13/11/2021 15:47

Phú Yên đảm bảo phục hồi du lịch an toàn

(NLĐO) - Không chỉ tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên du lịch, Phú Yên còn chia ra điểm xanh để đi, vùng xanh để đến, đảm bảo phục hồi du lịch an toàn.

Ngày 13-11, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các tỉnh khu vực miền Trung đã ký kết hợp tác, liên kết sản phẩm giữa các doanh nghiệp với ngành du lịch để phục hồi du lịch sau Covid-19.

Phú Yên đảm bảo phục hồi du lịch an toàn - Ảnh 1.

Khách du lịch qua Cảng hàng không Tuy Hòa đã tăng mạnh sau khi tỉnh Phú Yên mở cửa đón khách vào đầu tháng 11-2021

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh này đã sớm chuẩn bị cho việc hồi phục du lịch. Hiện người lao động trong ngành du lịch, các nhà hàng, công ty du lịch... đều đảm bảo tiêm chủng 100%. Từ 3-5 ngày, những nhân viên này sẽ phải test PCR để đảm bảo an toàn. Để các hoạt động không bị gián đoạn, tỉnh cũng chia ra điểm xanh để đi, vùng xanh để đến. Đối với việc liên kết với các tỉnh, trong quá trình làm việc với TP HCM, Khánh Hòa, Bình Định, tỉnh thống nhất luồng xanh, điểm xanh để việc di chuyển an toàn, không gặp trở ngại trong quá trình thực hiện tour. Phú Yên đang hướng tới du lịch xanh, phát huy tài nguyên tự nhiên, sinh thái với giá trị văn hóa truyền thống độc đáo để tạo nên những trải nghiệm ấn tượng.

Ông Thế cho biết tỉnh này phối hợp với TP HCM đã mở lại hoạt động du lịch giữa 2 tỉnh thành và sắp tới sẽ đề nghị mở chuyến bay quốc tế để đưa khách du lịch, chuyên gia và công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước qua Cảng hàng không Tuy Hòa.

H.Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nghiệp du lịch vẫn "khát" vốn
2 giờ trước 548 1k
Du lịch đang bùng nổ nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn loay hoay với bài toán tiếp cận vốn tín dụng do thiếu tài sản thế chấp, không đủ điều kiện vay vốn vì thiệt hại nặng nề sau 2 năm dịch Covid-19
Cơm cháy Cái Bè ngon bá cháy!
6 giờ trước 548 1k
Cơm cháy là cơm ở đáy nồi, bị cháy do quá lửa. Ở quê, cơm cháy là cơm thừa, thường bị chê nhưng nhiều người ghiền. Kinh tế ngày càng phát triển, nhiều món ngon lạ ra đời, trong đó có cơm cháy. Cơm cháy tự nhiên cứng, để nguội thì hết giòn; chỉ chiếm phần nhỏ trong nồi cơm.
“Bùng vị” với hơn 300 món ngon tại sự kiện văn hóa ẩm thực của Saigontourist Group
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Hơn 300 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền được thể hiện bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm sẽ đến với công chúng và du khách qua "Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022" diễn ra từ ngày 25 đến 28-8 tại Khu Du lịch Văn Thánh (TP HCM).
Du lịch khát vốn, chủ doanh nghiệp phải vay cá nhân để “nuôi” công ty
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Nhu cầu vốn cho giai đoạn phục hồi của doanh nghiệp du lịch rất lớn nhưng việc "ngủ đông" trong 2 năm Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó, phải vay tiêu dùng cá nhân để lấy vốn lưu động.
VIDEO: Hoang tàn ở công viên nước nổi tiếng một thời của TP HCM

VIDEO: Hoang tàn ở công viên nước nổi tiếng một thời của TP HCM

(NLĐO)- Công viên nước Đại Thế Giới được biết đến là một trong những công viên lớn nhất TP HCM, sân chơi "huyền thoại" của thế hệ 8x, 9x. Tuy nhiên, sân chơi ấy giờ đây đã trở thành một bãi đất...