21/12/2022 18:06

Quảng bá du lịch qua cuộc thi ảnh "Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam"

(NLĐO)- Với chủ đề "Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam", cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 vừa được Tổng cục Du lịch phát động ngày 21-12

Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch, Đây là một hoạt động quan trọng góp phần tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19, đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Quảng bá du lịch qua cuộc thi ảnh Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam - Ảnh 1.

Tổng cục Du lịch quảng bá du lịch qua cuộc thi ảnh "Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam"

Cuộc thi cũng khuyến khích các nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa.

Đây còn là dịp để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ, đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi.

Tiếp nối thành công từ những cuộc thi ảnh lần trước, "Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam" hứa hẹn quy tụ nhiều tác phẩm đặc sắc với đề tài phong phú đa dạng như: Các di sản, điểm đến, danh thắng, di tích lịch sử; những khoảnh khắc cuộc sống, nét đẹp văn hóa của người Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch; các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống; các điểm "check-in" độc đáo tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, homestay hay các món ăn ngon, nghệ thuật ẩm thực trên mọi vùng miền Tổ quốc… của đông đảo nghệ sĩ, công chúng yêu nhiếp ảnh.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Các tác giả gửi ảnh dự thi trực tuyến tại địa chỉ www.anhnghethuatdulich.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến ngày 5-6-2023.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất kèm tiền thưởng là 16 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác cho các tác giả đoạt giải. Ngoài ra, tác giả đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được tặng thêm các voucher nghỉ dưỡng tại các khu du lịch cao cấp ở Việt Nam.

Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm sẽ được Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đạt giải được Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch tặng Giấy Chứng nhận.

Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào tháng 7-2023 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phải lòng phá lấu heo Kê Gà
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không ai tìm đến biển vì tình yêu vô vàn với các loại hải sản tươi ngon, để rồi đem lòng nhớ thương một món ăn bình dân của vùng khác ở ngay xứ biển như tôi
Hơn 10.000 tour, sản phẩm du lịch khuyến mãi tại VITM Hà Nội 2023
28/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 thu hút 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. 10.000 tour, sản phẩm du lịch khuyến mãi được các doanh nghiệp dành cho khách tham quan tại VITM Hà Nội 2023 từ 13 đến 16-4
Khách đến Đà Nẵng được dùng WC công cộng miễn phí khi thấy logo này
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Chỉ cần thấy logo mặt cười “Free Restroom” màu xanh, du khách tại Đà Nẵng hoàn toàn yên tâm sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoàn toàn miễn phí.
Mở cửa đón du khách quốc tế
28/3/2023 548 1k
Nâng thời hạn thị thực, cấp thị thực điện tử cho công dân các nước và vùng lãnh thổ, tăng thời gian tạm trú… là những đề xuất cấp bách nhằm thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam
Đà Nẵng tung MV ca nhạc quảng bá du lịch

Đà Nẵng tung MV ca nhạc quảng bá du lịch

(NLĐO) - MC ca nhạc "Tuyệt vời Đà Nẵng" do ca sĩ Only C sáng tác và thể hiện vừa ra mắt công chúng.