22/02/2020 18:20

Thêm một doanh nghiệp bất động sản kêu cứu

Tập đoàn Kim Oanh (hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, trụ sở tại Bình Dương) vừa có đơn kêu cứu trước tình trạng gặp nhiều khó khăn, phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

Trong kêu cứu gửi các cơ quan truyền thông, Tập đoàn Kim Oanh (tiền thân là Công ty CP dịch vụ TM & XD Địa ốc Kim Oanh) gồm 5 đơn vị thành viên: Công ty CP Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP HCM…. kinh doanh trong các lĩnh vực môi giới, phân phối, đầu tư kinh doanh và phát triển các dự án Bất động sản, trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín trong thị trường bất động sản phía Nam nói chung và Bình Dương nói riêng.

Thêm một doanh nghiệp bất động sản kêu cứu - Ảnh 1.

Kim Oanh Group bị các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh khiến các thủ tục thực hiện đầu tư tại nhiều cơ quan nhà nước vấp phải sự khó khăn, cản trở

Theo lãnh đạo công ty, trong khoảng 3 năm trở lại đây, Kim Oanh Group bị các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh khiến các thủ tục thực hiện đầu tư tại nhiều cơ quan nhà nước vấp phải sự khó khăn, cản trở. Hàng loạt dự án bị chậm tiến độ, áp lực tài chính doanh nghiệp càng lớn, khiến hàng ngàn khách hàng và cán bộ công nhân viên hoang mang, đối tác cảm thấy bất an khi hợp tác.

"Cho đến hiện nay những thiệt hại đó vẫn đang tiếp tục gia tăng hàng ngày, những áp lực tài chính, những thiệt hại vẫn tiếp tục gia tăng đã dẫn đến hệ lụy Kim Oanh Group đang nợ thuế lên đến gần 100 tỉ đồng, đối với tiền nợ thuế chúng tôi sẽ trả trong quý 2-2020" – bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc công ty, nói.

Về tình hình các dự án của công ty, các 3 dự án công ty đang triển khai gồm dự án Khu dân cư Hòa Lân (phường Thuận Giao, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương); dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 - Khu B tại Phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương; dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Tân Phú tại Khu liên hợp thành phố mới Bình Dương, bà Đặng Thị Kim Oanh khẳng định công ty đều thực hiện đúng quy định, trình tự thủ tục, hồ sơ pháp lý… nhưng gặp rất nhiều khó khăn để triển khai do liên tục bị các hành vi cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ và một số tổ chức, cá nhân khác.

Những năm qua, Kim Oanh Group đã và đang tập trung đầu tư các dự án thuộc quỹ đất sạch đang tồn đọng, hỗ trợ các doanh nghiệp khác tháo gỡ khó khăn và phát triển các dự án bị bỏ hoang nhiều năm mà các chủ đầu tư cũ nợ ngân hàng, đặc biệt là các dự án đắp chiếu hàng chục năm, đồng thời góp phần xây dựng địa phương ngày càng tốt đẹp hơn.

"Kiến nghị các cơ quan chức năng liên quan chỉ đạo xem xét, cứu giúp doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng nói trên để tránh trường hợp một doanh nghiệp với bao tâm huyết và nỗ lực trong hơn mười một năm qua phải sụp đổ chỉ vì sự cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ" – bà Đặng Thị Kim Oanh nói.

Cụ thể, doanh nghiệp này kiến nghị, các cơ quan có thẩm quyền thanh kiểm tra dự án 43ha của Công ty Tân Phú và toàn bộ các dự án đang vướng mắc của Kim Oanh Group trên địa bàn Bình Dương và chỉ đạo sở ban ngành có thẩm quyền tại địa phương xem xét, cho phép công ty tiếp tục triển khai pháp lý của dự án 43ha và các dự án khác trên cơ sở tuân thủ pháp luật. Trong trường hợp có sai sót để doanh nghiệp khắc phục (nếu có), trường hợp đúng quy định luật đất đai thì phải cho doanh nghiệp triển khai thực hiện.

N.Khanh

Viết bình luận

Boehringer Ingelheim Việt Nam được vinh danh là nhà tuyển dụng hàng đầu năm thứ tư liên tiếp
1/2/2023 548 1k
Boehringer Ingelheim Việt Nam vừa được vinh danh Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Đây là kết quả do Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu, một tổ chức quốc tế về phát triển nhân sự, công bố.
Herbalife Việt Nam được vinh danh Tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022
31/1/2023 548 1k
Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa được công bố thuộc Top 500 Công ty lớn nhất Việt Nam năm 2022 theo đánh giá của VN Report (VNR), đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.
11 trường tạo ra nhiều tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ
20/1/2023 548 1k
Dựa trên danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ, Forbes đã tìm ra những trường đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất. Danh sách này chỉ tính những tỷ phú đã tốt nghiệp, không bao gồm những người đã bỏ học như Bill Gates hay Mark Zuckerberg…Tài sản của 400 người giàu nhất nước Mỹ tăng mạnh trong 20 năm qua.
Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam
19/1/2023 548 1k
Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược - Nâng tầm thương hiệu, tại Nhật Bản. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023 của Merap với mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.
Tập đoàn ITL tặng quà Tết cho 150 trẻ em mồ côi do COVID-19

Tập đoàn ITL tặng quà Tết cho 150 trẻ em mồ côi do COVID-19

Ngày 11-1 Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL) đã đồng hành cùng Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP HCM trao tặng quà tết cho 150 trẻ em mồ côi do COVID-19 trong chương...