VietinBank “mở màn” Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương

Sáng 5-6, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đây là Đại hội điểm và là Đại hội đầu tiên trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương (KDNTW). Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đã tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank - ông Lê Đức Thọ nhấn mạnh, đại hội lần này có nhiệm vụ rất quan trọng. Đại hội sẽ đi sâu kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, đánh giá những kết quả đạt được; những hạn chế, tồn tại; rút ra những bài học kinh nghiệm cần thiết.

VietinBank “mở màn” Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương - Ảnh 1.

Đại hội có trách nhiệm xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong 5 năm tới. Đại hội cũng sẽ kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ khóa IX; bầu BCH khóa X gồm các đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, có năng lực lãnh đạo, bản lĩnh, trí tuệ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và phát triển VietinBank trong giai đoạn mới. Bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ KDNTW. Đại hội tập trung trí tuệ góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ KDNTW lần thứ 3 và dự thảo văn kiện Đại hội 13 của Đảng.

VietinBank “mở màn” Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương - Ảnh 2.

Thay mặt Đảng bộ KDNTW, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Đảng ủy KDNTW, cho biết Đảng bộ VietinBank đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo triển khai toàn diện các mặt công tác, đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Đảng bộ KDNTW và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nổi bật là toàn bộ 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ kinh doanh được hoàn thành và hoàn thành vượt mức, trong đó nổi bật với 5 nhóm chỉ tiêu: Tăng trưởng tổng tài sản bình quân đạt 13,4%/năm; Tăng trưởng nguồn vốn huy động bình quân đạt 13,9%/năm; Tăng trưởng dư nợ tín dụng bình quân đạt 14,8%/năm; Tỉ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng dưới 2%; Tỉ lệ lợi nhuận/vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 12,14%.

"Những kết quả trên đã khẳng định vai trò, vị trí của Đảng bộ VietinBank trong quá trình xây dựng và phát triển. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành quả quan trọng mà Đảng bộ VietinBank đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua" - ông Y Thanh Hà Niê Kđăm biểu dương.

Phát biểu tại đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ghi nhận VietinBank đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động, góp phần cùng Đảng bộ KDNTW, ngành ngân hàng và cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng; góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước. "Lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước, tổng tài sản, vốn chủ sở hữu tăng hằng năm; luôn tiên phong đi đầu trong công tác an sinh xã hội; thương hiệu, uy tín và hình ảnh của VietinBank ngày càng được đánh giá cao với nhiều danh hiệu, giải thưởng uy tín được nhiều tổ chức xếp hạng trong nước và quốc tế trao tặng" - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương biểu dương.

Với những thành tích nổi bật đó, trong 5 năm vừa qua, hệ thống VietinBank đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ ghi nhận và trao tặng nhiều danh hiệu thi đua cao quý. Đặc biệt, năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, VietinBank vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2). 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đề nghị đại hội góp ý kiến cho Báo cáo chính trị Đảng bộ KDNTW lần thứ 3 và Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13. Đồng thời, thực hiện tốt công tác nhân sự tại Đại hội theo đúng tinh thần của Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

VietinBank “mở màn” Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương - Ảnh 3.

"Tôi tin tưởng và hy vọng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn và bầu BCH Đảng bộ và Bí thư khóa tới tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trí tuệ, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ, với một cơ cấu hợp lý, bảo đảm tính liên tục, kế thừa trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, được Đảng bộ và cán bộ, Đảng viên tín nhiệm" - Trưởng ban Kinh tế Trung ương nói.

Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ VietinBank khóa IX nhiệm kỳ 2015-2020 cho thấy, thu nhập của người lao động liên tục tăng. Đặc biệt năm 2019, tiền lương toàn hệ thống tăng 30%. Trong nhiệm kỳ qua đã luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác hàng ngàn cán bộ, trong đó có 102 giám đốc, 273 phó giám đốc chi nhánh. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng ngừa rủi ro nhân sự. Cũng trong giai đoạn này đã có 433 giám đốc, phó giám đốc chi nhánh và 287 trưởng, phó phòng được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại… Đại diện Đảng bộ Khối nhân sự cũng nêu hàng loạt đổi mới, thành công trong nhiệm kỳ qua như việc tinh gọn tổ chức bộ máy, hợp nhất các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy với các cơ quan chuyên môn có chức năng, nhiệm vụ tương đồng. Đồng thời chuẩn hóa hệ thống cơ chế chính sách về công tác cán bộ, quản trị nội bộ, quản lý rủi ro, phòng chống tham nhũng, tiêu cực…


Bảo Trân - Ảnh: Nguyễn Nhi
từ khóa :

Viết bình luận

VietinBank kiên trì với chính sách tăng trưởng bền vững
4 giờ trước 548 1k
6 tháng đầu năm 2020, hoạt động của ngành Ngân hàng nói chung và VietinBank nói riêng đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long...
Benthanh Tourist bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
8/7/2020 548 1k
Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist) chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hoài Nguyên giữ vị trí Tổng Giám đốc, kế nhiệm ông Vũ Đình Quân đã được HĐQT tín nhiệm bầu giữ chức vị Chủ tịch HĐQT BenThanh Tourist từ ngày 8-7-2020.
VietinBank tôn vinh các điển hình tiên tiến lần V
8/7/2020 548 1k
Chiều ngày 6-7-2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) long trọng tổ chức Hội nghị các điển hình tiên tiến lần thứ V (Hội nghị) năm 2020.
Ngoài lương, điều gì có thể giữ chân người lao động khi chọn chỗ làm?
8/7/2020 548 1k
Theo kinh nghiệm của những người đã có thâm niên đi làm, lương bổng và phúc lợi là điều kiện tiên quyết, nhưng không phải là tất cả để quyết định gắn bó với một chỗ làm trong tương lai.
Sẵn sàng cho kỳ nghỉ tri ân y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Sẵn sàng cho kỳ nghỉ tri ân y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Ngay khi Việt Nam chính thức thiết lập trạng thái bình thường mới, Vietnam Airlines và Vinpearl đã chuẩn bị chu đáo để triển khai kỳ nghỉ tri ân dành cho các y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y...