29/09/2016 20:13

Vòng sơ kết “Chiếc thìa vàng” tại Hà Nội

Vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 khu vực miền Bắc với chủ đề “Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt” đã diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-9, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng quốc gia (Hà Nội). Tham dự có 11 đội đến từ cao nguyên Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.

Các đội đã mang đến cuộc thi với thực đơn phong phú và nhiều loại gia vị mới lạ từ các tỉnh, thành phía Bắc. Đó là các món: Gà đen hầm táo, măng tây kết hợp với cua Cù Kỳ, thăn cá hồng phèn áp chảo xốt hải sản, thăn lợn cuốn trái mắm xốt hoa cỏ vàng, xúp ngọc hải hồ, hải sản chiên tổ tằm, lườn vịt áp chảo với xốt hoa quả hương vị hạt dổi kèm rau tươi và cơm gạo mầm Séng Cù…

Vòng sơ kết “Chiếc thìa vàng” tại Hà Nội

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải nhất, trị giá 40 triệu đồng, cho đội thuộc nhà hàng ẩm thực Dũng Tân Thái Nguyên (khu vực cao nguyên Bắc Bộ), đội của Emeralda Resort & Spa - Ninh Bình (khu vực đồng bằng sông Hồng) và đội của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (thuộc khu vực Hà Nội).

Giải nhì trị giá 30 triệu đồng được trao cho các đội: khách sạn Mường Thanh - Lào Cai (khu vực cao nguyên Bắc Bộ), Công ty CP Du lịch Quốc tế Kỳ quan Hạ Long (khu vực đồng bằng sông Hồng) và khách sạn Movenpich, khách sạn Hilton Hanoi Opera, nhà hàng Duong’s, Pullman Hanoi Hotel, khách sạn Silk Path (khu vực Hà Nội).

Để biết thêm chi tiết cuộc thi Chiếc thìa vàng, vui lòng truy cập www.facebook.com/chiecthiavang.

X.Trang

Viết bình luận

Sống chậm ở Lô Lô Chải
27/11/2022 548 1k
Lô Lô Chải được ví như miền cổ tích ở địa đầu Tổ quốc - nơi lấp đầy trái tim son trẻ của chúng tôi bởi vẻ đẹp nên thơ và văn hóa bản địa độc đáo
Không phát triển du lịch nội địa dễ dãi
9/8/2022 548 1k
Hội nghị Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch trong khuôn khổ Diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Hiệp hội Du lịch TP HCM tổ chức diễn ra trong 2 ngày 8 và 9-8 tại TP HCM.
Tặng chuông, khánh tại Khu di tích lịch sử Nà Tu
17/8/2017 548 1k
Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam đã phối hợp cùng Tập đoàn FLC cung tiến cho Khu di tích lịch sử Nà Tu (xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) 1 bộ chuông, khánh bằng đồng.
Nghỉ lễ 2-9, nhiều khách chọn resort 5 sao
17/8/2017 548 1k
Các khu nghỉ dưỡng 5 sao “tung” hàng loạt ưu đãi vào dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay, nhờ đó khách hàng không còn phải lo lắng về một kỳ nghỉ giá cao, đông đúc và chen lấn.
Điểm danh những nơi nghỉ dưỡng độc đáo gần Hà Nội

Điểm danh những nơi nghỉ dưỡng độc đáo gần Hà Nội

Các homestay và khu nghỉ dưỡng ngoại ô luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tìm kiếm sự yên bình, có phút giây thư giãn vui vẻ bên bạn bè, gia đình vào những ngày nghỉ cuối tuần ngắn...