Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cấp nước TP HCM

Chiều 3-7, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức Hội thảo "Ứng dụng GIS và công nghệ thông tin trong công tác cấp nước" cho ngành cấp nước TP HCM.

Đây là diễn đàn giao lưu, trao đổi, chia sẻ học tập kinh nghiệm về các mô hình, giải pháp, cách làm hiệu quả trong công tác quản lý sự cố mạng lưới cấp nước, thay đồng hồ nước, sửa chữa hệ thống cấp nước.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cấp nước TP HCM - Ảnh 1.

Ông Hồ Minh Thông, Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty CPCN Trung An, chia sẻ ứng dụng GIS trong công tác thay đồng hồ nước

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng thảo luận về những chủ đề: "Ứng dụng sản phẩm GIS để quản lý sự cố mạng lưới cấp nước" của Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành; "Ứng dụng GIS và Công nghệ thông tin trong công tác thay đồng hồ nước" của Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An; "Ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết sửa chữa hệ thống cấp nước" của Công ty Cổ phần cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cấp nước TP HCM - Ảnh 2.

Đại biểu chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đóng góp để giảm chi phí trong công tác thi công, sửa chữa mạng lưới cấp nước cũng như nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ mới cho ngành cấp nước cũng được đề xuất.

Theo ban tổ chức, các ý kiến, giải pháp sẽ là cơ sở để Sawaco tiếp tục nghiên cứu, đầu tư, áp dụng Công nghệ 4.0 vào hệ thống cấp nước nhằm giúp công tác giải quyết sự cố cấp nước, gắn mới đồng hồ nước được thực hiện đồng bộ, hiệu quả hơn nữa trong giai đoạn tới, góp phần phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Đinh Bích
từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Trái đất xanh"
17/7/2019 548 1k
Những ngày này, chương trình "Trái đất xanh" với những tin tức nóng hổi về môi trường đang dần trở thành khung giờ được quan tâm của khán giả truyền hình.
Tập đoàn T&T Group và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore trao đổi cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư
17/7/2019 548 1k
Chiều 16-7 tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) đã tổ chức tọa đàm hợp tác đầu tư thương mại giữa hai bên.
Chubb Life Việt Nam triển khai trang thông tin Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm trực tuyến
17/7/2019 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) chính thức triển khai ứng dụng lập Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm điện tử.
BRG được vinh danh nhiều giải tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
17/7/2019 548 1k
(NLĐO)- Tập đoàn BRG đã vinh dự được trao tặng nhiều hạng mục giải thưởng danh giá, nhằm tôn vinh những nỗ lực đóng góp tích cực của Tập đoàn cho ngành du lịch nước nhà trong năm qua.
Pháp lý minh bạch giúp Phúc An Garden thu hút khách

Pháp lý minh bạch giúp Phúc An Garden thu hút khách

Dự án có pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn chỉnh ở các tỉnh vùng ven TP HCM đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư