31/08/2022 16:03

KCN Sơn Mỹ I - thông minh và thân thiện với môi trường

Được chính thức khởi công vào ngày 30-8, KCN Sơn Mỹ I được định hướng trở thành KCN thông minh và thân thiện với môi trường do IPICO làm chủ đầu tư.

Điểm sáng mới thu hút đầu tư của tỉnh Bình Thuận

Được Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Kết cấu Hạ tầng Khu công nghiệp Sơn Mỹ (viết tắt là IPICO) làm chủ đầu tư,Sơn Mỹ I là một trong những KCN thông minh và thân thiện với môi trường đầu tiên tại Bình Thuận nói riêng và vùng duyên hải Nam Trung Bộ nói chung, là điểm sáng về thu hút đầu tư của tỉnh, cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững cho ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam.

Tọa lạc tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, KCN Sơn Mỹ I sở hữu vị trí chiến lược, kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông huyết mạch quốc gia như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 55, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây; dễ dàng tiếp cận với hạ tầng đường hàng không, đường thủy nội địa và quốc tế; là cửa ngõ liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khởi công xây dựng KCN Sơn Mỹ I

KCN thông minh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững

KCN Sơn Mỹ I - thông minh và thân thiện với môi trường - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Khu Công Nghiệp Sơn Mỹ I

Với tổng diện tích 1.070 ha, đây là một trong những KCN có quy mô lớn tại Việt Nam, thân thiện với môi trường đầu tiên tại Bình Thuận cũng như vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Trong đó, hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN được chú trọng đầu tư bài bản, phát triển đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế, ứng dụng công nghệ tiên tiến, đồng thời đáp ứng các tiêu chí về phát thải cacbon. Điều này không chỉ tạo ra sức hút riêng cho KCN Sơn Mỹ I mà còn đem lại lợi thế cho các doanh nghiệp xuất khẩu khi lựa chọn đầu tư tại đây.

KCN Sơn Mỹ I - thông minh và thân thiện với môi trường - Ảnh 3.

Đại diện IPICO trao tặng quà hỗ trợ địa phương nhân dịp khởi công KCN Sơn Mỹ I

Quy hoạch gồm các chức năng: đất xí nghiệp, nhà máy; khu trung tâm dịch vụ; khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật; đất cây xanh và mặt nước. Trong đó, nổi bật là hai nhà máy điện khí Sơn Mỹ 1, Sơn Mỹ 2 được xây dựng trên diện tích ước tính 200 ha với tổng công suất 4.500 MW; Kho cảng khí LNG khoảng 100 ha, hơn 430 ha đất dành cho các nhà máy, xí nghiệp. 

Ngoài ra, KCN Sơn Mỹ I sẽ có phân khu chuyên sản xuất các trang thiết bị phụ trợ phục vụ cho việc phát triển các ngành công nghiệp năng lượng xanh. Bên cạnh đó, KCN Sơn Mỹ I có hơn 30% diện tích đất dành cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, khu vực cây xanh, mặt nước cũng như văn phòng điều hành, các công trình tiện ích, dịch vụ phục vụ hoạt động KCN và đời sống của người lao động.

Trên hành trình phát triển bền vững, KCN Sơn Mỹ I tiên phong trong việc thực hiện cam kết của Chính phủ tại hội nghị COP26 với những hành động cụ thể và quyết liệt như ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, ít phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính và giảm dần việc sử dụng năng lượng hóa thạch để chuyển sang các nguồn năng lượng xanh, năng lượng mới như điện gió, điện mặt trời và điện khí LNG .

KCN Sơn Mỹ I - thông minh và thân thiện với môi trường - Ảnh 4.

Phối cảnh Khu công nghiệp Sơn Mỹ I

Nhờ vào sự cộng hưởng giữa vị trí chiến lược đắt giá với hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh cùng môi trường đầu tư thông thoáng, KCN Sơn Mỹ I thu hút sự quan tâm và đồng hành từ các Tập đoàn uy tín hàng đầu như: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tập đoàn AES (Hoa Kỳ), Liên danh các nhà đầu tư bao gồm Tập đoàn Électricité De France (Pháp), Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản), Tập đoàn Thái Bình Dương, Tập đoàn Kyushu Electric Power (Nhật Bản).

Là dự án quan trọng giữ vai trò hạt nhân thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp năng lượng của tỉnh Bình Thuận, góp phần nâng tầm vị thế cho tỉnh trong cơ cấu tăng trưởng quốc gia, KCN Sơn Mỹ I đã và đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Nhà nước cũng như chính quyền địa phương trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án.

Tổng vốn đầu tư xây dựng KCN Sơn Mỹ I ước tính khoảng 12,000 tỷ đồng và phấn đấu hoàn thành việc xây dựng toàn bộ hạ tầng KCN vào năm 2025.

Với mục tiêu thu hút các dự án quy mô lớn có tổng vốn đầu tư lên tới hàng tỷ USD, KCN Sơn Mỹ I được kỳ vọng khi chính thức đi vào hoạt động và khai thác sẽ trở thành tâm điểm phát triển kinh tế cho tỉnh Bình Thuận cũng như các khu vực lân cận; đồng thời mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và tạo ra những tăng trưởng đột phá cho tỉnh Bình Thuận trong tương lai.

Khu Công Nghiệp Sơn Mỹ I

Tên dự án: Khu Công Nghiệp Sơn Mỹ I

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Kết cấu Hạ tầng Khu Công Nghiệp Sơn Mỹ (viết tắt là IPICO)

Vị trí: Thôn 3, Xã Sơn Mỹ, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận

Diện tích: 1.070 ha

Khởi công xây dựng: 30/08/2022

Website: https://ipico.com.vn/

P.Đình

Viết bình luận

CapitaLand Development ra mắt mô hình dự án SOHO đầu tiên tại quận Tây Hồ
1/12/2022 548 1k
Ngày 29-11, CapitaLand Development (CLD), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, chính thức giới thiệu nhà mẫu và nhận đặt chỗ dự án SOHO @ Heritage West Lake – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi đầu tiên của Tập đoàn tại Việt Nam.
Từ bể bơi như resort đến hệ tiện ích "phủ khắp" dự án được săn đón tại phía Nam Hà Nội
1/12/2022 548 1k
Những tiện ích điểm nhấn làm nên sức hút của tổ hợp căn hộ Hanoi Melody Residences
The Matrix One trao chìa khóa căn hộ hạng sang cho những chủ nhân đầu tiên
23/11/2022 548 1k
Được đánh giá là nơi hội tụ đầy đủ mọi chuẩn mực sống hiện đại và đẳng cấp phía Tây Hà Nội, 2 tòa tháp hạng A cao 43 tầng The Matrix One do MIKGroup phát triển vừa chính thức chào đón những chủ nhân thượng lưu đầu tiên.
Thương hiệu BĐS tiên phong kiến tạo chuẩn mực sống mới ở các đô thị trẻ
19/11/2022 548 1k
TNR Holdings Vietnam xây dựng những khu đô thị hiện đại, dành nhiều không gian cho cây xanh và các tiện ích nội khu.
Thanh toán tối ưu, nhận nhà với chiết khấu cao

Thanh toán tối ưu, nhận nhà với chiết khấu cao

Không những là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình với môi trường sống an lành, tiện nghi, The Classia còn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn hiện nay vì có nhiều chính sách thanh...