Đồng tiền khôn 07/04/2016 15:26

Thẻ tín dụng 3D đầu tiên tại Việt Nam

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng Viet Capital Visa với công nghệ 3D lần đầu tiên có mặt trên thị trường thẻ Việt Nam

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó tổng giám đốc Viet Capital Bank, sự phát triển của thị trường thẻ tín dụng tại Việt Nam thời gian qua vẫn khá khiêm tốn và và thẻ tín dụng vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong các phương tiện thanh toán. Rào cản đầu tiên là do thói quen dùng tiền mặt, người tiêu dùng chưa có thói quen xài trước trả sau.

Ngay những lo ngại về thủ tục mở thẻ rắc rối, nhiều loại phí đi kèm và lãi suất cũng còn quá cao, tiềm ẩn những rủi ro về an toàn bảo mật thông tin. Một số lượng lớn người dân vẫn chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo là Đại sứ thương hiệu của dòng thẻ Viet Capital Visa Platinum
Hoa hậu Đặng Thu Thảo là Đại sứ thương hiệu của dòng thẻ Viet Capital Visa Platinum

Do đó, dù “sinh sau đẻ muộn” trên thị trường nhưng Viet Capital Bank đã có bước đi khá táo bạo khi áp dụng tiện ích 3.0 cho thẻ tín dụng của mình là: không phí thường niên suốt thời gian hiệu lực thẻ, không phí phát hành thẻ và không phí đa số các dịch vụ. Thời gian miễn lãi của thẻ cũng được ngân hàng kéo dài lên 55 ngày (thay vì chỉ 45 ngày như thông thường).

Thẻ tín dụng của ngân hàng này gồm 2 loại là Classic và Platinum. Trong đó, Visa Classic là dòng thẻ duy nhất trên thị trường hiện nay miễn phí mở thẻ, miễn phí đa số các dịch vụ, miễn phí thường niên trong suốt thời gian sử dụng. Chủ thẻ có thể tiết kiệm thời gian tối đa với tính năng thanh toán hóa đơn tự động (hóa đơn điện, nước, internet, điện thoại,…) trích từ hạn mức tín dụng. Chỉ cần một lần đăng ký, tiện ích này giúp người dùng không cần ghi nhớ và không bị trễ hạn thanh toán.

Riêng thẻ Viet Capital Visa Platinum ứng dụng Công nghệ 3D lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam, góp phần tăng tính an toàn của thẻ do khả năng giả mạo thẻ rất khó. Thẻ có thể được xác minh tính thật giả bằng mắt thường một cách đơn giản.

Ông Hồ Minh Tâm, Phó Tổng Giám đốc Viet Capital Bank, cho biết theo khảo sát về xu hướng sử dụng thẻ tín dụng, 25% số người tham gia cho rằng rào cản chính là thủ tục mở thẻ khó khăn, 49% cho rằng mức phí duy trì và lãi suất cao là những yếu tố cần cân nhắc. Với lợi thế người đi sau, để giải quyết các rào cản đó, Viet Capital Bank đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thẻ tín dụng Viet Capital Visa với kỳ vọng giải quyết được các rào cản đó và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng thẻ hiện đại.

Tin-ảnh: T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
1/2/2023 548 1k
Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
Chuyển động tuyến Metro số 1 hâm nóng bất động sản Thủ Đức
28/12/2022 548 1k
Hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng làm đòn bẩy cho giá trị bất động sản, kể cả trong giai đoạn thị trường trầm lắng như hiện nay. Do đó, với những dự án có vị trí liền kề metro sẽ là điểm đến đầu tư tiềm năng cũng như thu hút khách hàng có nhu cầu thực, đặc biệt là thời khắc tuyến Metro số 1 lăn bánh.
Chuyển động cùng tuyến Metro số 1, Metro Star hoàn thành đóng nắp hầm
27/12/2022 548 1k
Metro Star vừa hoàn thành đóng nắp hầm trong không khí thi công xây dựng nhộn nhịp để đẩy mạnh tiến độ nhanh đến đích bàn giao sản phẩm vào năm 2023, cũng là mốc thời gian tàu Nhật lăn bánh trên tuyến Metro số 1.
Metro Star tăng giá, nhà đầu tư hưởng lợi lớn
11/12/2022 548 1k
Dự án Metro Star với vị trí ngay sát tuyến Metro số 1 là cơ hội cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm “nơi trú ẩn” cho dòng tiền nhàn rỗi.
Nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm chuẩn bị giai đoạn thị trường phục hồi

Nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm chuẩn bị giai đoạn thị trường phục hồi

Sau thời gian đầu tư theo phong trào tại các dự án quá xa, nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tái cơ cấu danh mục, tập trung vào các sản phẩm có tiềm năng gia tăng giá trị thực sự để chuẩn bị cho...