Du lịch 15/03/2019 00:41

Du lịch Mỹ tìm hiểu trường cho con

Ông Lê Văn An (ngụ quận 5, TP HCM) hỏi: Gia đình tôi định du lịch Mỹ kết hợp sang Canada để tìm hiểu trường cho con du học. Xin hỏi việc xin visa thế nào?

Du lịch Mỹ tìm hiểu trường cho con - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thi

- Ông Nguyễn Văn Thi, quyền Giám đốc Khối Du lịch nước ngoài Công ty Du lịch TST, trả lời: Mỹ giáp biên giới Canada nên du khách có cơ hội kết hợp du lịch liên tuyến dễ dàng.

Để được xét cấp visa Mỹ, du khách cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Hồ sơ bao gồm: hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng; các hộ chiếu cũ (nếu có); 1 ảnh 5 x 5 cm phông trắng chụp trong vòng 6 tháng; giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa; các giấy tờ cá nhân: hộ khẩu, giấy khai sinh, CMND, giấy đăng ký kết hôn…, thư hẹn phỏng vấn, lịch trình du lịch; chứng minh thu nhập cần có: giấy đăng ký kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp); hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép (nếu là nhân viên); chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, ôtô… Tất cả giấy tờ phải là bản gốc.

Nếu đi du lịch nước ngoài thường xuyên, hộ chiếu đi từ 3 nước trở lên, đặc biệt đã đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), châu Âu là lợi thế.

Tùy lịch hẹn phỏng vấn của lãnh sự quán, kết quả visa Mỹ có sau khi phỏng vấn, visa được cấp sau khoảng 2 ngày làm việc. Thời gian xét visa Canada từ 3 đến 5 tuần, chậm nhất đến 2 tháng. Vì vậy, du khách nên đăng ký tour và hoàn tất thủ tục xin visa trước từ 2-3 tháng. Về thời gian lưu trú, hải quan Mỹ, Canada cho phép visa du lịch của du khách lưu lại tối đa 6 tháng nên du khách có thể ở lại thăm thân, kết hợp tìm kiếm trường cho con em học tập.


X.Hòa ghi
từ khóa :

Viết bình luận

Gợi ý lịch trình ăn uống trong 12 giờ ở Hải Phòng
18/3/2019 548 1k
Nhiều món ăn trứ danh đất cảng như bún cá, bánh bèo, bánh mì cay, dừa dầm có hương vị độc lạ đủ để níu chân thực khách cả ngày dài.
Lạc bước Tokyo giữa lòng Sài Gòn hoa lệ
17/3/2019 548 1k
Giữa lòng TP HCM có một khu phố Nhật Bản tập trung nhiều quán mì ramen, tiệm cà phê xinh xắn. Đến đây, bạn sẽ tưởng như mình vừa lạc vào một nơi yên tĩnh của Tokyo.
Ba hòn đảo phải check-in khi đến Quy Nhơn nghỉ hè
16/3/2019 548 1k
Những hòn đảo ở Quy Nhơn đều mang vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình với nhiều trải nghiệm thú vị.
Soi đám cưới triệu đô tại Việt Nam của tỉ phú thế giới
16/3/2019 548 1k
Liên tục được chọn là địa điểm tổ chức những đám cưới triệu đô của các tỉ phú và là “ốc đảo bí ẩn” cho những kỳ nghỉ riêng tư của giới nhà giàu và người nổi tiếng thế giới, Việt Nam đang trở thành điểm đến mới của du lịch xa xỉ.
Cơ hội để du lịch MICE bứt phá

Cơ hội để du lịch MICE bứt phá

Việc Việt Nam tổ chức thành công nhiều sự kiện tầm cỡ thế giới gần đây đã góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước và tạo đà cho du lịch MICE phát triển