Đồng tiền khôn 06/06/2014 14:12

Giá vàng lại vọt lên 36,15 triệu đồng/lượng

(NLĐO) - Sau khi giảm một mạch 600.000 đồng/lượng, vàng SJC đã bật tăng 180.000 đồng/lượng, cán mức 36,15 đồng/lượng, tiếp tục cao hơn giá vàng thế giới 4 triệu đồng/ lượng

Ngày 5-6, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bất ngờ ra quyết định cắt giảm lãi suất tiền gửi của các ngân hàng tại ECB từ 0% xuống âm 0,1%, nhằm giải quyết tình trạng lạm phát thấp đang diễn ra tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone); lập tức giá vàng thế giới từ Mỹ đến châu Á đã tăng tổng cộng hơn 13 USD, lên 1.255 USD/ounce (tính đến 12 giờ trưa ngày 6-6 theo giờ Việt Nam).

Giá vàng trong nước biến động theo đà tăng của giá vàng thế giới
Giá vàng trong nước biến động theo đà tăng của giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đi lên khá bất ngờ bởi khi ECB giảm lãi suất, đồng nghĩa đồng Euro giảm giá so với USD và thường kéo giá vàng đi xuống. Tuy nhiên, ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty Kinh doanh và Đầu tư vàng VGB cho rằng không phải lúc nào đồng USD tăng giá thì vàng sẽ giá mà còn nhiều yếu tố khác tác động đến giá vàng. Cụ thể, giá vàng thế giới ngày 5 và 6-6 tăng chủ yếu là do tình hình tại Ukraine còn nhiều bất ổn, riêng tình hình Biển Đông không ảnh hưởng đến giá vàng trong nước.

Theo ông Hải, trong ngắn và trung hạn giá vàng thế giới sẽ có xu hướng đi xuống bởi đồng Euro đã giảm giá quá sâu. Mỹ có thể tăng lãi suất trong thời gian tới, tức là USD sẽ tăng giá hơn nữa so với nhiều đồng tiền mạnh khác, kéo theo vàng giảm giá.

Tại Việt Nam, sau khi giảm một mạch 600.000 đồng/lượng từ cuối tuần trước đến khoảng 12 giờ ngày 6-6, giá vàng SJC đã bật tăng 180.000 đồng/lượng so với chiều ngày 5-6, lên mức 36,15 đồng/lượng ở chiều bán, còn chiều mua ở mức 36,1 đồng/lượng. Với mức giá này, giá vàng trong nước tiếp tục cao hơn giá vàng thế giới 4 triệu đồng/lượng.

Tin,ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Khách hàng dễ dàng sở hữu căn hộ Legacy Prime nhờ loạt ưu đãi “khủng”
15/11/2022 548 1k
Để hỗ trợ khách hàng mua căn hộ Legacy Prime, Kim Oanh Group vừa công bố chính sách ưu đãi chưa từng có từ trước đến nay tại thị trường Bình Dương. Nhờ đó, với số vốn ban đầu cực kỳ nhẹ nhàng, khách hàng cũng dễ dàng mua được căn hộ.
Nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm chuẩn bị giai đoạn thị trường phục hồi
9/11/2022 548 1k
Sau thời gian đầu tư theo phong trào tại các dự án quá xa, nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tái cơ cấu danh mục, tập trung vào các sản phẩm có tiềm năng gia tăng giá trị thực sự để chuẩn bị cho giai đoạn thị trường phục hồi. Các sản phẩm thu hút nhiều sự quan tâm thời điểm này thường nằm gần các khu công nghiệp, hạ tầng đang được đầu tư xây dựng mạnh mẽ.
Căn hộ sở hữu lâu dài được nhiều khách hàng quan tâm
27/10/2022 548 1k
Trước những biến động của thị trường địa ốc liên quan áp niên hạn thời gian sở hữu căn hộ, nhiều người đã lựa chọn mua nhà đất được cấp quyền sở hữu ổn định, lâu dài và khả năng giữ giá. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại nhận định cho đây là thời điểm “vàng” để mua căn hộ.
Sức hút mạnh mẽ của các dự án bất động sản liền kề khu công nghiệp
26/10/2022 548 1k
Đáp ứng nhu cầu ở thật, bất động sản nằm trong hoặc liền kề các KCN với mức giá hợp lý, tiềm năng sinh lời cao luôn nằm trong "tầm ngắm" của nhiều nhà đầu tư. Richland Residence là dự án hội tụ đầy đủ những yếu tố đó.
Dấu chân Bắc tiến của N.H.O

Dấu chân Bắc tiến của N.H.O

Sau thành công của một loạt các dự án tại miền Nam và miền Trung, Công ty cổ phần Tổ chức Nhà Quốc gia (N.H.O) mở rộng hướng phát triển ra khu vực phía Bắc với thị trường trọng điểm là Hà Nội,...