25/01/2023 14:56

Du lịch Cà Mau, Bạc Liêu "hốt bạc" dịp Tết

(NLĐO) - Ngành du lịch Cà Mau, Bạc Liêu thu về hơn 160 tỉ đồng trong những ngày Xuân Quý Mão.

Ngày 25-1 (mùng 4 Tết), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết tổng lượng khách đến địa phương tham quan từ 29 đến mùng 3 Tết là hơn 88.158 lượt, tăng 21,6% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 76,3 tỉ đồng.

Tương tự, Bạc Liêu đã thu hút khoảng 165.500 lượt khách đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tham quan và nghỉ dưỡng trong những ngày xuân. Các điểm du lịch thu hút đông du khách đến tham quan là Khu Quán âm phật đài; Nhà thờ Tắc Sậy; Quảng trường Hùng Vương... Qua đó, mang về nguồn thu cho tỉnh khoảng 85 tỉ đồng.

Du khách Nguyễn Kiều Tiên (ngụ tỉnh Cà Mau) cho hay vào đầu năm mới, chị cùng các thành viên trong gia đình đến Khu Quán âm phật đài để dâng hương và cầu nguyện cho công việc được nhiều may mắn.

"Tôi và nhiều du khách đến Bạc Liêu tham quan điều ấn tượng với công tác chuẩn bị và phục vụ khách tham quan. Năm tới, tôi sẽ tiếp tục chọn Bạc Liêu làm điểm đến cho những ngày đầu xuân" – chị Tiên khẳng định.


Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

Du lịch dịp lễ 30-4, 1-5: Không lo thiếu phòng
56 phút trước 548 1k
Chỉ còn một tháng nữa là đến kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày nhưng nhiều điểm du lịch không tăng giá mà còn phải khuyến mãi để hút khách
Hà Giang - cũ người mới ta
1 giờ trước 548 1k
Trong chuyến du lịch vài ngày mới đây ra miền Bắc, Hà Giang là điểm dừng chân chính của nhóm chúng tôi.
Du khách Việt đổ xô sang Nhật ngắm hoa anh đào nở rộ
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Hoa anh đào ở Nhật đang nở rộ, khắp con phố, nẻo đường đều ngập sắc hoa khiến khách Việt mê mẩn.
Thêm động lực để du lịch Bình Định cất cánh
29/3/2023 548 1k
Cùng với tạo việc làm cho lao động địa phương, việc tỉnh Bình Định ký kết hợp tác với đối tác quan trọng được kỳ vọng giúp nơi đây phát triển mạnh về du lịch
Khách đến Đà Nẵng được dùng WC công cộng miễn phí khi thấy logo này

Khách đến Đà Nẵng được dùng WC công cộng miễn phí khi thấy logo này

(NLĐO) – Chỉ cần thấy logo mặt cười “Free Restroom” màu xanh, du khách tại Đà Nẵng hoàn toàn yên tâm sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoàn toàn miễn phí.