01/03/2019 02:00

Những lưu ý khi đi du lịch Triều Tiên

Chị Nguyễn Phượng Trang (ngụ đường Bà Hạt, quận 10, TPHCM) hỏi: "Khách có đi du lịch Triều Tiên tự túc được không? Nếu đi tour thì nên lưu ý điều gì?".

Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, trả lời: Theo quy định của chính phủ Triều Tiên, du khách không thể du lịch tự túc mà phải thông qua một đơn vị lữ hành.

Khi du lịch Triều Tiên, khách không tự tách đoàn và đi lẻ, chỉ có thể tham quan các địa điểm, mua sắm trong các cửa hàng theo lịch trình tour và không được huýt sáo, không la hét nơi công cộng.

Hướng dẫn viên (HDV) địa phương sẽ báo trước những nơi được và không được phép chụp ảnh. Những hình ảnh chỉ chụp một phần của bức tượng lãnh đạo không được chấp nhận mà phải chụp toàn cảnh bức tượng; không được chụp ảnh người dân lao động và quân đội đang thực hiện nhiệm vụ (ngay cả đứng gác); không nên tỏ vẻ thiếu tôn trọng với bức tượng các vị lãnh tụ hay bắt chước tư thế của các nhà lãnh đạo Triều Tiên khi chụp hình. HDV và cảnh sát sẽ kiểm tra máy ảnh và xóa đi những bức không hợp lệ khi bạn làm thủ tục xuất cảnh khỏi Triều Tiên.

Máy ảnh được mang theo nhưng ống kính tiêu cự 200-300 mm sẽ bị giữ lại ở cửa khẩu (và trả lại khi du khách trở ra) hoặc bị tịch thu khi bị phát hiện.

Cần ăn mặc lịch sự, kín đáo khi du lịch Triều Tiên. Đặc biệt, khi tham quan Cung điện mặt trời Kumsusan - nơi đặt thi hài các nhà lãnh đạo quá cố của Triều Tiên, khách nên mặc trang phục tối màu, giày dép bít mũi chân; không mặc quần jeans, kaki, áo voan…

Theo quy định, khách không được sử dụng tiền tệ quốc gia Triều Tiên (won) mà thay vào đó là các ngoại tệ khác như USD, euro, nhân dân tệ… Nhân sâm, huy hiệu hay các con tem lưu niệm… là những thứ khách có thể mua làm quà khi du lịch Triều Tiên. Ở Triều Tiên không cho du khách sử dụng internet; cách duy nhất là gọi điện thoại quốc tế từ khách sạn với mức phí từ 1-7 USD/ phút.


X.Hòa ghi
từ khóa :

Viết bình luận

Avignon - cũ mới song hành
27/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Khi thăm thành cổ Avignon thể cảm thấy như đang quay ngược thời gian về với nước Pháp - châu Âu của thế kỷ XIV từng biết qua sách vở. Nơi đây còn có chuyện liên quan đến Việt Nam dường như ít được biết đến
Liên kết phát triển du lịch TP HCM, Hà Nội và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung: Kết nối tinh hoa du lịch
27/11/2020 548 1k
Liên kết giữa TP HCM, Hà Nội với vùng kinh tế trọng điểm miền Trung có ý nghĩa quan trọng trong phát triển du lịch khi gắn kết hai "đầu tàu" của phía Bắc và phía Nam với dải đất miền Trung giàu tiềm năng
Ngược dòng Thu Bồn - hành trình tuyệt diệu
27/11/2020 548 1k
Lòng sông Thu Bồn mở rộng với làn sương sớm bảng lảng quyện lên sườn dãy núi. Sông núi huyền ảo dưới sắc bình minh tím nhạt tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt diệu
Công ty ALMA đánh giá xu hướng du lịch 2021
26/11/2020 548 1k
Một năm khó khăn với ngành du lịch sắp kết thúc. Những đơn vị tiên phong như Công ty ALMA đang có đánh giá như thế nào về cơ hội tăng trưởng và xu hướng du lịch trong năm 2021?
Một ngày ở quần đảo Nam Du tuyệt đẹp

Một ngày ở quần đảo Nam Du tuyệt đẹp

(NLĐO) - Nam Du là một quần đảo gồm trên dưới 20 đảo lớn nhỏ thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.