VWS tặng "Nhà tình bạn" cho thanh niênkhó khăn

Sáng 10-6, UBND và Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM phối hợp với Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã tổ chức trao "Nhà tình bạn" cho anh Khưu Ngọc Thiện (ở số 21/9 ấp 3, xã Tân Quý Tây).

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niênkhó khăn - Ảnh 1.

Nghi thức bàn giao “ Nhà tình bạn “ cho gia đình anh Khưu Ngọc Thiện

Gia đình anh Khưu Ngọc Thiện, có hoàn cảnh rất khó khăn. Mẹ anh qua đời vì tai nạn giao thông khi còn khá trẻ và cha anh cũng qua đời 2 năm sau ngày mẹ mất. Gia đình chỉ còn 6 anh chị em, 2 gái và 4 trai. Một người em trai của anh cũng mất sau đó. Anh chị em sống trong một túp lều lụp xụp và làm thuê theo mùa vụ, thu nhập không ổn định. Chính quyền địa phương đã vận động nhà tài trợ thông qua Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và được VWS ủng hộ 50 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà cho gia đình anh Thiện, diện tích khoảng 100 m2. Gia đình anh Thiện được sự hỗ trợ của họ hàng bà con góp thêm những ngày công và đặc biệt là 25 thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây đã giúp tháo dỡ, vận chuyển nguyên vật liệu... để xây dựng căn nhà trên. Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, tặng thêm kinh phí hỗ trợ gia đình Thiện mua sắm thêm thiết bị gia dụng, tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình có cuộc sống tốt hơn.

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niênkhó khăn - Ảnh 2.

Lễ bàn giao “Nhà tình bạn” cho gia đình anh Khưu Ngọc Thiện sáng 10-6

Được biết chương trình an sinh xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, tình bạn là một trong những hoạt động thiết thực của các đoàn thể Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM nhằm giúp cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niênkhó khăn - Ảnh 3.

Bà Huỳnh Thi Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS thăm hỏi gia đình anh Khưu Ngọc Thiện tại buổi lễ trao nhà


Tin-ảnh: H.Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

PC Bình Định: Cấp điện lại cho 100% khách hàng bị ảnh hưởng bão số 6
11/11/2019 548 1k
Chiều và tối ngày 10-11, bão số 6 gây mưa to và gió lớn ảnh hưởng tới lưới điện tại tỉnh Bình Định làm cho nhiều khu vực bị mất điện.
BIDV: Giải chạy online khởi động ấn tượng với hơn 16.000 người đăng ký tham gia
11/11/2019 548 1k
Sáng 9-11, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - 35 Hàng Vôi, Hà Nội, lễ phát động giải chạy “Nụ cười BIDV - Tết ấm cho người nghèo 2020” đã diễn ra thành công với hơn 16.000 người đăng ký tham gia online cho đến nay. Khởi đầu ấn tượng này hứa hẹn sẽ đem đến một mùa Tết ấm áp hơn cho người nghèo.
Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân
9/11/2019 548 1k
Dù không phải là nhân viên của các công ty tài chính ngân hàng, nhưng một số đối tượng vẫn mạo danh để thực hiện hành vi quấy phá, đe dọa các khách hàng nằm trong diện nợ xấu. Ứng phó tình trạng này, các công ty tài chính đã có đơn phản ánh đến cơ quan công an và phát đi cảnh báo để người dân nắm rõ.
Xây dựng hệ thống kiểm nghiệm khu vực về an toàn thực phẩm
8/11/2019 548 1k
Tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập sáng 7-11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Thế Giới Di Động bán 1.400 đồng hồ/ngày

Thế Giới Di Động bán 1.400 đồng hồ/ngày

Chỉ tính riêng tháng 10-2019, Thế Giới Di Động đã bán ra lượng đồng hồ kỷ lục: hơn 75.500 chiếc, gấp 11 lần so với cách đây 8 tháng (6.700 chiếc đồng hồ vào tháng 3-2019). Nhờ vậy mà Thế Giới...