03/09/2022 10:35

Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách sau nhiều tháng đóng cửa

(NLĐO) -Sau thời gian dài đóng cửa do đường bị sạt lở, Vườn Quốc gia Bạch Mã đã mở cửa đón khách trở lại tham quan.

Ngày 3-9, tiến sĩ Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên – Huế), cho biết trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, Vườn Quốc gia Bạch Mã đã đón khách tới tham quan sau một thời gian dài tạm nghỉ do đường lên bị sạt lở.

Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách sau nhiều tháng đóng cửa - Ảnh 1.

Du khách đến với Bạch Mã

Trung bình có khoảng vài trăm khách đến tham quan khu vườn này mỗi ngày từ khi mở cửa vào ngày 1-9. Tuyến đường mòn Ngũ Hồ đã được Vườn Quốc gia Bạch Mã tiến hành lắp ráp các bậc thang để du khách dễ đi, an toàn hơn.

Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách sau nhiều tháng đóng cửa - Ảnh 2.

Đường mòn Ngũ Hồ đã được lắp cầu thang để khách lên xuống thuận tiện.

Vườn Quốc gia Bạch Mã có diện tích 37.487 ha nằm ở huyện Phú Lộc, Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) và huyện Đông Giang thuộc tỉnh Quảng Nam. Vườn có tính đa dạng sinh học cao. 

Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách sau nhiều tháng đóng cửa - Ảnh 3.

Hải Vọng Đài

Đến với Bạch Mã, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành với những điểm đến thích thú như đường mòn Hải Vọng Đài, đường mòn Ngũ Hồ, đường mòn Rừng Chò Đen, đường mòn Trĩ Sao, Hồ Truồi – Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã.

Vườn Quốc gia Bạch Mã hút khách sau nhiều tháng đóng cửa - Ảnh 4.

Từ đỉnh Bạch Mã nhìn về biển Chân Mây - Lăng Cô

Đợt mưa lũ cuối năm 2021 đã làm đoạn đường lên đỉnh Vườn Quốc gia Bạch Mã bị sạt lở với chiều dài 55 m, sâu hơn 50 m, phá hủy hoàn toàn kết cấu kè, mặt đường và làm đứt toàn bộ tuyến đường nối từ chân núi lên đỉnh Bạch Mã. Vì vậy, hoạt động đón khách du lịch tạm thời đóng cửa để khắc phục sửa chữa.

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Tranh luận trái chiều về danh sách vinh danh của Michelin
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều nhà hàng xuất hiện trong các hạng mục được Michelin vinh danh khiến thực khách bất ngờ vì cho rằng đây là những nhà hàng có hương vị bình thường, không hấp dẫn
4 nhà hàng Việt Nam được Michelin gắn sao
16 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Anan Saigon, Gia, Hibana by Koki (của Khách sạn Capella Hanoi) và Tầm Vị là những nhà hàng đầu tiên được gắn sao Michelin ở Việt Nam
Cho thuê xe tự lái sôi động trở lại
16 giờ trước 548 1k
Từ dịp lễ 30-4 và 1-5 đến nay, dịch vụ cho thuê xe tự lái ở TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam nhộn nhịp một cách bất ngờ. Một số đơn vị cho biết thời điểm gần đến lễ 30-4, nhu cầu thuê xe tăng đột biến, có nơi tăng 100%-150% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bế mạc Festival Biển Nha Trang 2023
20 giờ trước 548 1k
UBND tỉnh Khánh Hòa tối 6-6 đã tổ chức lễ bế mạc Festival Biển Nha Trang 2023 với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển".
Không gian sống đổi thay ở một làng chài cổ

Không gian sống đổi thay ở một làng chài cổ

Nằm cách trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 20 km về hướng Đông Bắc, Nhơn Lý là một xã thuộc bán đảo Phương Mai. Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến như Eo Gió,...