07/05/2019 15:46

VinaCapital ký kết hợp tác chiến lược với VPBank

Vừa qua, Công ty cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital (VCFM), thành viên của VinaCapital Group - và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết hợp tác chiến lược và triển khai cung cấp nhiều giải pháp đầu tư nhằm đa đạng hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro, tối ưu hóa lợi nhuận cho các khách hàng cá nhân của VPBank.


VinaCapital ký kết hợp tác chiến lược với VPBank - Ảnh 1.

Việc hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) và VPBank được thực hiện chính nhằm giúp khách hàng cá nhân đang là khách hàng ưu tiên của VPBank có thêm nhiều thông tin, nhiều kênh đầu tư để lựa chọn.

Theo đó, VCFM sẽ giới thiệu đến khách hàng ưu tiên của VPBank hình thức đầu tư mới thông qua cổ phiếu quỹ mở - dạng quỹ được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế ưa chuộng do mức độ an toàn và tính thanh khoản cao; bao gồm cổ phiếu của 03 quỹ mở đang là thế mạnh của VCFM hiện nay là VEOF (Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth), VFF (Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth) và VIBF (Quỹ đầu tư cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital).

Trong đó, quỹ VFF hướng đến tối đa hóa lợi nhuận thông qua đầu tư vào danh mục trái phiếu và các chứng khoán nợ có thu nhập cố định hoặc thả nổi, công cụ thị trường tiền tệ, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi và chứng từ có giá phát hành bởi các doanh nghiệp, định chế tài chính hàng đầu. Quỹ VEOF nắm bắt các cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán, hướng đến tối đa hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa rủi ro cho nhà đầu tư. 

Quỹ VIBF (ra mắt vào 3-2019) nổi bật trên thị trường so với các quỹ khác ở cấu trúc cân bằng giữa việc đầu tư trái phiếu, tín phiếu, các loại tài sản có thu nhập cố định và cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững được niêm yết trên thị trường. Cấu trúc đầu tư này sẽ giúp VIBF có tỷ lệ lợi nhuận tốt hơn các quỹ chuyên đầu tư trái phiếu (fixed income) và ít chịu ảnh hưởng biến động hơn các quỹ chuyên đầu tư cổ phiếu nhưng đồng thời vẫn có cơ hội gia tăng nguồn vốn khi thị trường khởi sắc.

VinaCapital ký kết hợp tác chiến lược với VPBank - Ảnh 2.

Thông qua việc hợp tác, VPBank và VCFM thống nhất cùng xây dựng các chương trình hội thảo chuyên ngành, ngày hội bán hàng, các buổi tiếp xúc giới thiệu về sản phầm tài chính của VFCM. Các chuyên viên tài chính của VCFM sẽ trực tiếp phân tích, tư vấn hoạch định chiến lược đầu tư cho từng nhóm khách hàng của VPBank, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin và chủ động đưa ra quyết định đầu tư, đồng thời tiếp tục sát cánh cùng khách hàng qua các giai đoạn tăng trưởng của thị trường, cập nhật các xu hướng tăng giảm để giúp giảm thiểu rủi ro, tối đa lợi nhuận.

Bà Nguyễn Thị Thái Thuận, Tổng Giám đốc VCFM, cho biết: "Việc hợp tác chiến lược này là một trong những hoạt động trọng tâm của VCFM để phát triển thị trường. Chúng tôi đã không ngừng cố gắng đa dạng hóa sản phẩm đồng thời tối ưu hóa hóa lợi ích cho khách hàng. VCFM rất vui mừng khi được kết hợp cùng VPBank để mang đến cơ hội đầu tư, phát triển tài chính cá nhân cho các khách hàng, giúp họ có được nguồn tài chính ổn định hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn".

Về phía VPBank, ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng Giám đốc VPBank cũng cho rằng, các nhà đầu tư cá nhân Việt Nam đang dần hình thành thói quen đầu tư qua các quỹ mở. Với sự hợp tác chiến lược cùng VinaCapital, VPBank kỳ vọng sẽ ngày càng mang đến cho khách hàng ưu tiên của VPBank nhiều giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả, tiến tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

Giới thiệu tập đoàn VinaCapital

VinaCapital là tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu có trụ sở chính tại Việt Nam với các danh mục đầu tư đa dạng có tổng giá trị tài sản quản lý hơn 1,8 tỷ đô la Mỹ (tính đến 30-6-2018). VinaCapital đang quản lý 2 quỹ đầu tư dạng đóng được niêm yết tại thị trường chứng khoán London gồm: VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF) niêm yết trên sàn giao dịch chính, VinaLand Limited (VNL) niêm yết trên sàn AIM.

Tập đoàn cũng quản lý Forum One – VCG Partners Vietnam, quỹ mở dành cho nhà đầu tư nước ngoài theo mô hình UCITS (EU) có quy mô hàng đầu Việt Nam, Vietnam Equity Special Access Fund (VESAF), cùng với hai quỹ mở dành cho nhà đầu tư trong nước và các tài khoản đầu tư ủy thác. Bên cạnh đó, VinaCapital đồng quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm DFJ VinaCapital L.P cùng tập đoàn Draper Fisher (Mỹ) Jurvetson, và Lodgis Hospitality Holdings cùng tập đoàn Warburg Pincus (Mỹ) để đầu tư phát triển ngành du lịch tại Đông Nam Á. VinaCapital có chuyên môn sâu rộng về đa dạng các loại hình tài sản bao gồm các thị trường vốn, đầu tư công ty tư nhân, bất động sản, đầu tư mạo hiểm và trái phiếu.

Website tập đoàn: www.vinacapital.com


Giới thiệu ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được thành lập ngày 12-8-1993. Tính đến hết năm 2018, VPBank đã có 222 chi nhánh, phòng giao dịch và 83 trung tâm Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ, phủ rộng trên 42 tỉnh thành khắp cả nước. Tính đến cuối năm 2018, tổng vốn điều lệ của VPBank đã đạt mức 25.300 tỷ đồng, đứng thứ hai trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần.

Với sự phát triển mạnh mẽ, những năm vừa qua, VPBank không ngừng mở rộng và đạt được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín trên thị trường. Đặc biệt, VPBank là ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Brand Finance – Tổ chức định giá thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới vinh danh trong top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu.

Hiện VPBank là một trong những ngân hàng tư nhân hoạt động hiệu quả nhất trong hệ thống ngân hàng, tập trung vào 3 nhóm khách hàng chính gồm: khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và khách hàng hộ kinh doanh, với mức tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, cùng tỷ suất sinh lời thuộc nhóm các ngân hàng dẫn đầu thị trường, là động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của ngân hàng trong các giai đoạn tiếp theo.

Luôn đặt khách hàng là trung tâm, VPBank đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, hợp tác chiến lược với những công ty hàng đầu trong từng lĩnh vực để mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính phù hợp, đa dạng trong danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro, tối ưu hóa lợi nhuận, giúp khách hàng đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Dựa trên tiêu chí đó, tháng 6/2018, VPBank đã ra mắt Dịch vụ ngân hàng ưu tiên VPBank Diamond với các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế chuyên biệt cho các khách hàng cá nhân là khách hàng ưu tiên của ngân hàng, nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính và các giải pháp gia tăng tài sản cho khách hàng.

Website ngân hàng: https://www.vpbank.com.vn/

P.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

J&T Express nhận giải thưởng công nghệ quốc tế
22/9/2023 548
Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng quốc tế Asian Technology Excellence Awards 2023 vừa diễn ra tại Thái Lan, J&T Express Việt Nam là công ty Việt Nam duy nhất trong lĩnh vực logistic đã vinh dự được nhận giải thưởng "Enterprise Software - Logistics".
Shinhan Finance tham gia hiến máu nhân tạo tại Đồng Nai
22/9/2023 548
Công ty Shinhan Finance (SVFC) vừa phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ TP Biên Hòa tổ chức Chương trình Hiến máu Nhân đạo tại Đồng Nai.
Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu
21/9/2023 548
Ngày 20-9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
DHL Express và ACB hợp tác cắt giảm khí thải carbon
20/9/2023 548
DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới vừa ký kết hợp đồng dịch vụ GoGreen Plus với Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).