08/08/2022 08:02

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà

(NLĐO)- Ít ai biết được con đường dưới biển nổi tiếng Điệp Sơn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa khi thủy triều xuống lộ ra rất nhiều điều thú vị

Cách TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khoảng 60km về phía bắc, cụm đảo Điệp Sơn những năm gần đây nổi lên là địa điểm "check in" của giới trẻ với thủy đạo độc đáo nối 3 hòn đảo lớn nằm sát nhau là Hòn Bịp, Hòn Ó và Hòn Quạ (đảo Phật nằm) nằm trong vịnh Vân Phong.

Trong 3 đảo ở Điệp Sơn thì Hòn Bịp là lớn nhất với khoảng 100 hộ và trên 300 nhân khẩu. Hòn Ó nối với Hòn Bịp có thủy đạo dài nhất và sâu nhất, nhiều nơi tàu cá của ngư dân có thể đi cắt qua được. 

Trong khi đó, nhìn từ xa, Hòn Quạ mang hình dáng của đức Phật đang nằm tọa lạc nên người dân hay gọi Hòn Quạ là đảo Phật năm. Thủy đạo từ Hòn Ó qua đảo Phật Nằm dễ đi hơn và có hệ sinh thái đa dạng hơn.

Clip khám phá thủy đạo Điệp Sơn lúc triều xuống

Ông Trịnh Minh Đại Anh, một người đầu tư du lịch tại Điệp Sơn, cho biết 3 đảo nối với nhau bằng con đường đặc biệt, có thể nói duy nhất ở Khánh Hòa. Con đường nằm dưới mặt nước biển vào ban ngày, nối liền 3 hòn đảo nhỏ. Người dân có thể dễ dàng đi qua các đảo chỉ bằng cách lội nước để đi qua bên kia bờ của các đảo. Dưới làn nước biển trong xanh, việc "check in" giữa biển trời mênh mang là điều hết sức thú vị.

Tuy nhiên, ít du khách nào đủ kiên nhẫn để chờ đến khi thủy triều rút từ khoảng 15 giờ hằng ngày đến đêm. Thủy triều rút khiến thủy đạo bằng cát dưới biển sẽ lộ khỏi mặt nước. Du khách sẽ tranh thủ từ khoảng 15 giờ đến 18 giờ hàng ngày để khám phá những bãi đá san hô và hệ sinh thái bãi cạn hết sức phong phú.

Đặc biệt nhất là phía nam đảo Phật nằm, ở đây họ hệ sinh thái rong biển ven bờ với san hô đủ màu sắc rất đẹp. Du khách chỉ cần mang kính bơi, ống thở và áo phao là có thể chiêm ngưỡng hệ sinh thái đặc sắc ven bờ.

Thủy đạo Điệp Sơn vào buổi sáng:

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 2.

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 3.

Dạo chơi thủy đạo từ Hòn Quạ (đảo Phật nằm) qua Hòn Ó

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 4.

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 5.

Thủy đạo nơi check in thú vị

Vào buổi chiều khi thủy triều xuống, Điệp Sơn cạn nước trở thành bãi cạn độc đáo được nhiều em nhỏ rất thích thú khi khám phá những điều mới lạ từ biển:


CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 6.

Những chú sao biển

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 7.

Những chú cua rậm lông

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 8.

Bãi cỏ biển, rong biển, san hô ở phía nam Hòn Quạ

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 9.

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 10.

Hoàng hôn ở Điệp Sơn

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 11.

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 12.

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 13.

Thưởng thức hải sản, những sản vật của vịnh Vân Phong

Bài, ảnh: Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 8
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" sẽ diễn ra từ 10 đến 14-3. Đây là lần thứ hai hoa hậu H’Hen Niê tham gia làm đại sứ truyền thống cho lễ hội này.
Khách du lịch đông, chưa hết lo
10 giờ trước 548 1k
Du khách nườm nượp trong dịp Tết mở ra kỳ vọng phục hồi nhanh hơn cho ngành du lịch Việt Nam nhưng vẫn cần chính sách quảng bá, xúc tiến hiệu quả hơn để thu hút khách quốc tế
Về chợ Chuồn quá đã với món ngon
13 giờ trước 548 1k
Góc chợ nhỏ ở đầm Chuồn nổi lửa từ sớm tinh mơ với những món ngon dân dã làm từ sản vật của vùng đầm phá Tam Giang nổi tiếng xứ Huế.
Văn hóa đi đảnh lễ Bà Chúa Xứ núi Sam về khuya vui như trẩy hội
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho du khách đi đảnh lễ Bà Chúa Xứ núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang khẩn trương hoàn thiện công trình nâng cấp Bệ Bà Chúa Xứ trên đỉnh núi Sam.
"Lạ lùng" hội vật làng Sình

"Lạ lùng" hội vật làng Sình

(NLĐO)- Ở hội vật làng Sình bất kỳ khán giả nào cũng có thể đăng ký tham gia. Các đô vật dự đấu không nhất thiết phải là người địa phương mà bất kỳ khán giả nào cũng có thể được lên sới đấu...