06/01/2022 12:11

Bangkok Post: Du khách quay lưng với Thái Lan, chuyển sang Việt Nam

(NLĐO) - Các đại lý du lịch châu Âu đã hủy phòng tại Thái Lan và chuyển sang Việt Nam, Indonesia... vì Thái Lan dừng chương trình xét nghiệm Test & Go.

Test & Go là chương trình nhập cảnh không cần cách ly áp dụng từ ngày 1-11-2021 dành cho du khách đã tiêm đủ vắc-xin ngừa Covid-19. Chương trình này bị tạm dừng từ ngày 21-12-2021, khi biến thể Omicron đang lây lan toàn cầu, và có thể sẽ tiếp tục dừng đến hết tháng 1.

Tờ Bangkok Post ngày 6-1 dẫn lời ông Pongsakorn Ketprapakorn, Chủ tịch Hội đồng du lịch tỉnh Phangnga, cho biết tỉ lệ hủy phòng trong tháng 1 tại 36 khách sạn ở Phangnga đã lên tới 60%. Các khách sạn này đã thiệt hại hơn 100 triệu baht.

Các đại lý du lịch ở châu Âu, đặc biệt là Scandinavia, đang chọn những điểm du lịch khác như Việt Nam, đảo Bali - Indonesia và Maldives vì việc tạm dừng Test & Go có thể sẽ kéo dài ít nhất đến cuối tháng 1.

Bangkok Post: Du khách quay lưng với Thái Lan, chuyển sang Việt Nam - Ảnh 1.

Khung cảnh vắng vẻ tại sân bay Suvarnabhumi vào ngày 7-12. Ảnh: Somchai Poomlard

Theo lời ông Pongsakorn, cho dù chương trình này bắt đầu lại vào tháng 2, du khách quốc tế cũng sẽ không trở lại cho đến tháng 3 vì họ còn phải lên kế hoạch cho các chuyến đi và đăng ký hệ thống cấp phép nhập cảnh mới có tên gọi là "Thailand Pass". Đây là một quá trình khá tốn thời gian.

"Chúng ta có thể để mất mùa cao điểm du lịch và phải chờ đến tận cuối năm nay" - trích lời ông Pongsakorn.

Theo dữ liệu chính thức, biến thể Omicron đang lây lan rất nhanh tại Thái Lan, từ 205 ca vào ngày 24-12 lên 2.062 ca vào ngày 3-1. Bộ Y tế Thái Lan cho biết biến thể này đã có mặt ở 54 tỉnh trên khắp nước.

Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cây sanh có bộ rễ khổng lồ "ôm" trọn ngôi miếu cổ
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại một ngôi làng nhỏ vùng chiêm trũng của tỉnh Thanh Hóa có một ngôi miếu niên đại hàng trăm năm, điều kỳ lạ là ngôi miếu này nằm gọn trong bộ rễ khổng lồ của một cây sanh cổ thụ, quanh năm xanh tốt.
Tin vui cho khách Việt đi du lịch Hàn Quốc
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Hàn Quốc là một trong những điểm đến ưa thích của khách du lịch Việt nên việc chính thức bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 sau khi nhập cảnh sẽ kích thích du lịch phục hồi.
Lãng đãng nét thu trong làng cổ
30/9/2022 548 1k
Từ thủ đô, rời đi khoảng 30 km, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thu vô cùng lãng mạn nơi làng cổ Đường Lâm (thuộc thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội).
Làm mới sản phẩm để "mời" khách du lịch
30/9/2022 548 1k
Nhiều địa phương đang nỗ lực đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch mới, hoàn thiện điểm đến để đón khách du lịch trong mùa thấp điểm
Ngọt bùi chè củ ấu

Ngọt bùi chè củ ấu

"Quê mình, ấu đã vào mùa!" - bức ảnh chụp cánh đồng ấu vào mùa thu hoạch kèm theo lời ghi chú của anh bạn cùng quê trên Zalo khiến tôi vừa háo hức, ngóng mong vừa rưng rưng, cay xè trong đáy...