02/09/2022 08:50

Khánh Hòa tấp nập du khách Hàn Quốc

Tại Khánh Hoà, thị trường khách Hàn Quốc đang phục hồi tốt với khoảng 52.000 lượt khách, chiếm gần 75% tổng lượng khách quốc tế của tỉnh trong 7 tháng qua

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết tổng lượt khách lưu trú tại TP Nha Trang tháng 8-2022 đạt hơn 1,8 triệu lượt khách, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ

Sau thời gian khách quốc tế gần như "tê liệt" vì dịch bệnh, đến nay, thị trường khách Hàn Quốc đang phục hồi tốt với khoảng 52.000 lượt khách, chiếm gần 75% tổng lượng khách quốc tế của tỉnh trong 7 tháng qua.

Bà Lê Thị Hồng Minh, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh, cho biết hiện có 3 hãng hàng không của Hàn Quốc (Air Seoul, Air Busan, Jeju Air) cùng Vietjet Air đang khai thác các đường bay từ Incheon và Busan đến Cam Ranh với tần suất 25 chuyến/tuần. Ngoài ra, hãng hàng không Pacific Airlines cũng đang khai thác các chuyến bay thuê bao từ sân bay quốc tế Muan (tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc) đến Cam Ranh 1 chuyến/tuần. Hai hãng hàng không Korean Airlines và Asiana Airlines đã có kế hoạch khai thác trở lại các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa từ tháng 10-2022.

Khánh Hòa tấp nập du khách Hàn Quốc - Ảnh 1.

Các khu du lịch nghỉ dưỡng ở Nha Trang - Khánh Hòa thu hút khách Hàn Quốc

"Tôi cho rằng thị trường khách Hàn Quốc đang phục hồi rất tốt, nhất là vào mùa nghỉ đông này. Khách Hàn Quốc có xu hướng lựa chọn nghỉ dưỡng ở những nơi có khí hậu tốt như Nha Trang" - bà Lê Thị Hồng Minh chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Vietnam TravelMart (đơn vị chuyên phục vụ khách quốc tế) chi nhánh Nha Trang - cho biết khi đến Nha Trang, khách Hàn Quốc thường đặt các tour biển đảo, city tour, các khu golf để giải trí… Họ có chi tiêu ở mức khá, khoảng 250-300 USD/ngày. Tuy nhiên, ngành du lịch dự báo gặp khó khăn vì Hàn Quốc có dịch Covid-19 trở lại. Để thu hút thêm lượng khách này, Khánh Hòa cần tăng cường phòng dịch bệnh, có các công viên chuyên đề, các sản phẩm văn hóa dành cho khách quốc tế chi tiêu cao.

Du lịch Nha Trang đã hồi sinh ngoạn mục trong mùa hè. Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, nguồn khách chính vẫn là khách nội địa, thị trường khách quốc tế phục hồi khá chậm, chủ yếu là khách Hàn Quốc. Sở Du lịch đang có kế hoạch xúc tiến các thị trường khác như Ấn Độ để đa dạng hóa lượng khách.

Trong tháng 9-2022, sở ký bản Ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và thành phố Ulsan - Hàn Quốc giai đoạn 2022-2026 để có cơ sở hợp tác xúc tiến du lịch.

Bài và ảnh: Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách mới cho du lịch
29/1/2023 548 1k
Việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách phải đi trước một bước để ngành du lịch phát triển xứng với tiềm năng và đúng hướng
Khám phá vẻ đẹp trong lành, thơ mộng của Mộc Châu
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Mộc Châu, Sơn La đang trở thành một trong những điểm du lịch được đánh giá là "hot" nhất trong Tết Quý Mão 2023
Thiên đường của chim trời giữa biển khơi
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Được mệnh danh là sân chim giữa biển lớn nhất Đông Nam Á, Hòn Trứng mỗi năm thu hút hàng chục loại chim về sinh sản.
Khách du lịch tăng nhưng chi tiêu lại giảm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cả nước phục vụ hơn 9 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 47,5% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, tổng thu từ khách du lịch giảm 30% so với cùng kỳ
Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục trong dịp Tết

Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục trong dịp Tết

(NLĐO) – Lần đầu tiên trong 20 năm mở cửa, Đường hoa Nguyễn Huệ đã đón lượng khách tham quan kỷ lục, trên 1,2 triệu lượt.