21/01/2022 09:40

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy du lịch

(NLĐO)- Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Tập đoàn Yongpyung Resort (Hàn Quốc) vừa chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong thời gian 3 năm.

Theo đó, hai bên sẽ đồng tổ chức các chương trình, sự kiện văn hóa, xúc tiến thương mại cũng như mở rộng các cơ hội hợp tác, đầu tư từ các thành viên và đối tác của nhau, thiết lập các chương tình hỗ trợ xã hội, thúc đẩy phát triển du lịch, giao lưu văn hóa, kết hợp thị trường Đông Bắc Á và Đông Nam Á, trong đó lấy Việt Nam và Hàn Quốc là điểm đến trọng tâm... Từ đó thúc đẩy kết nối giao thương Việt - Hàn, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của hai nước.

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy du lịch - Ảnh 1.

Việt Nam là điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc

Tại lễ ký kết được tổ chức tại tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), ông Shin Dal-Soon, Chủ tịch Tập đoàn Yongpyung Resort, Hàn Quốc, cho biết trên hành trình 48 năm phát triển từ năm 1974 cho đến nay, tập đoàn này luôn hướng đến tầm nhìn trở thành tập đoàn du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu Hàn Quốc và quốc tế.

"Chúng tôi tạo ra những giá trị gia tăng vượt bậc trong việc đưa ra sản phẩm và dịch vụ trải nghiệm đẳng cấp cho cộng đồng trong nước và quốc tế. Trong đó, việc xây dựng và phát triển làng vận động viên Olympic Pyeong Chang 2018 và trực tiếp tham gia tổ chức Thế vận hội mùa đông Olympic Pyeong Chang 2018 tại các địa điểm của chúng tôi đã mang lại một dấu mốc hết sức quan trọng cho sự phát triển của tỉnh Kangwon nói riêng, và Hàn Quốc nói chung.

Với hệ sinh thái đa dạng của các khu nghỉ dưỡng mùa đông và các mùa khác trong năm ở khắp các địa điểm trọng tâm của Hàn Quốc, với các đơn vị lữ hành thành viên và các đơn vị khác trong tập đoàn, chúng tôi tin tưởng việc ký kết giữa Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Yongpyong Resort ngày hôm nay sẽ tạo sự cộng hưởng mạnh mẽ để cùng nhau phát triển, không chỉ có thị trường Việt Nam, thị trường Hàn Quốc mà cùng nhau vươn xa hơn các thị trường khác trên thế giới" - ông Shin Dal-Soon nói.

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy du lịch - Ảnh 2.

VKBIA và Yongpyung Resort ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện

TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA, nhấn mạnh VKBIA hướng đến mục tiêu thiết lập môi trường thích hợp nhất để kết nối, hợp tác trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia - tri thức Việt Nam - Hàn Quốc. 

Đồng thời giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác - cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục…, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung tay phát triển du lịch của TP HCM
CLIP: Tuyệt đẹp con đường "hoa anh đào Nhật Bản" ở miền Tây
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hoa ô môi còn được biết đến với cái tên "hoa anh đào miền Tây", có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loại cây này thích hợp với thổ nhưỡng miền Tây Nam Bộ nên được trồng làm cảnh và làm bóng mát.
Khinh khí cầu rợp sắc màu trên bầu trời Phan Thiết
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày hội Khinh khí cầu được tổ chức nhằm phục vụ lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia diễn ra tại TP Phan Thiết vào tối 25-3.
Tranh cãi việc hoa hậu Thuỳ Tiên mặc đồ Mông Cổ ở sông Nho Quế
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Việc hoa hậu Thuỳ Tiên mặc trang phục của nước khác chụp ảnh ở sông Nho Quế (Hà Giang) gây tranh cãi với nhiều luồng ý kiến khác nhau.
Xin visa khách đoàn du lịch Nhật Bản gặp khó

Xin visa khách đoàn du lịch Nhật Bản gặp khó

Ngày 23-3, nhiều công ty du lịch cho biết đang gặp khó khăn trong việc xin visa đoàn cho khách đi theo tour, thời gian chờ duyệt visa lâu hơn và thay đổi một vài điều kiện chứng minh tài chính.