VWS tặng "Nhà tình bạn" cho thanh niênkhó khăn

Sáng 10-6, UBND và Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM phối hợp với Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã tổ chức trao "Nhà tình bạn" cho anh Khưu Ngọc Thiện (ở số 21/9 ấp 3, xã Tân Quý Tây).

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niênkhó khăn - Ảnh 1.

Nghi thức bàn giao “ Nhà tình bạn “ cho gia đình anh Khưu Ngọc Thiện

Gia đình anh Khưu Ngọc Thiện, có hoàn cảnh rất khó khăn. Mẹ anh qua đời vì tai nạn giao thông khi còn khá trẻ và cha anh cũng qua đời 2 năm sau ngày mẹ mất. Gia đình chỉ còn 6 anh chị em, 2 gái và 4 trai. Một người em trai của anh cũng mất sau đó. Anh chị em sống trong một túp lều lụp xụp và làm thuê theo mùa vụ, thu nhập không ổn định. Chính quyền địa phương đã vận động nhà tài trợ thông qua Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và được VWS ủng hộ 50 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà cho gia đình anh Thiện, diện tích khoảng 100 m2. Gia đình anh Thiện được sự hỗ trợ của họ hàng bà con góp thêm những ngày công và đặc biệt là 25 thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây đã giúp tháo dỡ, vận chuyển nguyên vật liệu... để xây dựng căn nhà trên. Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, tặng thêm kinh phí hỗ trợ gia đình Thiện mua sắm thêm thiết bị gia dụng, tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình có cuộc sống tốt hơn.

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niênkhó khăn - Ảnh 2.

Lễ bàn giao “Nhà tình bạn” cho gia đình anh Khưu Ngọc Thiện sáng 10-6

Được biết chương trình an sinh xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, tình bạn là một trong những hoạt động thiết thực của các đoàn thể Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM nhằm giúp cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niênkhó khăn - Ảnh 3.

Bà Huỳnh Thi Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS thăm hỏi gia đình anh Khưu Ngọc Thiện tại buổi lễ trao nhà


Tin-ảnh: H.Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Sabeco – Người thợ nấu bia tâm huyết hàng đầu ngành bia Việt
6 giờ trước 548 1k
Là nơi khai sinh hàng loạt sản phẩm bia nổi tiếng trên thị trường bia Việt Nam, SABECO đã từng bước chứng minh được tinh thần lao động nghiêm túc và chất lượng sản phẩm xuất sắc thông qua những giải thưởng uy tín quốc tế.
Chủ tịch Tập đoàn BRG, Madame Nguyễn Thị Nga được vinh danh "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng"
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, được đánh giá là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn xa, tư duy chiến lược, phong cách làm việc hết sức quyết liệt cùng tấm lòng tận tụy cống hiến trong nhiều năm qua.
VPBank Hanoi Marathon - Sự khẳng định phong độ của các VĐV Việt Nam
10 giờ trước 548 1k
VPBank Hanoi Marathon 2019 ghi nhận sự lên ngôi của các VĐV quốc tế nhưng cũng khẳng định phong độ và sự nỗ lực tuyệt vời của các VĐV Việt Nam.
Tòa nhà Golden King chính thức đi vào hoạt động
20/10/2019 548 1k
Sự kiện “Lễ Khánh thành Golden King và Tri ân khách hàng” được tổ chức vào sáng 19-10-2019 tại tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM với hơn 500 khách tham dự. Khi đi vào hoạt động, Golden King sẽ là biểu tượng của một trung tâm phức hợp officetel hiện đại và cao cấp bậc nhất khu Nam Sài Gòn.