12/03/2022 02:04

Du lịch Khánh Hòa, Bình Thuận chuyển hướng

Nhiều doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa, Bình Thuận bắt đầu chuyển hướng các dịch vụ, sản phẩm để phục hồi du lịch phù hợp với giai đoạn mới hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết các doanh nghiệp (DN) đang thay đổi sản phẩm, sáng tạo trong xây dựng tour phù hợp thị hiếu khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Nhờ đó, trong tháng 2, toàn tỉnh đón khoảng 150.000 lượt khách, tăng 111,2%.

Mặc dù tình hình thế giới đang phức tạp nhưng Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam vừa qua đón đoàn khách du lịch Nga đến nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa với 325 khách.

Du lịch Khánh Hòa, Bình Thuận chuyển hướng - Ảnh 1.

Các đại sứ của cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 múa Chăm tại Khu Di tích Tháp Bà Ponagar .Ảnh: KỲ NAM

Ông Trần Đăng Quang, Giám đốc Trung tâm suối khoáng nóng I-resort Nha Trang, cho biết hết sức bất ngờ về tốc độ phục hồi du lịch. Dù ra Tết nhưng khách nội địa vẫn đạt 500- 1.000 lượt ngày, điều mà ngay cả trước đây cũng không có được. Khách hàng hiện nay chủ yếu đi xe cá nhân đưa gia đình đến du lịch, nghỉ dưỡng. "Sau đợt dịch thứ 4, đang có xu hướng du lịch tự túc với tâm lý an toàn. Tôi cho rằng cần nghiên cứu, mở các điểm du lịch để bắt kịp xu thế này" - ông Quang nói.

Ông Lê Dũng Lâm, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Long Phú, khẳng định có xu hướng đi du lịch tự túc ngày càng tăng, phần nhiều do sự phổ biến các thông tin trên mạng. Tuy nhiên, cần có sự tổ chức bài bản, tạo các tour caravan cho nhóm du khách để có sự trải nghiệm chất lượng, thể hiện sự chuyên nghiệp của du lịch Khánh Hòa.

Để quảng bá hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa, các đại sứ của cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 trong những ngày qua đã đến tỉnh này để trải nghiệm các loại hình du lịch. Theo Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam - đơn vị tổ chức, vòng bán kết và vòng chung kết diễn ra vào tháng 7 năm nay dự báo sẽ thu hút lượng khách lớn đến Nha Trang.

Tại Bình Thuận, vào các dịp lễ, cuối tuần, khu du lịch Pandanus (phường Mũi Né, TP Phan Thiết) thường kín phòng. Cơ sở này đã lên kế hoạch để đón tiếp khách quốc tế quay trở lại sớm nhất có thể. "Bên cạnh kết nối lại các đơn vị lữ hành để đưa khách từ thị trường châu Á, châu Âu về, khu du lịch chúng tôi cũng tích cực nâng cấp nhiều dịch vụ đi kèm để làm hài lòng du khách" - ông Nguyễn Cảnh, đại diện khu du lịch Pandanus, nói.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng vừa ban hành kế hoạch đón khách quốc tế. Năm 2022, Bình Thuận đặt ra mục tiêu phấn đấu thu hút 4,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế có 220.000 lượt, doanh thu đạt 13.500 tỉ đồng.

Hiện ngành du lịch tỉnh này đang gặp khó khăn về thị trường khách do tình hình chiến sự ở Nga và Ukraine và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở các nước Đông Bắc Á. "Chúng tôi kiến nghị cơ quan chức năng tiếp tục tạo điều kiện thoáng hơn nữa, có chính sách miễn thị thực và một số chính sách khác để du khách dễ dàng du lịch ở Việt Nam" - ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, nói.

Du lịch Khánh Hòa, Bình Thuận chuyển hướng - Ảnh 2.
Du lịch Khánh Hòa, Bình Thuận chuyển hướng - Ảnh 3.
Du lịch Khánh Hòa, Bình Thuận chuyển hướng - Ảnh 4.
Du lịch Khánh Hòa, Bình Thuận chuyển hướng - Ảnh 5.
Du lịch Khánh Hòa, Bình Thuận chuyển hướng - Ảnh 6.
Kỳ Nam - Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao Hóc Môn có nhiều điểm đến độc lạ nhưng du khách ít biết?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hóc Môn là huyện ngoại thành TP HCM với nhiều điểm đến gắn với địa danh 18 Thôn Vườn Trầu, Chùa Hoằng Pháp, Di tích lịch sử Ngã Ba Giồng... nhưng lại chưa được nhiều du khách biết đến
Hiến kế để du lịch TP HCM có "đặc sản"
12 giờ trước 548 1k
Ngành du lịch TP HCM tập trung đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng chủ lực và chất lượng, tổ chức sự kiện văn hóa - du lịch quy mô, đầu tư cơ sở hạ tầng... để tạo "đặc sản" thu hút du khách
Món ăn sáng rẻ tiền, đậm chất miền Tây
13 giờ trước 548 1k
Với người từ miền quê Bắc Bộ, bánh tằm bì thực sự nghe rất lạ và chưa từng xuất hiện tại quê nhà.
Nhiều điểm du lịch mới sắp xuất hiện tại TP HCM
6/10/2022 548 1k
TP HCM đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để đón du khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm
Khánh Hòa: Đưa thêm 3.500 căn hộ du lịch của The Arena vào hoạt động

Khánh Hòa: Đưa thêm 3.500 căn hộ du lịch của The Arena vào hoạt động

(NLĐO)- Sở Du lịch Khánh Hòa ký hợp tác với Công ty CP Quản lý và Dịch vụ Arena (Arena Management & Services - AMS) để phát triển loại hình nghỉ dưỡng quốc tế tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam...