỉnh Thanh Hóa có một ngôi miếu niên đại hàng trăm năm, điều kỳ lạ là ngôi miếu này nằm gọn trong bộ rễ khổng lồ của một cây sanh cổ thụ,...