01/03/2020 12:15

VEC chưa có cơ sở cho làm đường, bãi xe dưới gầm cầu cao tốc

VEC vừa có văn bản chính thức hồi đáp Bộ GTVT về việc sử dụng phần đất trong hành lang an toàn đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo đó, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) hồi đáp về việc sử dụng phần đất trong hành lang an toàn giao thông đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây để đầu tư xây dựng tuyến giao thông kết nối đô thị. Cụ thể là sử dụng đường dưới dạ cầu (đường công vụ trong quá trình thi công) của tuyến cao tốc này (đoạn từ đường Võ Chí Công đến Nguyễn Duy Trinh) làm đường giao thông đô thị tạm. Việc này nhằm giảm áp lực giao thông ở đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến đường 990.

VEC cho biết VEC hiện không phải là đơn vị chủ sở hữu công trình đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây nên kiến nghị bộ xem xét, quyết định theo thẩm quyền.

Trong trường hợp đề xuất của TP HCM được chấp thuận, VEC kiến nghị bộ chỉ đạo các đơn vị có liên quan nghiên cứu, thiết kế công trình, biện pháp thi công để đảm bảo giảm thiểu tác động đến kết cấu công trình đường cao tốc. Đơn cử như bố trí ụ chống va xô trụ cầu, khung giới hạn chiều cao, hệ thống chiếu sáng, cảnh báo tĩnh không dưới cầu... để không làm ảnh hưởng đến công tác bảo trì, kết cấu, công năng của công trình cao tốc, đảm bảo an toàn đường bộ và các công trình khác xung quanh.

VEC chưa có cơ sở cho làm đường, bãi xe dưới gầm cầu cao tốc - Ảnh 1.

Dạ cầu cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây được rào chắn bởi hàng rào lưới. Tuy nhiên, một số đoạn đã bị phá bỏ để làm lối đi. Ảnh: ĐÀO TRANG

Trước đó, đề xuất của UBND TP HCM về việc xây dựng đường đô thị dưới cầu cạn đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây xuất phát từ thực tế là tình hình ùn tắc và tai nạn giao thông tại khu vực đường Nguyễn Duy Trinh diễn biến phức tạp.

Do đó, việc mở thêm một tuyến đường kết nối với đường Nguyễn Duy Trinh để giảm tải cho tuyến giao thông này cũng sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn, sự cố. Ngoài ra, phần đất dưới các cầu cạn của tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây chưa được khai thác hiệu quả để phục vụ cho giao thông đô thị.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến lo ngại nếu các phương tiện tải trọng lớn di chuyển dưới gầm cầu (dạ cầu) sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của đường cao tốc.

Theo H.V (plo.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

TNR Stars Vĩnh Bảo - Khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên nâng tầm đô thị huyện Vĩnh Bảo
24/3/2023 548 1k
Trong bức tranh đô thị huyện Vĩnh Bảo đang đổi mới từng ngày, TNR Stars Vĩnh Bảo như một nét chấm phá với kiến trúc cảnh quan độc đáo nâng tầm đô thị. Mang tới 5 giá trị hoàn toàn khác biệt, dự án kiến tạo nơi mơ ước về cuộc sống phồn vinh cho người dân.
100% căn SOHO @ Heritage West Lake đã được đặt chỗ tại sự kiện giới thiệu độc quyền dự án
20/3/2023 548 1k
Tọa lạc tại vị trí đắc địa của quận Tây Hồ, 202 căn SOHO @ Heritage West Lake được xem là mô hình bất động sản kết hợp hài hòa giữa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi đầu tiên của CapitaLand Development (CLD) tại Việt Nam.
May - Diêm Sài Gòn nối dài hành trình Bắc tiến với loạt dự án tại Hải Phòng
16/3/2023 548 1k
Đạt được nhiều thành công từ các dự án “Bắc tiến” cùng nhà quản lý và phát triển bất động sản TNR Holdings Vietnam, May - Diêm Sài Gòn tiếp tục triển khai đồng loạt dự án mới tại Hải Phòng, với tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng.
Cao Bằng “bừng sáng” với nhiều công trình trọng điểm nâng tầm đô thị
16/3/2023 548 1k
Những dự án, công trình lớn được đầu tư xây dựng trong thời gian gần đây đã làm thay đổi bộ mặt đô thị của TP Cao Bằng, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Masterise Homes chính thức cất nóc LUMIÈRE Boulevard

Masterise Homes chính thức cất nóc LUMIÈRE Boulevard

Ngày 7-3, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc dự án LUMIÈRE Boulevard tại đại đô thị Grand Park, phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức. Sự kiện đánh dấu một bước tiến nữa của dự án đến...