16/09/2019 09:54

Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào

CEO Apple Tim Cook đang điều hành một công ty có giá trị vốn hóa lên đến cả 1.000 tỷ USD. Nhưng ông nghèo hơn nhiều lãnh đạo của các tập đoàn khác.

CEO Apple Tim Cook đang điều hành một công ty có giá trị vốn hóa lên đến cả 1.000 tỷ USD. Nhưng ông nghèo hơn nhiều lãnh đạo của các tập đoàn khác.

Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 1.

CEO Apple "chỉ" sở hữu khối tài sản khoảng 625 triệu USD theo ước tính của tạp chí Forbes, trong khi Mark Zuckerberg (Facebook) hay Larry Page (Google) có đến hàng chục tỷ USD. Ảnh: AP.

Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 2.

Nguồn tài sản chính của Tim Cook đến từ cổ phiếu Apple, trị giá gần 622 triệu USD . Ông cũng sở hữu số cổ phần trị giá 3,4 triệu USD tại Nike. Ảnh: AP.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 3.

Tim Cook, con trai của một dược sĩ và công nhân nhà máy, khẳng định ông không bị chi phối bởi đồng tiền. Và điều đó cũng được thể hiện qua những thói quen của triệu phú 58 tuổi này. Ảnh: AP.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 4.

Giá trị ròng tài sản của Tim Cook có thể còn cao hơn thế, nhưng thông tin về tài sản, danh mục đầu tư và tiền mặt của ông không được công khai. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là tổng tài sản của CEO Apple thấp hơn lãnh đạo các tập đoàn công nghệ khác như Jeff Bezos , Bill Gates , Mark Zuckerberg và Larry Page. Ảnh: Business Insider.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 5.

Năm 2017, lương của CEO Apple là 3 triệu USD . Mức lương này tăng đáng kể từ con số 900.000 USD /năm vào năm 2011, năm đầu tiên Tim Cook làm CEO Apple. Ảnh: Getty Images.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 6.

Sếp lớn Apple công khai đồng tính từ năm 2014 và không kết hôn hay có con. Ông sống một cuộc sống riêng tư, kín đáo và giản dị. Tim Cook là một triệu phú cực kỳ tiết kiệm. Ông thường mua đồ lót vào mùa giảm giá hàng năm của Nordstrom. Ảnh: Zimbio.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 7.

"Tôi thích nhắc nhở mình về nơi tôi sinh ra và học cách sống khiêm tốn. Tiền không phải động lực đối với tôi", Tim Cook khẳng định. Ảnh: Daily Mail.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 8.

Ngôi nhà ở Palo Alto (bang California, Mỹ) mà Tim Cook sống từ năm 2012 trị giá 1,9 triệu USD . Đây là một mức giá khá khiêm tốn tại thành phố Bay Area. Các căn hộ tại đây có giá trung bình khoảng 3,3 triệu USD . Ảnh: InfoShow.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 9.

Tim Cook dành phần lớn thời gian ở văn phòng của mình. Ông thức dậy từ 3h 45 sáng để đọc và trả lời email. Ảnh: Washington Post.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 10.

Tim Cook từng được truyền thông ghi lại hình ảnh về kỳ nghỉ lễ tại New York với cháu trai năm 2016. Ông dẫn cậu bé 12 tuổi vòng quanh Sở giao dịch chứng khoán New York. Ảnh: Harlow College/Twitter.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 11.

Ông chủ Apple thường xuyên đi công tác. Apple thanh toán 93.109 USD chi phí đi phi cơ riêng của Tim Cook vào năm ngoái. Khi đi du lịch, Tim Cook chỉ chọn các địa điểm trong nước, ví dụ như Công viên quốc gia Yosemite. Ảnh: Apple Insider.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 12.

Triệu phú 58 tuổi cực kỳ thích tập thể dục, nhất là đi bộ đường dài và đạp xe đạp. Ông đến phòng tập thể dục vào 5h sáng mỗi ngày. Ảnh: Getty Images.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 13.

Ông Cook cũng dành tiền cho sự nghiệp chính trị. Ông từng đóng góp tiền cho các chính trị gia như Barack Obama và Hillary Clinton. Ảnh: Fortune.


Tổng giám đốc Apple sử dụng khối tài sản 625 triệu USD như thế nào - Ảnh 14.

Bên cạnh việc trả tiền cho cháu trai học đại học, ông chủ Apple đã lên kế hoạch sử dùng toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện sau khi qua đời. "Bạn muốn trở thành viên đá nhỏ ném xuống mặt hồ nhưng có thể tạo ra nhiều gợn sóng", ông nói với Fortune vào năm 2015. Ảnh: AP.


Theo Phương Thảo (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Herbalife Việt Nam được vinh danh “Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam”
30/5/2023 548 1k
Herbalife Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh "Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam" tại hạng mục "Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0" với Ứng dụng My VNClub theo đánh giá của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Warren Buffett: Kiếm tiền trong suy thoái, đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu mỏ
28/5/2023 548 1k
Nguy cơ suy thoái ở Mỹ cùng với triển vọng Fed tăng lãi suất đang thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phiếu phòng thủ và đi theo con đường của tỷ phú 92 tuổi. Buffett liên tục đầu tư vào các hãng dầu, dù giá giảm, nhiên liệu hóa thạch bị xa lánh và công ty của ông từng lỗ nặng vì ngành này.
ANA Global - đa diện định cư Canada
21/5/2023 548 1k
Việc định cư nước ngoài đã không còn hiếm tại Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là định cư tại Canada. Việc thực hiện thủ tục và quy định pháp luật cần phải tuân thủ nghiêm ngặt, Công ty ANA Global sẽ hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu định cư tại Canada.
VNG được vinh danh tốp 5 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
20/5/2023 548 1k
Tại sự kiện 2023 Vietnam Best Workplaces™ do GPTW vừa tổ chức, VNG đã được xướng tên trong hạng mục Top 5 các công ty quy mô lớn (từ 1.000 nhân viên trở lên) có môi trường làm việc tốt nhất.
Doanh nhân Trần Quang Xuyên: “Doanh nghiệp Việt và bài toán thuế tối thiểu toàn cầu"

Doanh nhân Trần Quang Xuyên: “Doanh nghiệp Việt và bài toán thuế tối thiểu toàn cầu"

Doanh nhân Trần Quang Xuyên đã có bài phát biểu tại hội thảo Công bố kết quả báo cáo thuế suất tối thiểu toàn cầu và chiến lược phát triển nghiên cứu chủ trương, chính sách của Việt Nam chủ...