08/04/2018 16:43

Độc chiêu giăng bẫy của 1 “Hotboy” ở Đà Nẵng

Ăn mặc sành điệu, nổ là có quan hệ rộng lớn và hơn cả nhìn vẻ bề ngoài Huy như 1 "Hotboy" khiến nhiều người mắc bẫy

Sau một thời gian khẩn trương vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Hải Châu (TP Đà Nẵng) vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hồ Xuân Huy (1994, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trở lại thời gian đầu tháng 9-2017, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu nhận được đơn trình báo của một số bị hại tố cáo Hồ Xuân Huy về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến vấn đề mua bán ô-tô.

Sau khi được sự phân công, Đội Điều tra Tổng hợp CAQ Hải Châu tiến hành xác minh, điều tra và xác định được: 11 giờ ngày 22-8-2017, Huy có đặt cọc 200 triệu đồng cho anh Trần Bá V. (1975, trú Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) để mua 1 ô-tô hiệu KIA Forte màu đỏ, BKS 43A-232.73 với giá 410 triệu đồng.

Tuy nhiên, số tiền 200 triệu đồng này thực chất là của anh Trần Nhật S. Bởi trước đó, dù chưa mua ô-tô KIA Forte BKS 43A-232.73 nhưng Huy đã hứa bán cho anh S. với giá 300 triệu đồng và nhận 200 triệu đồng tiền đặt cọc của anh này.

Sau khi lấy tiền của anh S. đi đặt cọc và nhận xe của anh V., đến 14 giờ cùng ngày, Huy mang chiếc xe của anh V. về giao cho anh S. Ngày hôm sau, Huy gặp anh V. ở Q. Ngũ Hành Sơn và nói dối anh V. cho mượn giấy tờ xe để đi chứng minh việc vay 200 triệu đồng mua xe.

Độc chiêu giăng bẫy của 1 “Hotboy” ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với "Hotboy" Hồ Xuân Huy.

Tuy nhiên, sau khi mượn được giấy tờ xe thì Huy lại đem đến cho anh S. Sau khi giao xe, giấy tờ xe cho anh S. và nhận đủ 300 triệu đồng, Huy cố tình lẩn tránh việc sang tên đổi chủ, đồng thời cũng không thanh toán 210 triệu đồng còn lại cho anh V. 

Qua làm việc, Huy khai nhận mục đích của việc làm này là để chiếm đoạt 100 triệu đồng để sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Chưa dừng ở đó, cũng trong ngày 23-8-2017, tại số 19-Nguyễn Hữu Thọ (Q. Hải Châu), Huy tiếp tục rao bán xe KIA BKS 43A-232.73 cho anh H. với giá 300 triệu đồng và nhận cọc 30 triệu đồng.

 Tiếp đó, đến ngày 26-8-2017, Huy tiếp tục bán chiếc xe BKS 43A-232.73 cho anh Bùi Viết Thanh Q. (1995, trú đường Hoàng Diệu, TP Đà Nẵng) với giá 320 triệu đồng và nhận cọc 20 triệu đồng. Số tiền này Huy cũng dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Cùng trong thời gian điều tra vụ việc, Đội ĐTTH CAQ Hải Châu tiếp tục nhận tin tố giác Hồ Xuân Huy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến vấn đề xin việc làm. 

Kết quả xác minh, điều tra cho thấy: ngày 9-1-2017, Hồ Xuân Huy hứa hẹn xin việc cho con trai anh Đinh Ngọc H. (1971, trú P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) vào ngành CA và nhận của anh H. 250 triệu đồng. 

Sau khi nhận tiền từ anh H., Huy hứa vào tháng 3-2017, con anh H. sẽ được vào ngành CA làm việc, nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thực hiện được và Huy cũng không trả lại tiền.

Qua đấu tranh, Huy khai nhận, thực tế bản thân không quen biết hay có khả năng xin được việc cho ai vào ngành CA nhưng vẫn “nổ” để nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, sau khi nhận được 250 triệu đồng của anh H., Huy đem 60 triệu đồng nhờ Nguyễn Hoài Trung (trú P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) xin việc cho con anh H. Số tiền còn lại là 190 triệu đồng, Huy tiêu xài. 

Nhưng qua xác minh của CAQ Hải Châu, tại CAP Chính Gián thì không có công dân nào trùng khớp với thông tin mà Huy khai nhận.

Trong sáng 5-3, ngoài việc thực hiện các lệnh, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu còn thực hiện khám xét nơi ở của Huy. 

Theo lãnh đạo Đội ĐTTH CAQ Hải Châu, hiện đơn vị cũng đang nhận một số đơn, thư liên quan đến việc tố giác Hồ Xuân Huy có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến các vấn đề xin việc, mua bán đất đai, vay mượn tiền... và đang tiến hành xác minh, làm rõ. 

Qua đây, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu cũng thông báo, những ai có các giao dịch liên quan đến Hồ Xuân Huy, mời sớm liên hệ với Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu để trình báo, cung cấp thông tin và làm việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Báo Công an Đà Nẵng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ với hồ nước giữa rừng, cá nhiều vô số kể
3/5/2020 548 1k
Đặc biệt, theo anh Lê Thành, cá hồ Biển Lạc nhiều vô số kể và dồi dào chủng loại có giá trị kinh tế cao như: Cá thác lác, cá trèn, chép…
Lao ra hồ Trị An lúc nửa đêm để "hốt" cá nổi dềnh trên mặt nước
21/4/2020 548 1k
Tháng 3-4 (âm lịch) nước hồ Trị An bắt đầu dâng cao, cá lìm kìm qua mùa sinh sản trưởng thành nổi dềnh trên mặt nước. Đây là thời điểm ngư dân đánh bắt được nhiều cá lìm kìm nhất so với các tháng khác trong năm.
Hàng tấn cá chốt bị "nhốt" trong ao ở Sóc Trăng
14/4/2020 548 1k
Đợi đến mùa cá chốt sinh sản, ông hết bắt 5,5kg cá bố mẹ về cho cá sinh sản tự nhiên...
Chuyện con cá kêu "éc éc" ở Phú Tân - An Giang
7/4/2020 548 1k
Con cá kêu "éc éc" này được người nuôi mua giống từ những người đặt đú ở huyện An Phú, An Giang
Đồng Nai: Nhiều người vây luồng cá nặng hàng tấn ở hồ sông Mây

Đồng Nai: Nhiều người vây luồng cá nặng hàng tấn ở hồ sông Mây

Khi xác định được luồng cá, 6 xuồng máy bắt đầu xuất phát từ cùng một hướng của bờ hồ để kéo lưới dần bao vây luồng cá.