10/04/2022 11:58

Tỷ phú Donald Trump kiếm được 600 triệu USD sau khi rời Nhà Trắng

Bị Twitter cấm sử dụng, cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố lập mạng xã hội riêng. Truth Social đã có hơn 1 triệu lượt tải xuống và giúp Trump có thêm 430 triệu USD.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump giờ đây đã có thêm một vai trò mới - đó là doanh nhân công nghệ. Đây có thể coi là một sự bất ngờ đối với tỷ phú 75 tuổi - người thậm chí không sử dụng email, thay vào đó thích viết nguệch ngoạc các ghi chú bằng bút dạ.

Ông Trump không ngại tham gia các dự án mà ông có ít kinh nghiệm trước đó và có vẻ điều này đang giúp vị cựu tổng thống kiếm được nhiều tiền hơn so với thời gian còn làm việc tại Nhà Trắng.

Theo danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 vừa được tạp chí Forbes công bố, Donald Trump sở hữu khối tài sản trị giá 3 tỷ USD, tăng so với mức 2,4 tỷ USD năm ngoái. Ông hiện xếp thứ 1.012 thế giới, lên 287 bậc so với năm 2021.

Tỷ phú Donald Trump kiếm được 600 triệu USD sau khi rời Nhà Trắng - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Bị Twitter cấm sử dụng, cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố lập mạng xã hội riêng, có tên Truth Social, thông qua Trump Media and Technology Group. Hồi tháng 2, mạng xã hội này chính thức hoạt động và có hơn 1 triệu lượt tải xuống. Trump hiện có 835.000 người theo dõi trên Truth Social – chưa bằng 1% số người theo dõi trên Twitter trước đây.

Ông cũng mới chỉ đăng một trạng thái: "Hãy sẵn sàng. Tổng thống ưa thích của các bạn sẽ gặp lại các bạn sớm thôi". Tuy nhiên, Forbes ước tính chỉ riêng Truth Social đã giúp tài sản của Trump tăng thêm 430 triệu USD trong một năm qua.

Bên cạnh đó, kế hoạch sáp nhập của Trump Media với một SPAC (công ty mua lại với mục đích đặc biệt) đã giúp cổ phiếu của SPAC này tăng từ 10 USD lên hơn 50 USD. Dựa trên các tài liệu công khai, Forbes cho rằng Trump sở hữu ít nhất 50% cổ phần.

Vì thỏa thuận chưa diễn ra, cựu Tổng thống Mỹ không thể bán số cổ phiếu giả định của mình trên thị trường. Cũng có một số nghi ngờ liệu việc sáp nhập có xảy ra hay không. Cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ và Cơ quan Quản lý Ngành Tài chính (FINRA) đều đang xem xét thương vụ này.

Theo Linh Lam (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngư dân Bình Thuận nhận 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng từ NovaGroup
2/10/2022 548 1k
Chương trình trao tặng hiện thực hóa cam kết ủng hộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong dự án "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn" giai đoạn 2022-2023 của NovaGroup, nhằm trang bị phương tiện cứu sinh an toàn, chất lượng để bảo vệ bản thân trước thiên tai, giúp các ngư dân yên tâm bám biển.
Nam Long Group được vinh danh Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022
28/9/2022 548 1k
Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022 đã tăng 36% giá trị thương hiệu so với cùng kỳ, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực từ COVID-19. Năm nay, với giá trị thương hiệu 164 triệu USD, tương đương khoảng 4.100 tỉ đồng
NovaGroup và DEG Impulse trao tặng tiết học chuẩn quốc tế miễn phí cho 1.000 học sinh tiểu học
27/9/2022 548 1k
Ngày 26-9, Tập đoàn NovaGroup phối hợp với DEG Impulse – một công ty thành viên của Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) công bố và giới thiệu dự án "Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh các trường Tiểu học" tại tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Tháp.
Nova Education công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế đến từ Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts
22/9/2022 548 1k
Nova Education - một thành viên của Nova Service - vừa công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế bao gồm những nhà lãnh đạo, các giáo sư đang nghiên cứu và giảng dạy tại các trường hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts…
Novaland nhận Huân chương Lao Động Hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập NovaGroup

Novaland nhận Huân chương Lao Động Hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập NovaGroup

Sáng 18-9, Nhân Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển, Novaland – Tổng công ty trong hệ sinh thái NovaGroup - đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng...