VWS tặng "Nhà tình bạn" cho thanh niênkhó khăn

Sáng 10-6, UBND và Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM phối hợp với Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã tổ chức trao "Nhà tình bạn" cho anh Khưu Ngọc Thiện (ở số 21/9 ấp 3, xã Tân Quý Tây).

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niênkhó khăn - Ảnh 1.

Nghi thức bàn giao “ Nhà tình bạn “ cho gia đình anh Khưu Ngọc Thiện

Gia đình anh Khưu Ngọc Thiện, có hoàn cảnh rất khó khăn. Mẹ anh qua đời vì tai nạn giao thông khi còn khá trẻ và cha anh cũng qua đời 2 năm sau ngày mẹ mất. Gia đình chỉ còn 6 anh chị em, 2 gái và 4 trai. Một người em trai của anh cũng mất sau đó. Anh chị em sống trong một túp lều lụp xụp và làm thuê theo mùa vụ, thu nhập không ổn định. Chính quyền địa phương đã vận động nhà tài trợ thông qua Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và được VWS ủng hộ 50 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà cho gia đình anh Thiện, diện tích khoảng 100 m2. Gia đình anh Thiện được sự hỗ trợ của họ hàng bà con góp thêm những ngày công và đặc biệt là 25 thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây đã giúp tháo dỡ, vận chuyển nguyên vật liệu... để xây dựng căn nhà trên. Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, tặng thêm kinh phí hỗ trợ gia đình Thiện mua sắm thêm thiết bị gia dụng, tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình có cuộc sống tốt hơn.

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niênkhó khăn - Ảnh 2.

Lễ bàn giao “Nhà tình bạn” cho gia đình anh Khưu Ngọc Thiện sáng 10-6

Được biết chương trình an sinh xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, tình bạn là một trong những hoạt động thiết thực của các đoàn thể Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM nhằm giúp cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niênkhó khăn - Ảnh 3.

Bà Huỳnh Thi Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS thăm hỏi gia đình anh Khưu Ngọc Thiện tại buổi lễ trao nhà


Tin-ảnh: H.Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Công cụ hỗ trợ nhà bán lẻ “lội ngược dòng” hậu đại dịch Covid-19
2 giờ trước 548 1k
Dịch Covid-19 gây ra áp lực lớn lên các nhà bán lẻ, nhiều đơn vị đã phải nhanh chóng chuyển mình trong hình thức kinh doanh, tận dụng những công cụ đắc lực để làm nên sự thay đổi tích cực.
VietinBank là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp FDI
28/5/2020 548 1k
Với mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về tài trợ dự án và tư vấn đầu tư nước ngoài, VietinBank đã và đang có sự chuyển đổi lớn để đóng góp vào công cuộc đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài mới vào Việt Nam. VietinBank đã và đang là thương hiệu được các cộng đồng doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… tìm đến để hợp tác phát triển.
Ai đã 'đổ' tiền vào Sendo và Tiki?
28/5/2020 548 1k
Nhà đầu tư trong nước nắm gần 35% Sendo trong khi 16 cổ đông ngoại sở hữu hơn 65% cổ phần. VNG và JD.com là 2 cổ đông lớn nhất của Tiki hiện nay.
Tập đoàn MB vượt thách thức quý I
28/5/2020 548 1k
Chuyển dịch số là một trong những chìa khóa giúp ngân hàng mẹ, các công ty thành viên thuộc Tập đoàn MB đi xuyên qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ghi nhận hiệu quả hoạt động vững vàng trong quý I vừa qua
Nếu sáp nhập, Tiki và Sendo có "giẫm chân" nhau?

Nếu sáp nhập, Tiki và Sendo có "giẫm chân" nhau?

Trang DealStreetAsia vừa dẫn nguồn cho biết viễn cảnh 2 doanh nghiệp thương mại điện tử nội là Tiki và Sendo sáp nhập đang đến rất gần.