01/02/2022 15:07

Vũng Tàu lần thứ 2 đạt danh hiệu thành phố du lịch sạch ASEAN

(NLĐO)- Năm thứ 2 liên tiếp TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được xướng tên "thành phố du lịch sạch ASEAN" trong Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2022 được tổ chức tại Campuchia.

Tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022, TP Vũng Tàu cùng với 2 thành phố Hạ Long và Đà Lạt vinh dự được nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, TP Vũng Tàu nhận được giải thưởng này, lần thứ nhất là vào năm 2020 diễn ra tại Brunei. 

Vũng Tàu lần thứ 2 đạt danh hiệu thành phố du lịch sạch ASEAN - Ảnh 1.

Biển Vũng Tàu sạch, đẹp trong thời điểm cao điểm đón khách du lịch

Ông Hoàng Vũ Thảnh - Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết để giữ vững danh hiệu này, trong những năm qua địa phương luôn lắng nghe ý kiến từ các doanh nghiệp, người dân để cải thiện môi trường du lịch và được du khách đánh giá cao.

Trong đó, nổi bật là việc bảo đảm vệ sinh môi trường tại các bãi biển, nơi công cộng, thu gom xử lý rác kịp thời. Đặc biệt, tình trạng ăn nhậu, xả rác tại các bãi tắm đã chấm dứt, an ninh trật tự được  bảo đảm.

Địa phương cũng nâng cao năng lực cứu hộ bãi biển, để du khách tắm biển an toàn. Tình trạng "chặt chém" du khách tại quán ăn, nhà nghỉ cũng bị xử lý triệt để. TP Vũng Tàu cũng quan tâm đầu tư hệ thống cây xanh, vỉa hè, đèn chiếu sáng tại các khu vực trọng điểm du lịch.

Vũng Tàu lần thứ 2 đạt danh hiệu thành phố du lịch sạch ASEAN - Ảnh 2.

Người dân TP Vũng Tàu chụp hình bên bức tượng gia đình hổ tại công viiên Bãi Trước

Với quyết tâm giữ vững danh hiệu Thành phố Du lịch sạch ASEAN, lãnh đạo TP Vũng Tàu cho biết sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ như tuyên truyền cho người dân và du khách thực hiện phân loại rác thải; cấm hút thuốc lá tại các bãi tắm, địa điểm du lịch, công viên, nơi công cộng để có một trường du lịch không thuốc lá.

Ngoài ra, việc chăm sóc và bảo vệ hệ thống cây xanh, phát triển du lịch sinh thái gắn liền với việc hệ thống động thực vật trên hệ thống rừng ngập mặn, hệ thống sông rạch phía Tây thành phố, triển khai dự án xe đạp đô thị… cũng là những trọng tâm mà thành phố hướng tới.

"Vũng Tàu kêu gọi doanh nghiệp, nhân dân, du khách nâng cao ý thức, chung tay bảo vệ môi trường du lịch, phát triển kinh tế du lịch bền vững, hãy vì một Vũng Tàu xanh-sạch-đẹp và giữ vững danh hiệu Thành phố Du lịch sạch ASEAN", ông Hoàng Vũ Thảnh kêu gọi.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Việc Trung Quốc chính thức mở cửa trở lại các hoạt động du lịch quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, phát triển du lịch giữa Việt Nam và thị trường tỉ dân.
Nâng cấp nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân, khách du lịch
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – TP HCM đang tăng cường tiện ích công cộng, cải tạo xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng để phục vụ khách tham quan, du lịch.
Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam
19/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Phở được cho là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam nhưng sẽ càng trở ngon hơn nhờ thêm vào một thành phần đặc biệt từ Nhật Bản.
Bồ Đào Nha: Sức hút của thiên đường du lịch
19/3/2023 548 1k
Bồ Đào Nha - đất nước hiền hòa, nơi có nhiều địa điểm được UNESCO công nhận là di sản thế giới - đã tạo cho một du khách trẻ như tôi cảm giác thân thuộc, dễ chịu như khi đến TP Đà Lạt ngàn hoa
Huế, Đà Nẵng, Hội An là điểm đến hấp dẫn của du khách Ấn Độ

Huế, Đà Nẵng, Hội An là điểm đến hấp dẫn của du khách Ấn Độ

(NLĐO)- Các đối tác lữ hành Ấn Độ đều có nhận định rằng Huế, Đà Nẵng và Hội An là một điểm đến hấp dẫn với khách du lịch Ấn Độ