21/01/2022 18:22

Nghệ sĩ Xuân Hương tham gia chương trình "Ẩm thực không biên giới"

(NLĐO) - Nghệ sĩ Xuân Hương tham gia trong tư cách khách mời để hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về cách chế biến 3 món ăn bún chả Hà Nội, bánh ít trần và salad Nga.

Chương trình "Ẩm thực không biên giới lần V" với chủ đề "Món ăn ký ức" được phối hợp tổ chức giữa Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC), Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm kế thừa, truyền bá những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các thế hệ đầu bếp.

Lần này, nghệ sĩ Xuân Hương tham gia trong tư cách khách mời để hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về cách chế biến 3 món ăn bún chả Hà Nội, bánh ít trần và salad Nga. 

Nghệ sĩ Xuân Hương tham gia chương trình Ẩm thực không biên giới - Ảnh 1.
Nghệ sĩ Xuân Hương tham gia chương trình Ẩm thực không biên giới - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Xuân Hương tham gia chương trình "Ẩm thực không biên giới"

Đây là những món ăn thấm đẫm đặc trưng hương vị địa phương mà chị đã được ăn, được tập nấu từ lúc còn thơ ấu. Những món ăn đó đã luôn được lưu giữ trong ký ức của chị, làm hành trang cho chị trong suốt quá trình làm việc, làm giám khảo của nhiều hội thi về nấu ăn để góp phần giữ lại cái hồn của món ăn Việt Nam đã được bao thế hệ đi trước truyền lại. 

Đối với chị, những món ăn trong ký ức luôn mang nét độc đáo, bản sắc rất riêng biệt, thôi thúc chị khám phá và lan tỏa những nét văn hóa đặc trưng rất đáng tự hào của ẩm thực Việt Nam cho thế hệ đầu bếp tương lai. 

Đó cũng là cách để chị lưu giữ lại nét chân, thiện, mỹ của nghệ thuật ẩm thực mang đậm tình cảm, văn hoá và tâm hồn của người Việt Nam.

Tin - ảnh: Xuân Hòa

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietravel ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Quân Đội
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Vietravel vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) nhằm đẩy mạnh tăng trưởng và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, kết nối khai thác trong hệ sinh thái của hai bên nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường…
Siêu "thiên đường giải trí về đêm" ở Thanh Hóa đạt giải thưởng IPA danh giá nhất thế giới
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Flamingo Hải Tiến (Thanh Hóa) - siêu "thiên đường giải trí về đêm" hơn 3.300 tỉ đồng của Tập đoàn Flamingo vừa xuất sắc vượt qua hàng trăm nhà phát triển bất động sản trên khắp thế giới đạt giải thưởng bất động sản danh giá nhất thế giới IPA 2022.
Phương tiện giao thông tăng đột biến, Bãi Cháy kẹt xe dài cả km
26/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Những ngày cuối tuần, lượng khách tăng đột biến. Trong nhiều giờ, tại một số nút giao thông dẫn đến phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tình trạng xe cộ ùn ứ kéo dài cả km.
Tour du lịch nước ngoài: Còn nhiều rào cản
25/6/2022 548 1k
Giá tour đi nước ngoài đang nhích lên so với trước dịch Covid-19, giá nhiên liệu lập đỉnh và một số rào cản từ kiểm soát dịch bệnh của các thị trường khiến du lịch nước ngoài chưa đạt như kỳ vọng.
Quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040: Thành phố du lịch tầm cỡ quốc tế

Quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040: Thành phố du lịch tầm cỡ quốc tế

(NLĐO) - Phú Quốc dự kiến đến năm 2040 sẽ đón khoảng 14,6 triệu lượt khách du lịch, tổng dân số là 680.000 người…