28/05/2022 08:10

CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào "Vườn Di sản ASEAN"

(NLĐO)- Những cá thể động vật được tái thả lần này thuộc nhóm IB, là loài động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Hưởng ứng ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2022, Vườn Quốc gia Cúc Phương vừa kết hợp Chương trình bảo tồn Rùa Châu á (ATP), Vườn quốc gia Vũ Quang "Vườn Di sản ASEAN" (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức tái thả 11 cá thể khỉ đuôi lợn, 20 cá thể Rùa đầu to, 20 cá thể rùa bốn mắt vào Vườn Quốc gia Vũ Quang. Những cá thể động vật được tái thả lần này thuộc nhóm IB, là loài động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Cá thể rùa sau khi được tái thả

Đây là những cá thể được cứu hộ từ các vụ buôn bán trái phép và người dân tự nguyện giao nộp. Sau khi tiếp nhận, đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương và Chương trình ATP chữa trị, chăm sóc, phục hồi sức khỏe, tâm lý và tập tính tự nhiên cho các cá thể. Theo ông Trịnh Văn Nguyên, Tổ trưởng Tổ cứu hộ, bảo tồn và phát triển động vật "Việc tái thả các cá thể trên nhằm khôi phục tập tính, bản năng tự nhiên của động vật. Đây là những loài động vật phù hợp với điều kiện sinh cảnh, phân bố ở Vườn Quốc gia Vũ Quang. Ngoài ra, việc phân tách đàn ra nhiều vùng khác nhau nhằm tạo hiệu quả trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Việc Vườn Quốc gia Cúc Phương phối hợp với Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận, tái thả những cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên nằm trong chương trình hợp tác cứu hộ, tái thả động vật hoang dã. Sau khi thả các cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn.

Một số hình ảnh về quá trình tái thả:

CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 2.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 3.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 4.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 5.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 6.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 7.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 8.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 9.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 10.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 11.
CLIP: Tái thả nhiều động vật hoang dã vào Vườn Di sản ASEAN - Ảnh 12.
Nguyễn Thơm - Ảnh-clip: Quốc Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ homestay trên núi Cấm: Khách du lịch và chủ homestay lên tiếng
23/9/2023 548
(NLĐO) - Trước đó, UBND thị xã Tịnh Biên có văn bản xin chủ trương UBND tỉnh An Giang chấp thuận cho tháo dỡ các homestay xây dựng không phép trên núi Cấm.
Thực hư tour du lịch Vườn Quốc gia Cát Tiên bằng trực thăng, giá 12.000 USD
22/9/2023 548
(NLĐO) - Một fanpage trên mạng xã hội giới thiệu tour du lịch bằng trực thăng bay từ sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Vũng Tàu đến Vườn quốc gia Cát Tiên, cùng một số dịch vụ tham quan với giá trọn gói 12.000 USD.
Làm gì để du lịch nông nghiệp thành thương hiệu của Việt Nam?
22/9/2023 548
(NLĐO) – Phát triển du lịch nông thôn là xu hướng của thế giới, cần khai thác trở thành ngành kinh tế mạnh, thương hiệu của Việt Nam
Bún cá cay Hải Phòng ở Vinh
22/9/2023 548
Các món bún vốn phổ biến khắp hang cùng ngõ hẻm, từ bình dân đến cao cấp, chỉ đứng sau cơm. Mỗi địa phương có cách chế biến riêng tùy theo khẩu vị vùng miền dù cùng tên gọi.
Cánh đồng hoa nữ hoàng xanh đẹp lung linh, phục vụ miễn phí giữa lòng Đà Lạt

Cánh đồng hoa nữ hoàng xanh đẹp lung linh, phục vụ miễn phí giữa lòng Đà Lạt

(NLĐO) - Vườn hoa nữ hoàng xanh cạnh chợ Đà Lạt đang trong mùa nở rộ, tạo nên một màu tím đẹp lãng mạng và hoàn toàn phục vụ miễn phí cho tất cả mọi người đến tham quan, chụp ảnh.