VWS thực tập PCCC và cứu hộ cứu nạn

(NLĐO) - Sáng 13-6, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), chủ đầu tư Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh tổ chức thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS ở Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

VWS thực tập PCCC và cứu hộ cứu nạn - Ảnh 1.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ được tập huấn thường xuyên hằng năm tại VWS

Với tình huống giả định phức tạp nhất là hỏa hoạn xảy ra tại khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành, lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS gồm 50 nhân viên được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, đèn pin, cán cứu thương… sử dụng các bình chữa cháy xách tay phun vào các khu vực cháy. Đồng thời khẩn trương tổ chức hướng dẫn thoát hiểm cho nhân viên đang làm; sơ cấp cứu ban đầu, di chuyển tài sản và đưa người bị nạn đến khu vực an toàn…

VWS thực tập PCCC và cứu hộ cứu nạn - Ảnh 2.

Đội công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS để thực tập công tác PCCC

VWS thực tập PCCC và cứu hộ cứu nạn - Ảnh 3.

Thực tập sơ cấp cứu ban đầu

VWS thực tập PCCC và cứu hộ cứu nạn - Ảnh 4.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS thực tập cứu nạn

VWS thực tập PCCC và cứu hộ cứu nạn - Ảnh 5.

Thực tập di chuyển tài sản trong công tác cứu hộ

Chỉ trong vòng 60 phút, lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS đã phản ứng nhanh, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy kịp thời, hoàn thành tốt việc chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Theo ông Dương Văn Cường - Phó Tổng Giám đốc phụ trách quản lý công trường VWS, lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty đã được Cảnh sát PCCC TP HCM tập huấn và cấp giấy chứng nhận (2 năm một lần). Kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được lực lượng này trau dồi thường xuyên, sẵn sàng ứng phó khi cần thiết.

Ý thức cao về công tác PCCC cũng như an toàn vệ sinh lao động, hằng năm, vào mùa khô, VWS thường xuyên tổ chức thực tập nhằm huấn luyện cho lực lượng chữa cháy tại chỗ có những kỹ năng thuần thục nhằm ứng phó những tình huống cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. VWS cũng luôn được lực lượng PCCC tại địa phương hướng dẫn, kiểm tra công tác PCCC để phòng ngừa các vụ cháy nổ có thể xảy ra.

Tin-ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino
23/7/2019 548 1k
Đồng hồ Orient Bambino có gì đặc biệt? Đánh giá của người dùng lâu năm ra sao? Ngay sau đây là tất cả những gì mà bạn cần biết về đồng hồ Orient Bambino cùng 5 bí ẩn đằng sau sự thành công của chúng tại Việt Nam.
Amway Việt Nam nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019
23/7/2019 548 1k
Ngày 22-7-2019, Amway Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 do tạp chí HR Asia tổ chức. Giải thưởng năm nay có sự tham gia của hơn 200 công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam và đã vinh danh 51 doanh nghiệp Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất châu Á.
Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam
23/7/2019 548 1k
Trại hè thiếu nhi năm 2019 dành cho trẻ em ngành điện lực miền Nam với chủ đề: "Em yêu thành phố màu xanh" do Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với LĐLĐ TP HCM tổ chức đã khai mạc vào tối 22-7 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh với tính năng quản lý lớp học của ELSA Speak
23/7/2019 548 1k
Một trung tâm tiếng Anh uy tín và chuyên nghiệp khi học viên giao tiếp tiếng Anh tự tin, trôi chảy với phát âm chuẩn. Để hỗ trợ các trung tâm đạt được mục tiêu đó, Elsa Speak đã cho ra mắt tính năng mới giúp quá trình dạy học tích cực và hiệu quả hơn.
Ưu đãi hấp dẫn dành cho hội viên Co.op Mart

Ưu đãi hấp dẫn dành cho hội viên Co.op Mart

Biên bản ghi nhớ hợp tác vừa được ký kết giữa Vietravel và Saigon Co.op mang lại nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng