18/10/2022 18:37

Đà Nẵng mở đường bay thẳng đến Ấn Độ, đón thị trường 1,4 tỉ dân

(NLĐO) - Chiều 18-10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng khai trương đường bay thẳng đầu tiên từ Ấn Độ đến Đà Nẵng, qua đó mở ra thị trường 1,4 tỉ du khách quốc tế mới cho miền Trung.

Theo đó, hai đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến sân bay Đà Nẵng do Hãng hàng không Vietjet Air vận hành, khai thác từ 18-10.

Đà Nẵng mở đường bay thẳng đến Ấn Độ, đón thị trường 1,4 tỉ dân - Ảnh 1.

Đà Nẵng khai trương đường bay thẳng đến Ấn Độ, mở ra thị trường 1,4 tỉ dân

Đường bay Mumbai - Đà Nẵng sử dụng máy bay A320 có tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 2, 4, 6 và đường bay New Delhi - Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ 3, 5, 7 và chủ nhật.

Các hành khách đầu tiên từ Mumbai, New Delhi (Ấn Độ) hạ cánh Đà Nẵng trong 2 ngày 18 và 19-10 sẽ được lãnh đạo Đà Nẵng chào đón tại ga đến quốc tế - sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ngoài ra, trong ngày 23-10, Vietjet Air còn tổ chức chương trình diễu hành bằng ôtô mui trần mừng khai trương đường bay để quảng bá điểm đến.

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đường bay mới từ Ấn Độ đến Đà Nẵng rất quan trọng trong việc tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế đến địa phương, đặc biệt là thị trường khách tiềm năng Ấn Độ với 1,4 tỉ dân.

Đà Nẵng mở đường bay thẳng đến Ấn Độ, đón thị trường 1,4 tỉ dân - Ảnh 2.

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhận định tiềm năng du lịch của Đà Nẵng rất phù hợp với thị hiếu của du khách Ấn Độ

"Tiềm năng du lịch của Đà Nẵng và miền Trung rất thích hợp với thị hiếu của khách Ấn Độ. Với bờ biển đẹp, cùng các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như sản phẩm du lịch ngày càng hoàn thiện và hấp dẫn, những năm gần đây, du khách Ấn Độ dần biết đến Đà Nẵng như "thiên đường" cho các chuyến du lịch cao cấp, và là nơi tổ chức đám cưới của các tỉ phú Ấn Độ" - ông Trần Phước Sơn nói.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, 9 tháng đầu năm 2022, chính quyền thành phố cùng doanh nghiệp đồng hành đã nỗ lực tổ chức thành công nhiều sự kiện quy mô, tầm cỡ quốc tế như: Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á, Lễ hội du lịch Golf... Ngoài ra còn có nhiều hoạt động xúc tiến, truyền thông đến các thị trường châu Âu, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản để khôi phục các đường bay quốc tế.

Nhờ vậy tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng đạt hơn 2.100 chuyến với hơn 280.000 lượt khách và kỳ vọng phục hồi thêm các đường bay quốc tế vào cuối năm.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Bình là "viên kim cương" xanh của ngành du lịch Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Du lịch Quảng Bình tiếp tục được các tổ chức, tạp chí, khách du lịch trong nước và quốc tế đánh giá cao, tiếp tục là "viên kim cương" xanh của ngành du lịch Việt Nam.
Du lịch lễ 30-4, 1-5: Không lo thiếu phòng
18 giờ trước 548 1k
Chỉ còn một tháng nữa là đến kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày nhưng nhiều điểm du lịch không tăng giá mà còn phải khuyến mãi để hút khách
Hà Giang - cũ người mới ta
18 giờ trước 548 1k
Trong chuyến du lịch vài ngày mới đây ra miền Bắc, Hà Giang là điểm dừng chân chính của nhóm chúng tôi.
"Sướng" cùng Lễ hội Bánh mì ở TP HCM
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) – “Lễ hội Bánh mì Việt Nam” mới tổ chức lần 1 nhưng đã thu hút rất đông khách đến dự ngay buổi sáng đầu tiên
Phải lòng phá lấu heo Kê Gà

Phải lòng phá lấu heo Kê Gà

(NLĐO) - Không ai tìm đến biển vì tình yêu vô vàn với các loại hải sản tươi ngon, để rồi đem lòng nhớ thương một món ăn bình dân của vùng khác ở ngay xứ biển như tôi