28/04/2022 11:34

Hàng không liên tiếp mở đường bay quốc tế, tăng chuyến dịp 30-4

(NLĐO)- Đón đầu nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và mùa hè tới, các hãng hàng không tăng mạnh số chuyến bay, mở nhiều đường bay quốc tế.

Ngày 27-4, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chuyến bay QH82 của hãng hàng không Bamboo Airways với hành trình Hà Nội - Melbourne chính thức cất cánh. Đây là chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên của Bamboo Airways kết nối thủ đô Hà Nội, Việt Nam với TP Melbourne, Úc. Đồng thời, sự kiện đánh dấu việc lần đầu tiên có hãng hàng không Việt Nam khai thác chặng bay thẳng quốc tế này.

Hàng không liên tiếp mở đường bay quốc tế, tăng chuyến dịp 30-4 - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục chuyến bay đi Úc ngày 27-4. Ảnh: Tuấn Linh

Chặng bay thẳng Hà Nội - Melbourne rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố xuống chỉ còn 9 giờ bay, tiết kiệm đáng kể thời gian so với các hành trình bay trung chuyển.

Hiện chiều Hà Nội - Melbourne có giá vé từ 4.275.000 đồng và chiều Melbourne – Hà Nội có giá vé chỉ từ 180 AUD (chưa bao gồm thuế, phí). Bamboo Airways khai thác tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần, với các chuyến bay cất cánh thứ 4 hàng tuần từ Hà Nội và thứ 5 hàng tuần từ Melbourne. Tần suất sau đó dự kiến sẽ được tiếp tục tăng để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trước đó, Bamboo Airways đã khai trương đường bay TP HCM - Melbourne tháng 2-2022, đường TP HCM - Sydney tháng 3-2022.

Còn Vietjet, bên cạnh việc công bố thêm loạt đường bay đến Ấn Độ, hãng khai thác trở lại đường bay TP HCM, Hà Nội đến Thủ đô New Delhi của Ấn Độ lần lượt từ ngày 29-4 và 30-4 với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Các đường bay mới từ TP HCM và Hà Nội đến Mumbai được khai thác lần lượt từ ngày 2-6 và 3-6-2022 với tần suất 4 chuyến khứ hồi và 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Đường bay Phú Quốc - Mumbai được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần và đường bay Phú Quốc – New Delhi với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu khai thác lần lượt từ ngày 8-9 và 9-9-2022.

Bên cạnh đó, với các quy định thuận lợi chào đón du khách đến Singapore, Thái Lan, Indonesia... Vietjet cũng mở lại, tăng chuyến bay tới Singapore, Bangkok (Thái Lan), Bali (Indonesia), Kuala Lumpur (Malaysia), Nhật Bản, Hàn Quốc... ngay trong dịp nghỉ lễ này.

Vietnam Airlines cho biết đã tăng tần suất khai thác đến toàn bộ mạng bay quốc tế thường lệ, mở rộng mạng bay với các đường bay mới như Hà Nội, TP HCM – Delhi (Ấn Độ), các đường bay kết nối Singapore với Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc từ 15-4-2022. Hành khách bay quốc tế cần lưu ý kiểm tra với nơi bán vé về thủ tục nhập cảnh ở quốc gia điểm đến.

Đón đầu nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, các hãng hàng không tăng mạnh số chuyến bay.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) Vietnam Airlines tăng thêm hơn 255 chuyến bay, tương ứng tăng thêm hơn 50.000 ngàn chỗ, nâng tổng cung ứng toàn mạng nội địa, quốc tế lên gần 2.700 chuyến bay và hơn 524.000 chỗ giai đoạn 24-4 đến 4-5. Việc tăng tải tập trung trên 8 đường du lịch trọng điểm, gồm giữa Hà Nội và Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc; giữa Tp HCM và Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc. Hãng khuyến nghị hành khách mua vé trên các kênh chính thức để đảm bảo quyền lợi và làm thủ tục trực tuyến trước chuyến bay để hạn chế tình trạng ùn tắc ở sân bay. "Hành khách lưu ý mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn để tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá... "- đại diện Vietnam Airlines Group khuyến cáo

Bamboo Airways dự kiến tăng 15% cung ứng tải nội địa. Với kế hoạch này, Bamboo Airways tiếp tục tăng tần suất bay trên toàn mạng bay, trong đó tập trung vào đường bay trục như Hà Nội – TP HCM/Đà Nẵng, các đường bay du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… cùng các tuyến bay đi/đến các địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng… Bamboo Airways chủ động bố trí các sản phẩm bay tối muộn (sau 20 giờ) đi/đến các điểm du lịch và đưa khách về từ các điểm du lịch sau 23 giờ.

Vietjet cho biết sẽ tăng chuyến trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế. Theo đó, gần 2.300 chuyến bay, tương đương khoảng 509.000 chỗ sẽ được Vietjet khai thác để phục vụ khách hàng trên toàn mạng bay phủ khắp Việt Nam và quốc tế. Các đường bay tập trung lượng khách lớn như TP.HCM - Hà Nội, các đường bay đến các điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cần Thơ… sẽ được tăng cường. Ước tính, tổng số chỗ trên các chuyến bay nội địa của hãng trong tuần từ 27-4 đến 3-5 sẽ tăng hơn 24% so với cùng kỳ 2019.

Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Việc Trung Quốc chính thức mở cửa trở lại các hoạt động du lịch quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, phát triển du lịch giữa Việt Nam và thị trường tỉ dân.
Nâng cấp nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân, khách du lịch
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – TP HCM đang tăng cường tiện ích công cộng, cải tạo xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng để phục vụ khách tham quan, du lịch.
Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam
19/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Phở được cho là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam nhưng sẽ càng trở ngon hơn nhờ thêm vào một thành phần đặc biệt từ Nhật Bản.
Bồ Đào Nha: Sức hút của thiên đường du lịch
19/3/2023 548 1k
Bồ Đào Nha - đất nước hiền hòa, nơi có nhiều địa điểm được UNESCO công nhận là di sản thế giới - đã tạo cho một du khách trẻ như tôi cảm giác thân thuộc, dễ chịu như khi đến TP Đà Lạt ngàn hoa
Huế, Đà Nẵng, Hội An là điểm đến hấp dẫn của du khách Ấn Độ

Huế, Đà Nẵng, Hội An là điểm đến hấp dẫn của du khách Ấn Độ

(NLĐO)- Các đối tác lữ hành Ấn Độ đều có nhận định rằng Huế, Đà Nẵng và Hội An là một điểm đến hấp dẫn với khách du lịch Ấn Độ