18/02/2020 17:06

Tinh hoa của văn hóa thủ công mỹ nghệ

Trong lĩnh vực sản xuất hàng thủ công thì sản phẩm thủ công mỹ nghệ hàm chứa đậm đặc yếu tố văn hoá thể hiện rất rõ nét bản sắc văn hoá dân tộc, một trong số đó là thủ công đồ gỗ. Không chỉ có giá trị tiêu dùng, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ còn có ý nghĩa văn hoá và Xưởng bán đồ gỗ giá gốc và Đồ gỗ nội thất Văn Biên thật sự đã mang đến một sản phẩm văn hoá khi nó đạt tới trình độ kỹ thuật và mỹ thuật cao.

Với Xưởng bán đồ gỗ giá gốc và Đồ gỗ nội thất Văn Biên của công ty CP Tập Đoàn Thiên Phú do ông Đỗ Toàn Thắng (giám đốc kinh doanh) và anh  Đỗ Văn Biên (SEO) thành lập, đích thị là nơi kết tinh của văn hóa thủ công mỹ nghệ đồ gỗ. Bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tại xưởng chính là thước đo quan trọng nhất cho tiêu chí này. Không chỉ sở hữu óc sáng tạo và con mắt thẩm mỹ tuyệt vời, những người thợ thủ công còn đích thị là những "nghệ sĩ" khi "sáng tác" ra những sản phẩm gỗ tinh xảo, hoa mỹ đến từng chi tiết. Giàu kinh nghiệm và đam mê sống với đồ gỗ là động lực để họ luôn gắn bó và sống chất với nghề.

Tinh hoa của văn hóa thủ công mỹ nghệ - Ảnh 1.

Có thể xem mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật vì chúng chứa đựng những nét đặc sắc, là biểu trưng của nền văn hóa dân tộc mang sắc thái riêng, đặc trưng riêng. Tại đây có nhiều sản phẩm truyền thống có tính nghệ thuật cao, mang tính phong thủy, đặc biệt là đồ nội thất, là một sản phẩm đặc trưng mang giá trị văn hóa và phản ánh trình độ thủ công của người Việt Nam qua các thời kỳ.

Tinh hoa của văn hóa thủ công mỹ nghệ - Ảnh 2.

Được thành lập năm 2013 với 7 năm xây dựng và phát triển, đến nay Xưởng bán đồ gỗ giá gốc và Đồ gỗ nội thất Văn Biên đã ghi dấu ấn và là địa chỉ uy tín của người người nhà nhà. Đặc biệt với các tín đồ đồ gỗ thì địa chỉ này chính là địa điểm chắc chắn không thể bỏ qua. 

Tinh hoa của văn hóa thủ công mỹ nghệ - Ảnh 3.

Từ một xưởng sản xuất nhỏ thuộc quy mô làng nghề chuyên về nội thất thủ công mỹ nghệ, đến nay, xưởng đã có tổng diện tích 7000m2, là nơi tiếp nhận lao động và tạo công ăn việc làm cho hơn 300 lao động, đồng thời mỗi năm cho ra đời 10 nghìn sản phẩm mang giá trị văn hóa và tiêu dùng cao.

Tinh hoa của văn hóa thủ công mỹ nghệ - Ảnh 4.

Quả thực, trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay cùng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân, các sản phẩm tiêu dùng ngày càng hiện đại, tiện dụng thì đồ gỗ thủ công mỹ nghệ tại xưởng vẫn luôn giữ được vị trí, giá trị của nó trên thị trường. Không chỉ nhờ vào bàn tay tài hoa của các nghệ nhân mỹ nghệ mà đây còn chính là mục tiêu xây dựng và phát triển giá trị truyền thống Việt Nam của công ty. Vừa giúp tăng trưởng kinh tế cho ngành nghề, vừa mang lại giá tị văn hóa nhất định của đất nước, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ của Cty CP Tập đoàn Thiên Phú đã và đang khẳng định điều đó.

Công ty CP Tập đoàn Thiên Phú

Showroom: xã Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội

Website: www.xuonggogiagoc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Dotoanthang1992/

ĐT: 0981.573.333 – 0989.350.092

Phạm Nguyễn

Viết bình luận

FPT tư vấn lộ trình chuyển đổi số toàn diện cho tập đoàn Thiên Long
2/12/2020 548 1k
Tập đoàn FPT và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long vừa ký kết Hợp đồng Tư vấn lộ trình chuyển đổi số toàn diện nhằm đáp ứng cho mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của Tập đoàn Thiên Long trong giai đoạn tới.
VTV Digital và Cốc Cốc hợp tác thúc đẩy phân phối nội dung truyền hình số
2/12/2020 548 1k
VTV Digital và Cốc Cốc ngày 2-12 đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát huy tiềm năng của hai bên trong việc thúc đẩy chuyển đổi số, phân phối nội dung truyền hình tới người dùng Internet Việt Nam thông qua nền tảng trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.
Ngân hàng Shinhan hợp tác với nhiều đối tác
2/12/2020 548 1k
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Tổng Công ty IDICO - Công ty CP vào ngày 26-11, nhằm phát triển mối quan hệ lâu dài, bền vững thông qua sự hỗ trợ lẫn nhau để phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh.
Tập đoàn FLC và Suntory PepsiCo Vietnam ký kết hợp tác chiến lược
1/12/2020 548 1k
Ngày 1-12 tại Hà Nội, Tập đoàn FLC và Suntory PepsiCo Vietnam chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng nhằm phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên trên nhiều lĩnh vực như đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cung ứng và truyền thông.
Tổng Lãnh sự Singapore đến tham quan nhà máy Betrimex

Tổng Lãnh sự Singapore đến tham quan nhà máy Betrimex

Ngày 24-11 vừa qua, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre đã vinh dự đón tiếp ngài Roy Kho Ngee Seng – Tổng lãnh sự Singapore tại TP HCM, đến thăm quan Nhà máy Thành Thành Công và Betrimex....