19/08/2018 09:20

Dự án Đông Tăng Long: khách hàng phản đối chủ đầu tư

Cho rằng chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long có khuất tất trong việc xuất hoá đơn VAT, ký hợp đồng mua bán..., hàng trăm khách hàng đã kéo đến trụ sở Thăng Long Real để phản đối.

Ngày 18-8, hàng trăm khách hàng mua đất tại dự án Khu đô thị Đông Tăng Long (phường Trường Thạnh, quận 9, TP HCM) đã kéo lên trụ sở của chủ đầu tư tại đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh để căng băng rôn phản đối.

Đây là dự án do Công ty Cổ phần phát triển Nhà Thủ Thiêm (Công ty Nhà Thủ Thiêm) làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần địa ốc Thăng Long (Thăng Long Real Group) làm đơn vị phát triển.

Theo các khách hàng này, từ những năm 2012, 2013, nhiều người đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng nhà ở tại dự án Khu đô thị Đông Tăng Long với Công ty Nhà Thủ Thiêm thông qua Thăng Long Real Group. Hầu hết trong số này đã đóng đủ tiền mua đất từ trước năm 2017.

Mới đây, chủ đầu tư đã thông báo cho khách hàng lên huỷ hợp đồng hợp tác đầu tư này để chuyển sang ký hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai.

Thế nhưng, trong hợp đồng mua bán mới, phía chủ đầu tư lại đưa ra nhiều điều khoản phi lý, chèn ép khách hàng so với hợp đồng hợp tác đầu tư trước đó.

Cụ thể, theo hợp đồng hợp tác đầu tư trước đây, khách hàng được quyền tự do xây dựng nhà trên đất. Thế nhưng, trong hợp đồng mua bán mới này, phía Công ty Nhà Thủ Thiêm lại yêu cầu tất cả các căn nhà của khách hàng phải do chủ đầu tư xây dựng.

Dự án Đông Tăng Long: khách hàng phản đối chủ đầu tư - Ảnh 1.

Chỉ đến khi căng băng rôn phản đối, khách hàng mới biết chủ đầu tư khu đô thị Đông Tăng Long đã chuyển văn phòng đi nơi khác.

Điều đáng nói, phía công ty lại đưa ra đơn giá xây dựng cao gần gấp đôi so với thị trường. Cụ thể, đơn giá xây dựng nhà thô hoàn thiện mặt ngoài tại khu vực quận 9 thời điểm tháng 8-2018 dao động từ 3 – 3,5 triệu đồng/m2, trong khi Công ty Nhà Thủ Thiêm lại tính tới 6,8 – 7,2 triệu đồng/m2.

Khi khách hàng yêu cầu được cung cấp các loại giấy tờ, thủ tục thi công khác như bản vẽ thi công được phê duyệt; dự toán chi tiết; tiến độ xây dựng; kết quả đấu thầu đơn vị thi công; đơn vị tư vấn… thì chủ đầu tư không chấp nhận cung cấp với lý do phải giữ … bí mật.

Tại điều 11.4 của hợp đồng mua bán mới, thậm chí còn nêu rõ trường hợp công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng thì sẽ hoàn trả cho người mua số tiền đã thanh toán mà không phải chịu lãi suất.

"Khách hàng nào không chịu ký vào hợp đồng mua bán mới, thì họ doạ thanh lý hợp đồng hợp tác trước đó. Nhưng hợp đồng mới có quá nhiều điểm không rõ ràng, gây bất lợi cho chúng tôi thì tại sao chúng tôi lại phải ký", anh N.T.T.Đ, một khách hàng cho biết.

Cũng theo nhiều khách hàng, dù đã nhiều lần liên hệ, làm việc với chủ đầu tư để mong tìm được tiếng nói chung, nhưng phía Công ty Nhà Thủ Thiêm cũng như Thăng Long Real đều phớt lờ yêu cầu của khách hàng.

Quá bức xúc, hàng trăm khách hàng đã kéo tới văn phòng công ty Nhà Thủ Thiêm căng băng rôn để yêu cầu lãnh đạo công ty phải ra đối thoại. Thế nhưng, nhiều người đã "té ngửa" khi được biết chủ đầu tư đã không còn thuê văn phòng tại đây và chuyển đi đâu không ai biết. Hiện tại, nơi đây chỉ còn trụ sở của Thăng Long Real Group.

Chỉ đến khi công an phường 25, quận Bình Thạnh xuất hiện để ổn định trật tự, đại diện cư dân mới có thể liên hệ và làm việc với chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc, đại diện khách hàng đã yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp hợp đồng thuê văn phòng, hợp đồng thanh lý tại địa chỉ khách hàng vẫn thường liên hệ.

Trong trường hợp chủ đầu tư chuyển sang địa chỉ mới, thì phải cung cấp hợp đồng thuê văn phòng kèm các hồ sơ thay đổi địa chỉ kinh doanh đã gửi đến cơ quan thuế, Sở Kế hoạch – Đầu tư có xác nhận của các cơ quan này.

Tuy nhiên, Công ty Nhà Thủ Thiêm không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào và hẹn đến ngày 15-9 sẽ có câu trả lời cho khách hàng.

Sơn Nhung - Minh Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Grand Việt Hưng, nơi an cư lý tưởng cho người dân Hoài Nhơn
2/12/2022 548 1k
Sau hơn bốn tháng thi công, Công ty TNHH Grand Việt Hưng đã hoàn thành cơ bản hạ tầng kỹ thuật, dự án Khu đô thị phía Nam cây xăng dầu Việt Hưng (Khu đô thị Grand Việt Hưng), phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
CapitaLand Development ra mắt mô hình dự án SOHO đầu tiên tại quận Tây Hồ
1/12/2022 548 1k
Ngày 29-11, CapitaLand Development (CLD), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, chính thức giới thiệu nhà mẫu và nhận đặt chỗ dự án SOHO @ Heritage West Lake – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi đầu tiên của Tập đoàn tại Việt Nam.
Từ bể bơi như resort đến hệ tiện ích "phủ khắp" dự án được săn đón tại phía Nam Hà Nội
1/12/2022 548 1k
Những tiện ích điểm nhấn làm nên sức hút của tổ hợp căn hộ Hanoi Melody Residences
The Matrix One trao chìa khóa căn hộ hạng sang cho những chủ nhân đầu tiên
23/11/2022 548 1k
Được đánh giá là nơi hội tụ đầy đủ mọi chuẩn mực sống hiện đại và đẳng cấp phía Tây Hà Nội, 2 tòa tháp hạng A cao 43 tầng The Matrix One do MIKGroup phát triển vừa chính thức chào đón những chủ nhân thượng lưu đầu tiên.
Shophouse hạng A tại Phía Tây Hà Nội: Sức hút khó cưỡng

Shophouse hạng A tại Phía Tây Hà Nội: Sức hút khó cưỡng

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn đang mở ra...