10/03/2023 18:54

Đã mắt với "bữa tiệc" Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột

(NLĐO) - Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023 là "bữa tiệc" âm thanh, sắc màu, nơi hội tụ của nhiều nền văn minh trên thế giới.

Chiều 10-3, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8-2023.

Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 chính thức diễn ra

Tham dự Lễ khai mạc Lễ hội có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước.

Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Lễ hội đường phố đa sắc màu

Lễ hội đường phố có sự tham gia của hàng vạn người gồm: các đoàn đoàn nghệ nhân, nông dân; đoàn nghệ thuật các nước; các hoa hậu - người đẹp nổi tiếng; đoàn người mẫu; đoàn ca sĩ, nhóm ca và MC; đoàn diễn viên múa chuyên nghiệp; đoàn nghệ sĩ đường phố; các nhóm (Hip hop, YoYo, Partin, Xe cân bằng, Cheerleading...); đoàn sinh viên - học sinh; đoàn nhạc kèn thiếu nhi, đoàn nhân viên Tập đoàn Trung Nguyên…

Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 3.

Lễ hội đường phố diễn ra tại khu vực ngã 6, trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Theo Ban tổ chức, Lễ hội đường phố là một trong 18 hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Lễ hội đường phố được tổ chức với mong muốn mang đến những nét đẹp, đặc trưng về văn hóa của vùng đất, con người Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng; về một Đắk Lắk văn minh, thân thiện và mến khách, nhằm tôn vinh giá trị hạt cà phê, người trồng, chế biến, kinh doanh cà phê.

Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 4.

Hàng vạn người dân và du khách hào hứng chào đón Lễ hội đường phố

Với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Nơi hội tụ 3 nền văn minh cà phê thế giới" - Lễ hội đường phố không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc mà còn là cơ hội để kết nối, quảng bá du lịch đến với bạn bè trong nước và quốc tế, phát huy giá trị văn hóa - kinh tế về cà phê, nâng tầm thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột trên toàn cầu, cũng như khẳng định vị thế của thành phố Buôn Ma Thuột - điểm đến của cà phê thế giới.

Các đoàn nghệ thuật diễn hành trong Lễ hội đường phố thuộc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 5.
Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 6.
Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 7.
Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 8.
Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 9.
Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 10.
Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 11.
Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 12.
Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 13.
Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 14.
Đã mắt với bữa tiệc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - Ảnh 15.
CAO NGUYÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Quản lý hơn 100 khách sạn, resort, nhà hàng..., Saigontourist đang làm ăn thế nào?
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Saigontourist Group - tổng công ty đang quản lý loạt khách sạn 5 sao Caravelle, New World, Rex, Majestic, Grand… - có kết quả kinh doanh khả quan, báo lãi trở lại sau COVID-19
Không gian sống đổi thay ở một làng chài cổ
5/6/2023 548 1k
Nằm cách trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 20 km về hướng Đông Bắc, Nhơn Lý là một xã thuộc bán đảo Phương Mai. Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến như Eo Gió, Kỳ Co…, khoảng một tháng qua, xã Nhơn Lý còn thu hút nhiều du khách bởi những bức tranh bích họa đầy màu sắc trải dài khắp làng chài cổ.
Thêm 1 du thuyền đưa khách du lịch trải nghiệm sông nước Cần Thơ
4/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Du thuyền Can Tho Princess phục vụ hằng đêm tại Bến Ninh Kiều với lịch trình đón khách vào lúc 17 giờ 30 phút và khởi hành vào lúc 19 giờ 30 phút để đưa khách du lịch ngắm nhìn TP Cần Thơ lung linh về đêm.
CLIP: Trình diễn ánh sáng khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tối 3-6, tại quảng trường 2-4 (TP Nha Trang), UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.
Chờ cú hích từ khách Ấn Độ

Chờ cú hích từ khách Ấn Độ

Việt Nam đang là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến thứ 2 đối với người Ấn Độ. Ngành du lịch cần nắm bắt cơ hội lớn để đón dòng khách quốc tế này