08/08/2022 08:02

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà

(NLĐO)- Ít ai biết được con đường dưới biển nổi tiếng Điệp Sơn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa khi thủy triều xuống lộ ra rất nhiều điều thú vị

Cách TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khoảng 60km về phía bắc, cụm đảo Điệp Sơn những năm gần đây nổi lên là địa điểm "check in" của giới trẻ với thủy đạo độc đáo nối 3 hòn đảo lớn nằm sát nhau là Hòn Bịp, Hòn Ó và Hòn Quạ (đảo Phật nằm) nằm trong vịnh Vân Phong.

Trong 3 đảo ở Điệp Sơn thì Hòn Bịp là lớn nhất với khoảng 100 hộ và trên 300 nhân khẩu. Hòn Ó nối với Hòn Bịp có thủy đạo dài nhất và sâu nhất, nhiều nơi tàu cá của ngư dân có thể đi cắt qua được. 

Trong khi đó, nhìn từ xa, Hòn Quạ mang hình dáng của đức Phật đang nằm tọa lạc nên người dân hay gọi Hòn Quạ là đảo Phật năm. Thủy đạo từ Hòn Ó qua đảo Phật Nằm dễ đi hơn và có hệ sinh thái đa dạng hơn.

Clip khám phá thủy đạo Điệp Sơn lúc triều xuống

Ông Trịnh Minh Đại Anh, một người đầu tư du lịch tại Điệp Sơn, cho biết 3 đảo nối với nhau bằng con đường đặc biệt, có thể nói duy nhất ở Khánh Hòa. Con đường nằm dưới mặt nước biển vào ban ngày, nối liền 3 hòn đảo nhỏ. Người dân có thể dễ dàng đi qua các đảo chỉ bằng cách lội nước để đi qua bên kia bờ của các đảo. Dưới làn nước biển trong xanh, việc "check in" giữa biển trời mênh mang là điều hết sức thú vị.

Tuy nhiên, ít du khách nào đủ kiên nhẫn để chờ đến khi thủy triều rút từ khoảng 15 giờ hằng ngày đến đêm. Thủy triều rút khiến thủy đạo bằng cát dưới biển sẽ lộ khỏi mặt nước. Du khách sẽ tranh thủ từ khoảng 15 giờ đến 18 giờ hàng ngày để khám phá những bãi đá san hô và hệ sinh thái bãi cạn hết sức phong phú.

Đặc biệt nhất là phía nam đảo Phật nằm, ở đây họ hệ sinh thái rong biển ven bờ với san hô đủ màu sắc rất đẹp. Du khách chỉ cần mang kính bơi, ống thở và áo phao là có thể chiêm ngưỡng hệ sinh thái đặc sắc ven bờ.

Thủy đạo Điệp Sơn vào buổi sáng:

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 2.

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 3.

Dạo chơi thủy đạo từ Hòn Quạ (đảo Phật nằm) qua Hòn Ó

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 4.

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 5.

Thủy đạo nơi check in thú vị

Vào buổi chiều khi thủy triều xuống, Điệp Sơn cạn nước trở thành bãi cạn độc đáo được nhiều em nhỏ rất thích thú khi khám phá những điều mới lạ từ biển:


CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 6.

Những chú sao biển

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 7.

Những chú cua rậm lông

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 8.

Bãi cỏ biển, rong biển, san hô ở phía nam Hòn Quạ

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 9.

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 10.

Hoàng hôn ở Điệp Sơn

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 11.

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 12.

CLIP: Thủy đạo Điệp Sơn nối 3 hòn đảo khi triều xuống ở Khánh Hoà - Ảnh 13.

Thưởng thức hải sản, những sản vật của vịnh Vân Phong

Bài, ảnh: Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Sức bật từ du khách Việt
1 giờ trước 548 1k
Du lịch là một phần tất yếu của cuộc sống; được hình thành ngay từ khi con người có nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đến năm 1841, với sự ra đời của Công ty Thomas Cook & Son Travel Inc do Thomas Cook (1808-1892, người Anh) sáng lập, du lịch mới không ngừng phát triển, trở thành ngành kinh tế tổng hợp và trọng điểm.
Trải nghiệm sắc màu Hồi giáo mà không cần xuất ngoại, bạn đã biết chưa?
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Đến với An Giang, du khách không những được đắm mình trong những rừng tràm xanh mướt, thả tầm mắt qua các cánh đồng thốt nốt bất tận mà còn có cơ hội được trải nghiệm một sắc màu Hồi giáo độc đáo của đồng bào Chăm.
Ngọt bùi chè củ ấu
28/9/2022 548 1k
"Quê mình, ấu đã vào mùa!" - bức ảnh chụp cánh đồng ấu vào mùa thu hoạch kèm theo lời ghi chú của anh bạn cùng quê trên Zalo khiến tôi vừa háo hức, ngóng mong vừa rưng rưng, cay xè trong đáy mắt.
Đi tìm Ngũ danh Việt Nam
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Danh thắng Việt Nam có núi, đèo, rừng, sông, hồ, thác. Lâu nay, thiên hạ nói nhiều về "Tứ đại đỉnh đèo", "Tứ cực", núi, sông, hồ, rừng ít được nhắc; thác lại càng ít.
Xoay xở thu hút khách trong mùa thấp điểm

Xoay xở thu hút khách trong mùa thấp điểm

Nhiều địa phương đang triển khai nhiều chương trình mới nhằm vượt qua khó khăn khi du lịch vào mùa thấp điểm