10/10/2022 13:28

Du khách đến từ tàu biển hạng sang thích thú với "đặc sản" mưa Huế

(NLĐO)-Đây là tàu du lịch biển đầu tiên đưa du khách quốc tế trở lại Huế sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19. Các du khách tỏ ra rất thích thú vì lần đầu tiên được trải nghiệm "đặc sản" mưa Huế.

Sáng ngày 10-10, gần 100 du khách đến từ Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển trên chuyến tàu du lịch hạng sang Le Lapérouse (quốc tịch Pháp) sau khi xuống cảng Chân Mây đã tới tham quan quần thể di tích cố đô Huế. Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế và Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức đón chào đoàn khách tại sân trước Ngọ Môn thuộc Đại nội Huế.

Du khách đến từ tàu biển hạng sang thích thú với đặc sản mưa Huế - Ảnh 1.

Du khách tới Đại nội Huế trong ngày mưa.

Du khách Beatrice Sorbets và ông Baptiste Poincignon-Versini (đến từ Paris, Pháp), nói rằng rất thú vị khi trực tiếp được khám phá những di sản và văn hóa Huế cũng như ấn tượng với hình ảnh chiếc áo dài và nón lá Huế - điều mà trước đây họ chỉ thấy qua phim ảnh và thông tin, hình ảnh giới thiệu trên các phương tiện truyền thông. Mặc dù trời mưa nhưng các du khách tỏ ra khá thích thú khi được trải nghiệm "đặc sản" này của Huế.

Du khách đến từ tàu biển hạng sang thích thú với đặc sản mưa Huế - Ảnh 2.

Mưa- "đặc sản" xứ Huế làm cho du khách thích thú.

Theo kế hoạch, đoàn du khách đến tham quan Đại nội, lăng vua Minh Mạng và nhà vườn Ngọc Sơn công chúa Từ ở Huế và thưởng thức các món ẩm thực Huế. Du thuyền hạng sang Le Lapérouse là chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách du lịch quốc tế đường biển trở lại Huế sau hơn 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19. Siêu du thuyền Le Lapérouse là loại tàu du lịch cao cấp có thiết kế sang trọng với chiều dài hơn 130 m, rộng 18 m, cao 28m, trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao, do hãng tàu Ponant điều hành. Điểm nhấn của tàu này là có cả một khoang phòng chờ đa tầng dưới nước có tên The Blue Eye.

Du khách đến từ tàu biển hạng sang thích thú với đặc sản mưa Huế - Ảnh 3.

Du khách được tặng nón lá khi đến tham quan Đại nội Huế.

Khởi hành từ Indonesia ngày 20-9 và đã đi qua Singapore trước khi đến Việt Nam, tàu thực hiện chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam trong 8 đến 11 ngày. Đây là hành trình mới tại khu vực châu Á được Ponant chào bán trên website của hãng với giá khởi điểm từ 4.240 Euro/vé (gần 100 triệu đồng).

Du khách đến từ tàu biển hạng sang thích thú với đặc sản mưa Huế - Ảnh 4.

Họ thích thú vì trải nghiệm Huế trong ngày mưa.

Trong tháng 9 năm 2022, lượng khách đến Huế đạt 184.872 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 25.591 lượt, tăng hơn 11% so với tháng trước. Khách lưu trú ước đạt 133.180 lượt, doanh thu ước đạt 529 tỉ đồng.

QUANG NHẬT

Tin liên quan

Viết bình luận

Thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Việc Trung Quốc chính thức mở cửa trở lại các hoạt động du lịch quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, phát triển du lịch giữa Việt Nam và thị trường tỉ dân.
Nâng cấp nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân, khách du lịch
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – TP HCM đang tăng cường tiện ích công cộng, cải tạo xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng để phục vụ khách tham quan, du lịch.
Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam
19/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Phở được cho là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam nhưng sẽ càng trở ngon hơn nhờ thêm vào một thành phần đặc biệt từ Nhật Bản.
Bồ Đào Nha: Sức hút của thiên đường du lịch
19/3/2023 548 1k
Bồ Đào Nha - đất nước hiền hòa, nơi có nhiều địa điểm được UNESCO công nhận là di sản thế giới - đã tạo cho một du khách trẻ như tôi cảm giác thân thuộc, dễ chịu như khi đến TP Đà Lạt ngàn hoa
Huế, Đà Nẵng, Hội An là điểm đến hấp dẫn của du khách Ấn Độ

Huế, Đà Nẵng, Hội An là điểm đến hấp dẫn của du khách Ấn Độ

(NLĐO)- Các đối tác lữ hành Ấn Độ đều có nhận định rằng Huế, Đà Nẵng và Hội An là một điểm đến hấp dẫn với khách du lịch Ấn Độ