05/04/2022 16:55

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An

(NLĐO) – Đây là đoàn khách quốc tế đông nhất đến Hội An tham quan kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch.

Chiều 5-4, 126 du khách mang quốc tịch Mỹ đã đến tham quan Khu phố cổ Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan và lưu trú tại Hội An sau hơn 2 năm ngành du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (không tính đoàn khách theo chương trình hộ chiếu vắc-xin cuối năm 2021).

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An - Ảnh 1.
Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An - Ảnh 2.

Đoàn du khách Mỹ tham quan Khu phố cổ Hội An

Theo lịch trình, ngoài tham quan di sản văn hóa thế giới Hội An, đoàn du khách sẽ đi tham quan một số điểm nổi tiếng làng mộc Kim Bồng, rừng dừa Cẩm Thanh, làng chài Duy Hải, Trà Nhiêu…

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm văn hóa – Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, vào ngày 20-11-2021, đoàn khách quốc tế đầu tiên đã trở lại Hội An tham quan theo chương trình "hộ chiếu vắc-xin". Từ đó đến nay, chính quyền TP Hội An cùng với nhân dân đã tập trung nỗ lực, kiện toàn cơ sở vật chất để chuẩn bị cho ngành du lịch Hội An bước vào chặng đường mới.

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An - Ảnh 3.

Du khách nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Chùa Cầu - biểu tượng của Hội An mà du khách nào đến đây cũng phải ghé qua

Trong thời gian qua, với nhiều chính sách đổi mới, nhiều sự kiện mới lạ, hấp dẫn, Hội An đã thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, mỗi ngày Hội An đón khoảng 1.000 lượt khách đến khu phố cổ.

Cùng với chính sách mở cửa lại đường bay quốc tế trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15-3, đã có nhiều đoàn Famtrip và Presstrip là đại diện các công ty lữ hành, báo chí và blogger của các nước đến Đà Nẵng, Hội An tham quan, trải nghiệm.

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An - Ảnh 4.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm văn hóa – Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, tặng hoa chào mừng, chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn du khách

Vào ngày 7-4 tới đây, Hội An sẽ đón 50 khách du lịch mang quốc tịch Đức đến tham quan... Việc du khách quốc tế chọn Hội An là điểm đến trong thời điểm hiện nay sẽ tạo cú hích, tiền đề cho những đoàn khách khác cũng như tạo niềm tin về sự hồi sinh của ngành du lịch, đồng thời tiếp tục tạo dựng hình ảnh Hội An là điểm đến an toàn, thân thiện, ấn tượng.

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An - Ảnh 5.

Du khách tham quan Hội An đông trở lại

Thời gian gần đây, nhịp sống ở Hội An gần như trở lại bình thường khi du khách đến tham quan rất đông, nhất là các ngày cuối tuần.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Chạy đua kích cầu du lịch cuối năm
30/11/2022 548 1k
Các địa phương trên cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch để thu hút khách trong nước và quốc tế
Du lịch Bạc Liêu "hốt bạc"
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Khoảng 50.000 lượt du khách đã đến Bạc Liêu trong những ngày diễn ra "Ngày hội Văn hóa – Du lịch và lễ hội Dạ cổ Hoài Lang".
Liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Các địa phương cần đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và cách thức xúc tiến, quảng bá du lịch. Bên cạnh các hình thức trực tiếp, cần kết hợp quảng bá trực tuyến trên các nền tảng số và mạng xã hội.
CLIP: Độc đáo ngôi chùa ở Bạc Liêu được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Hằng năm, hàng ngàn lượt du khách đã chọn chùa Xiêm Cán ở Bạc Liêu làm điểm hành hương và tham quan.
Cơm tấm Việt trên đất Mỹ

Cơm tấm Việt trên đất Mỹ

Miếng sườn nướng béo ngậy khổng lồ, miếng chả hấp vàng ươm, những cọng bì trắng giòn trộn với thịt nạc cắt sợi, trên mặt là mỡ hành xanh ngát cùng ít dưa kim chi trắng đỏ và chén nước mắm đầy...