01/05/2022 08:00

Thưởng thức "đêm hoàng cung", giải mã Hoàng thành Thăng Long

(NLĐO)- Tour đêm "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" tại Hoàng thành Thăng Long thu hút đông đảo du khách tối 30-4. Đây là sự trở lại đầy mạnh mẽ của khu di tích lịch sử quan trọng này.

Với mong muốn tạo một sản phẩm mới, độc đáo cho du lịch Thủ đô, tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" hướng đến những giá trị văn hóa, lịch sử đặc biệt của di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long, đem đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hấp dẫn, làm nổi bật những di tích, di vật độc đáo quý giá của khu di sản.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 1.

Du khách có cơ hội thưởng thức "đêm hoàng cung", giải mã Hoàng thành Thăng Long từ 30-4

Hành trình trải nghiệm tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" kéo dài khoảng 1,5 giờ, có lộ trình bắt đầu từ Đoan Môn - cửa dẫn vào Cấm thành, nơi ở và làm việc của nhà vua xưa kia. 

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 2.

Phấn biều diễn của các nghệ sĩ giúp khán giả được sống trong không gian xưa

Tại đây du khách được sống không gian Hoàng thành xưa, thưởng thức điệu múa hoàng cung ngay trên những dấu tích khảo cổ học độc đáo; chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý giá được tìm thấy tại Hoàng thành Thăng Long trong nhà trưng bày với chủ đề "Thăng Long Hà Nội - Lịch sử nghìn năm từ lòng đất", dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế tại điện Kính Thiên.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 3.

Du khách như lạc vào không gian hoàng cung huyền bí

Du khách cũng sẽ có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Lạc vào không gian hoàng cung huyền bí, giao lưu với cung nữ, lính canh trong trang phục xưa, thưởng thức trà sen, mứt sen cung đình, thưởng thức những điệu múa hoàng cung ngay trên những dấu tích khảo cổ học độc đáo… sẽ tạo cho du khách cảm giác như được sống trong không gian hoàng cung lộng lẫy, xa hoa của thời xa xưa. Đây là một trong những nét độc đáo, khác biệt so với các địa điểm du lịch khác của Thủ Đô.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 4.

Dâng hương tại Điện Kính Thiên

Điểm tham quan cuối cùng trong lộ trình tour đêm là Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu. Tại đây, sau nhiều năm khai quật, các nhà khảo cổ đã tìm được hàng triệu hiện vật có niên đại xen lẫn nhau, chồng xếp lên nhau qua suốt 1.300 năm.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 5.

Dâng hương tại Điện Kính Thiên

Trên thế giới, rất hiếm có thủ đô một nước mà trong lòng đất còn bảo tồn được một quần thể di tích, di vật mang bề dày lịch sử - văn hóa lâu dài và có các tầng văn hóa chồng xếp, nối tiếp nhau một cách khá liên tục như thế. Đây là một đặc điểm nổi bật, góp phần tạo nên giá trị to lớn và tính độc đáo của khu di tích.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 6.

Du khách chụp ảnh lưu niệm cùng các cung nữ, lính canh

Kết thúc tour là trò chơi "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" dành cho tất cả du khách. Theo đó, một số hiện vật tiêu biểu của Hoàng thành sẽ được trình chiếu bằng laser trên các nền móng dấu tích khảo cổ hoặc trên dòng sông cổ để du khách tìm hiểu và giải đáp. Những chi tiết thú vị và gợi ý giải mã sẽ lần lượt được hé lộ trong suốt quá trình tham quan.

Thưởng thức đêm hoàng cung, giải mã Hoàng thành Thăng Long - Ảnh 7.

Những hiện vật cổ rất hấp dẫn đối với du khách

Đây là một thử thách thú vị, không chỉ giúp du khách có một khoảng thời gian thư giãn mà còn là cách diễn giải để du khách ôn lại những thông tin đã thu nhận được khi trải nghiệm tour, thử thách trí nhớ của mỗi người. Giải mã đúng, du khách sẽ nhận được những phần quà lưu niệm ý nghĩa của Hoàng thành Thăng Long.

Tour đêm "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" sẽ được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 30-4.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Công bố đường dây nóng ứng cứu khẩn cấp tại lễ hội pháo hoa Đà Nẵng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đường dây nóng sẽ tiếp nhận thông báo của người dân, cơ quan, địa phương, đơn vị về những sự cố, tai nạn trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa Đà Nẵng.
Bên trong mê cung hang Tức Dụp của cao nguyên đá miền Tây
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không chỉ là ngọn đồi với nhiều truyền thuyết hư ảo, Tức Dụp còn là địa danh lịch sử với bao chiến công chống ngoại xâm: "Thất sơn hùng vĩ vô cùng, chiến công Tức Dụp sống cùng An Giang".
Những dự án thu hút đông đảo du khách đến với Châu Đốc
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hàng năm, TP Châu Đốc (An Giang) đón hơn 5 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Với lợi thế sẵn có, cùng những dự án đang được đầu tư xây dựng, Châu Đốc kỳ vọng ngành du lịch của thành phố sẽ có cơ hội bước lên tầm cao mới.
Người trẻ tiên phong làm du lịch trên đảo Phú Quý
15 giờ trước 548 1k
Nhanh nhạy, sáng tạo và quyết đoán, nhiều bạn trẻ trên đảo tiền tiêu Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, đang tiên phong rẽ hướng chọn quay về địa phương để làm du lịch.
Đẹp nao lòng hoa phượng vĩ trong Hoàng cung Huế

Đẹp nao lòng hoa phượng vĩ trong Hoàng cung Huế

(NLĐO)-Những nẻo đường cố đô Huế hay trong hoàng cung trải đầy hoa phượng nở. Còn gì thích hơn khi được sải bước trên những phố phường râm mát dưới bóng cây phượng rực rỡ hoa.