28/05/2022 08:10

CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào "Vườn Di sản ASEAN"

(NLĐO)- Những cá thể động vật được tái thả lần này thuộc nhóm IB, là loài động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Hưởng ứng ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2022, Vườn Quốc gia Cúc Phương vừa kết hợp Chương trình bảo tồn Rùa Châu á (ATP), Vườn quốc gia Vũ Quang "Vườn Di sản ASEAN" (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức tái thả 11 cá thể khỉ đuôi lợn, 20 cá thể Rùa đầu to, 20 cá thể rùa bốn mắt vào Vườn Quốc gia Vũ Quang. Những cá thể động vật được tái thả lần này thuộc nhóm IB, là loài động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Cá thể rùa sau khi được tái thả

Đây là những cá thể được cứu hộ từ các vụ buôn bán trái phép và người dân tự nguyện giao nộp. Sau khi tiếp nhận, đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương và Chương trình ATP chữa trị, chăm sóc, phục hồi sức khỏe, tâm lý và tập tính tự nhiên cho các cá thể. Theo ông Trịnh Văn Nguyên, Tổ trưởng Tổ cứu hộ, bảo tồn và phát triển động vật "Việc tái thả các cá thể trên nhằm khôi phục tập tính, bản năng tự nhiên của động vật. Đây là những loài động vật phù hợp với điều kiện sinh cảnh, phân bố ở Vườn Quốc gia Vũ Quang. Ngoài ra, việc phân tách đàn ra nhiều vùng khác nhau nhằm tạo hiệu quả trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Việc Vườn Quốc gia Cúc Phương phối hợp với Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận, tái thả những cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên nằm trong chương trình hợp tác cứu hộ, tái thả động vật hoang dã. Sau khi thả các cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn.

Một số hình ảnh về quá trình tái thả:

CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 2.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 3.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 4.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 5.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 6.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 7.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 8.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 9.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 10.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 11.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 12.
Nguyễn Thơm - Ảnh-clip: Quốc Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chạy đua kích cầu du lịch cuối năm
30/11/2022 548 1k
Các địa phương trên cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch để thu hút khách trong nước và quốc tế
Du lịch Bạc Liêu "hốt bạc"
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Khoảng 50.000 lượt du khách đã đến Bạc Liêu trong những ngày diễn ra "Ngày hội Văn hóa – Du lịch và lễ hội Dạ cổ Hoài Lang".
Liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Các địa phương cần đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và cách thức xúc tiến, quảng bá du lịch. Bên cạnh các hình thức trực tiếp, cần kết hợp quảng bá trực tuyến trên các nền tảng số và mạng xã hội.
CLIP: Độc đáo ngôi chùa ở Bạc Liêu được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Hằng năm, hàng ngàn lượt du khách đã chọn chùa Xiêm Cán ở Bạc Liêu làm điểm hành hương và tham quan.
Cơm tấm Việt trên đất Mỹ

Cơm tấm Việt trên đất Mỹ

Miếng sườn nướng béo ngậy khổng lồ, miếng chả hấp vàng ươm, những cọng bì trắng giòn trộn với thịt nạc cắt sợi, trên mặt là mỡ hành xanh ngát cùng ít dưa kim chi trắng đỏ và chén nước mắm đầy...