03/05/2014 06:51

Nhiều điện thoại "một thời" vẫn được bán trực tuyến

(ictworld.vn) - Bạn muốn sở hữu một phần của lịch sử điện thoại di động? Điếu đó là hoàn toàn có thể.

Như một phần của lịch sử điện thoại di động, những chiếc điện thoại "một thời" (từ hơn một thập kỷ trước) vẫn có thể làm bạn phải xao động trong rất nhiều thiết bị cầm tay thông minh hiện nay.

Mặc dù không còn giá trị như trước nhưng chúng có một sức hút kỳ lạ đố với nhiều người đã từng hay chưa một lần sở hữu chúng. Không hoàn toàn mất hẳn, nhiều chiếc điện thoại cổ điển mang tính biểu tượng một thời vẫn đang được bán trực tuyến, mặc dù, chúng hoàn toàn ngưng sản xuất và hỗ trợ từ chính hãng.

Nhiều điện thoại "một thời" vẫn được bán trực tuyến

Nokia 3310.

Nếu là người hâm mộ Nokia, gợi nhớ đầu tiên có thể kể đến chính là chiếc Nokia 3310. Với hơn 126 triệu chiếc bán ra trên toàn cầu, chúng dường như giữ được một vị trí đặc biệt trong trái tim của nhiều người dùng. Bây giờ, 14 năm sau ngày phát hành đầu tiên, người dùng vẫn có thể tìm thấy chúng trên các cửa hàng trực tuyến với mức giá khoảng 20 USD (khoảng 420.000 đồng) trở xuống dưới hình thức tân trang.

Nokia 8210.

Nokia 8210.

Khác với những gì chúng ta thấy ngày nay, từng có một thời người dùng rất ưa chuộng những chiếc điện thoại càng nhỏ càng tốt và dĩ nhiên mức giá sẽ càng cao. Vì thế, Nokia 8210 xuất hiện, chiếc điện thoại nhỏ và nhẹ nhất của Nokia tại thời điểm phát hành năm 1999 hiện được tìm thấy cùng mức giá với người anh em 3310. Trong khi đó, Nokia 7110, mẫu điện thoại cơ bản đầu tiên trên thế giới trang bị trình duyệt WAP lại được rao bán chỉ 40 USD hay chiếc điện thoại bán chạy nhất trên thế giới Nokia 1100 hiện có thể tìm thấy với giá bán chỉ khoảng 13 USD.

Motorola RAZR V3.

Motorola RAZR V3.

Không chỉ có Nokia, người dùng có thể tìm thấy những "người hùng một thời" khác. Đừng bỏ lỡ Motorola RAZR V3, hiện bạn có thể tìm thấy chúng cùng loạt màu sắc được làm mới với mức giá cao nhất cũng chỉ 20 USD. Ngoài ra, còn có Motorola V70 với thiết kế xoay độc đáo một thời, chúng hiện được rao bán với giá 40 USD trở xuống. Với Sony, "triệu phú pixel" K750 được xem là mẫu điện thoại có máy ảnh "dữ nhất" vào năm 2005, 2MP AF cũng chỉ được chào bán với giá không quá 30 USD.

Motorola V70

Motorola V70

Vì vậy, nếu bạn đang hoài niệm về những ngày có thể dùng điện thoại kéo dài cả tuần sau mỗi lần sạc hoặc muốn thấy những gương mặt ngỡ ngàng của bạn bè thì đây là một cơ hội để bạn có thể quay trở lại với những gương mặt cũ của "một thời".

A.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

[Infographic] VN nằm top 10 nước đăng hình nhiều nhất trên Facebook Messenger
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong infographic mà Facebook vừa công bố để chúc mừng Ngày Nhiếp Ảnh Thế giới (19/8), Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia đăng tải hình ảnh nhiều nhất trên Facebook Messenger, cùng với Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ…
Facebook Messenger bổ sung thêm nhiều hiệu ứng vui nhộn cho Video Chat
1/7/2017 548 1k
(NLĐO) - Tính năng Video Chat trong Messenger của Facebook vừa được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng hài hước. Các hiệu ứng mới này được bổ sung vào cả tính năng Video Chat giữa hai người lẫn cuộc gọi nhóm.
Sự ra đi lặng lẽ của Yahoo - cựu vương Internet
13/6/2017 548 1k
13-6 là ngày Yahoo hoàn tất việc "bán mình", bị đổi tên và trở thành bằng chứng cho thấy những tên tuổi lớn trên Internet cũng có lúc lụi tàn.
Facebook giảm các tiêu đề câu view, phóng đại
22/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Năm ngoái, Facebook đã cập nhật News Feed để làm giảm các câu chuyện từ các nguồn liên tục đăng những tiêu đề mang tính che giấu và phóng đại thông tin.
'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

Cách chọn mua điện thoại và định vị các thương hiệu của người dùng Trung Quốc khá gần gũi với người Việt Nam, nhưng lại có sự khác biệt trong cách sử dụng do khác biệt công nghệ.