01/05/2022 08:00

Thưởng thức "đêm hoàng cung", giải mã Hoàng thành Thăng Long

(NLĐO)- Tour đêm "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" tại Hoàng thành Thăng Long thu hút đông đảo du khách tối 30-4. Đây là sự trở lại đầy mạnh mẽ của khu di tích lịch sử quan trọng này.

Với mong muốn tạo một sản phẩm mới, độc đáo cho du lịch Thủ đô, tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" hướng đến những giá trị văn hóa, lịch sử đặc biệt của di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long, đem đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hấp dẫn, làm nổi bật những di tích, di vật độc đáo quý giá của khu di sản.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 1.

Du khách có cơ hội thưởng thức "đêm hoàng cung", giải mã Hoàng thành Thăng Long từ 30-4

Hành trình trải nghiệm tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" kéo dài khoảng 1,5 giờ, có lộ trình bắt đầu từ Đoan Môn - cửa dẫn vào Cấm thành, nơi ở và làm việc của nhà vua xưa kia. 

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 2.

Phấn biều diễn của các nghệ sĩ giúp khán giả được sống trong không gian xưa

Tại đây du khách được sống không gian Hoàng thành xưa, thưởng thức điệu múa hoàng cung ngay trên những dấu tích khảo cổ học độc đáo; chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý giá được tìm thấy tại Hoàng thành Thăng Long trong nhà trưng bày với chủ đề "Thăng Long Hà Nội - Lịch sử nghìn năm từ lòng đất", dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế tại điện Kính Thiên.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 3.

Du khách như lạc vào không gian hoàng cung huyền bí

Du khách cũng sẽ có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Lạc vào không gian hoàng cung huyền bí, giao lưu với cung nữ, lính canh trong trang phục xưa, thưởng thức trà sen, mứt sen cung đình, thưởng thức những điệu múa hoàng cung ngay trên những dấu tích khảo cổ học độc đáo… sẽ tạo cho du khách cảm giác như được sống trong không gian hoàng cung lộng lẫy, xa hoa của thời xa xưa. Đây là một trong những nét độc đáo, khác biệt so với các địa điểm du lịch khác của Thủ Đô.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 4.

Dâng hương tại Điện Kính Thiên

Điểm tham quan cuối cùng trong lộ trình tour đêm là Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu. Tại đây, sau nhiều năm khai quật, các nhà khảo cổ đã tìm được hàng triệu hiện vật có niên đại xen lẫn nhau, chồng xếp lên nhau qua suốt 1.300 năm.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 5.

Dâng hương tại Điện Kính Thiên

Trên thế giới, rất hiếm có thủ đô một nước mà trong lòng đất còn bảo tồn được một quần thể di tích, di vật mang bề dày lịch sử - văn hóa lâu dài và có các tầng văn hóa chồng xếp, nối tiếp nhau một cách khá liên tục như thế. Đây là một đặc điểm nổi bật, góp phần tạo nên giá trị to lớn và tính độc đáo của khu di tích.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 6.

Du khách chụp ảnh lưu niệm cùng các cung nữ, lính canh

Kết thúc tour là trò chơi "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" dành cho tất cả du khách. Theo đó, một số hiện vật tiêu biểu của Hoàng thành sẽ được trình chiếu bằng laser trên các nền móng dấu tích khảo cổ hoặc trên dòng sông cổ để du khách tìm hiểu và giải đáp. Những chi tiết thú vị và gợi ý giải mã sẽ lần lượt được hé lộ trong suốt quá trình tham quan.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 7.

Những hiện vật cổ rất hấp dẫn đối với du khách

Đây là một thử thách thú vị, không chỉ giúp du khách có một khoảng thời gian thư giãn mà còn là cách diễn giải để du khách ôn lại những thông tin đã thu nhận được khi trải nghiệm tour, thử thách trí nhớ của mỗi người. Giải mã đúng, du khách sẽ nhận được những phần quà lưu niệm ý nghĩa của Hoàng thành Thăng Long.

Tour đêm "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" sẽ được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 30-4.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Năng lực phát triển du lịch Việt Nam tăng cao nhất thế giới
25/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ số năng lực phát triển của ngành Du lịch Việt Nam năm 2021 xếp thứ 52, tăng 8 bậc so với năm 2019, nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới
Hấp dẫn làng nướng ở Cáp treo núi Sam
25/5/2022 548 1k
(NLĐO) – Du khách tỏ ra rất thích thú khi được thưởng thức những món ẩm thực "siêu ngon" tại làng nướng ở Khu Du lịch cáp treo núi Sam.
Tại sao khách quốc tế đến Việt Nam không đạt như kỳ vọng?
24/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Thị trường hàng không Việt Nam đã có dấu hiệu hồi phục, nhưng mới chỉ ở thị trường nội địa trong khi thị trường quốc tế, nơi mang lại hơn 60% doanh thu cho các hãng hàng không Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
Hình ảnh du khách ùn ùn đi cáp treo ở Châu Đốc và Phú Quốc
23/5/2022 548 1k
(NLĐO) – Cáp treo Núi Sam miễn phí vé cho trẻ cao dưới 1,2m và người trên 70 tuổi. Trong khi đó, cáp treo ở Phú Quốc luôn quá tải du khách vào cuối tuần.
Độc đáo ngôi nhà làm từ hơn 2 tấn trà Shan Tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Độc đáo ngôi nhà làm từ hơn 2 tấn trà Shan Tuyết cổ thụ ở Hà Giang

(NLĐO) – Nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng khi bước vào ngôi nhà được làm từ những bánh trà Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi được hái từ dãy núi cao Tây Côn Lĩnh.