04/08/2022 10:31

Xác lập kỷ lục trên 100 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu

(NLĐO) – Ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam chế biến trên 100 món ăn từ tôm và muối để xác lập kỷ lục trong tháng 11-2022.

Ngày 4-8, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo "Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang" năm 2022.

Theo đó, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 là sự kiện cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 27 đến 29-11 với sự tham gia của các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL.

Xác lập kỷ lục trên 100 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc họp báo về Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu

Xác lập kỷ lục trên 100 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu tại cuộc họp báo

Sự kiện này bao gồm các nội dung chính: Liên hoan đờn ca tài tử diễn ra tại Khu Lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu; tổ chức đoàn khảo sát đánh giá tiềm năng, sản phẩm du lịch mới của tỉnh; liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer tại Chùa Xiêm Cán… Tại sự kiện này, hội thi "Tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu" cũng được tổ chức - ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu sẽ phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam chế biến trên 100 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết đây là hoạt động lớn nhất của địa phương trong năm 2022. "Sự kiện này có nghĩa quan trọng, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày thành lập tỉnh. Các hoạt động tại sự kiện này sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Bạc Liêu đến với du khách trong - ngoài nước cũng như tăng cường thu hút đầu tư…  Qua đó, góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng phát triển, cuộc sống nhân dân ấm no và hạnh phúc" - ông Thiều nhấn mạnh.

Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

Tháo "điểm nghẽn" visa vào tháng 5-2023
3 giờ trước 548 1k
Sẽ có nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp ngắn hạn, trung hạn, dài hạn để gỡ khó cho ngành du lịch
Giới showbiz Hàn đổ xô đi du lịch Việt Nam
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau Hani, Arin, tiếp tục có nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc như Sooyoung, Jung Kyung-ho, Lee Dae-hee,… chọn Việt Nam làm điểm đến du lịch.
Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội xoài
22/3/2023 548 1k
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có cuộc họp bàn về việc tổ chức lễ hội xoài cấp tỉnh năm 2023 sau khi lễ hội này được TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh tổ chức cấp huyện vào tháng 7-2022.
Saigontourist Group muốn đón gần 1,7 triệu lượt khách du lịch
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Hệ thống của Saigontourist Group dự kiến sẽ đón khoảng 1,7 triệu lượt khách du lịch trong năm nay.
Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam

Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam

(NLĐO) - Phở được cho là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam nhưng sẽ càng trở ngon hơn nhờ thêm vào một thành phần đặc biệt từ Nhật Bản.