13/11/2021 15:47

Phú Yên đảm bảo phục hồi du lịch an toàn

(NLĐO) - Không chỉ tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên du lịch, Phú Yên còn chia ra điểm xanh để đi, vùng xanh để đến, đảm bảo phục hồi du lịch an toàn.

Ngày 13-11, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các tỉnh khu vực miền Trung đã ký kết hợp tác, liên kết sản phẩm giữa các doanh nghiệp với ngành du lịch để phục hồi du lịch sau Covid-19.

Phú Yên đảm bảo phục hồi du lịch an toàn - Ảnh 1.

Khách du lịch qua Cảng hàng không Tuy Hòa đã tăng mạnh sau khi tỉnh Phú Yên mở cửa đón khách vào đầu tháng 11-2021

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh này đã sớm chuẩn bị cho việc hồi phục du lịch. Hiện người lao động trong ngành du lịch, các nhà hàng, công ty du lịch... đều đảm bảo tiêm chủng 100%. Từ 3-5 ngày, những nhân viên này sẽ phải test PCR để đảm bảo an toàn. Để các hoạt động không bị gián đoạn, tỉnh cũng chia ra điểm xanh để đi, vùng xanh để đến. Đối với việc liên kết với các tỉnh, trong quá trình làm việc với TP HCM, Khánh Hòa, Bình Định, tỉnh thống nhất luồng xanh, điểm xanh để việc di chuyển an toàn, không gặp trở ngại trong quá trình thực hiện tour. Phú Yên đang hướng tới du lịch xanh, phát huy tài nguyên tự nhiên, sinh thái với giá trị văn hóa truyền thống độc đáo để tạo nên những trải nghiệm ấn tượng.

Ông Thế cho biết tỉnh này phối hợp với TP HCM đã mở lại hoạt động du lịch giữa 2 tỉnh thành và sắp tới sẽ đề nghị mở chuyến bay quốc tế để đưa khách du lịch, chuyên gia và công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước qua Cảng hàng không Tuy Hòa.

H.Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Khám phá vẻ đẹp trong lành, thơ mộng của Mộc Châu
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mộc Châu, Sơn La đang trở thành một trong những điểm du lịch được đánh giá là "hot" nhất trong Tết Quý Mão 2023
Thiên đường của chim trời giữa biển khơi
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Được mệnh danh là sân chim giữa biển lớn nhất Đông Nam Á, Hòn Trứng mỗi năm thu hút hàng chục loại chim về sinh sản.
Khách du lịch tăng nhưng chi tiêu lại giảm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cả nước phục vụ hơn 9 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 47,5% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, tổng thu từ khách du lịch giảm 30% so với cùng kỳ
CLIP: Trải nghiệm đáng nhớ tại rừng U Minh Hạ vào những ngày Xuân
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Nhiều du khách khẳng định sẽ tiếp tục chọn U Minh Hạ làm điểm đến cho những kỳ nghỉ dưỡng tiếp theo.
CLIP: Du khách thích thú ngắm cầu vồng lửa trên đỉnh núi Bà Đen

CLIP: Du khách thích thú ngắm cầu vồng lửa trên đỉnh núi Bà Đen

(NLĐO) - Cầu vồng lửa xuất hiện ngay sau lễ khai mạc hội xuân núi Bà Đen đã đem lại nhiều thích thú cho du khách đang du xuân ở đây