Thể lệ cuộc thi ảnh “45 năm tự hào ngành điện miền Nam”

Cuộc thi sẽ là hành trình ghi lại những khoảnh khắc đẹp và tôn vinh người công nhân ngành điện miền Nam qua những nỗ lực, sáng tạo trong lao động của họ

Điện đã thắp sáng đến mọi nhà từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi, biên giới đến các hải đảo xa xôi, góp phần làm nên sự phát triển mạnh mẽ của nhiều vùng đất phía Nam Tổ quốc. Với mong muốn khắc họa lại sự đóng góp, cống hiến đầy ý nghĩa đó của ngành điện miền Nam trong chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) phối hợp với Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam và Báo Ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh "45 năm tự hào ngành điện miền Nam".

I. Nội dung, đề tài

Ghi nhận vai trò EVN SPC trong hoạt động cung cấp điện góp phần vào sự đổi thay và phát triển lớn mạnh về kinh tế - xã hội tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam, từ Ninh Thuận đến Cà Mau (trừ TP HCM) theo 3 nội dung, chủ đề chính:

- Giúp cộng đồng xã hội hiểu và chia sẻ nhiều hơn đối với hoạt động, những đóng góp của EVN SPC trong cung cấp điện phục vụ cho đời sống sinh hoạt của nhân dân, phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn; những công trình điện đã góp phần cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn; đóng góp cho sự phát triển, khởi sắc ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo...

Thể lệ cuộc thi ảnh “45 năm tự hào ngành điện miền Nam” - Ảnh 1.

Nhân viên ngành điện hướng dẫn người dân bản làng cách sử dụng điện

- Ghi nhận hình ảnh, nét đẹp của người công nhân ngành điện miền Nam qua những nỗ lực, sáng tạo, những cống hiến, hy sinh trong lao động, sản xuất; những đổi mới trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành điện; thể hiện phong cách, thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp đối với khách hàng; với đối tác; những nét đẹp gắn với cuộc sống đời thường…

- Tạo sự lan tỏa về hình ảnh EVN SPC là "Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội" thể hiện qua đóng góp các hoạt động từ thiện, an sinh, xã hội và hiệu quả, hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ của công nhân viên chức lao động; hình ảnh về gương người tốt việc tốt trong công nhân viên chức lao động thuộc EVN SPC.

II. Đối tượng dự thi

Công dân Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

(Thành viên ban tổ chức, hội đồng giám khảo và ban thư ký của cuộc thi này không được tham gia dự thi).

Thể lệ cuộc thi ảnh “45 năm tự hào ngành điện miền Nam” - Ảnh 2.

III. Quy định về tác phẩm dự thi

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen thể hiện liên quan đến các chủ đề nêu trên thuộc địa bàn hoạt động của EVN SPC. Mỗi tác giả gửi tham dự tối đa 15 tác phẩm.

- Tác phẩm dự thi có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Mỗi tác phẩm ảnh bộ không quá 8 ảnh. Ảnh của tác phẩm ảnh đơn không được trùng với các ảnh trong tác phẩm ảnh bộ.

- Không chấp nhận ảnh: Chắp ghép, can thiệp nội dung, scan hoặc chụp lại.

- Ảnh phải có chú thích đầy đủ. Đối với ảnh bộ thì phải có chú thích cụ thể cho từng ảnh đơn trong bộ ảnh (tác phẩm ảnh không có chú thích đầy đủ sẽ bị loại). Không được ghi chú thích hay tên tác giả trực tiếp trên ảnh.

- Những tác phẩm ảnh có cùng nội dung chủ đề của cuộc thi này, đã được giải thưởng do EVN hoặc EVN SPC, các đơn vị thuộc TTXVN đã tổ chức trước đây không được tham gia dự thi. Tuy nhiên, các tác giả có thể gửi những tác phẩm này để tham gia trưng bày hoặc phục vụ quảng bá, tuyên truyền cho mục đích phi thương mại trên trang web của Báo Ảnh Việt Nam (https://vietnam.vnanet.vn) hoặc trang web EVN SPC (https://evnspc.vn). Các tác phẩm được sử dụng vào các mục đích trên sẽ được trả nhuận ảnh theo quy định. Những tác phẩm ảnh này khi gửi nếu được xét chọn trưng bày triển lãm ảnh của EVN SPC phải kèm theo ảnh copy bằng chứng nhận đã được cấp.

Thể lệ cuộc thi ảnh “45 năm tự hào ngành điện miền Nam” - Ảnh 3.

- Những tác phẩm ảnh có cùng nội dung chủ đề của cuộc thi này, đã được giải thưởng hoặc trưng bày triển lãm trong các cuộc thi ảnh trước đây do các đơn vị khác tổ chức được quyền tham gia dự thi.

- Người đứng tên tác giả ảnh dự thi phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền liên quan tới tác phẩm của mình.

- Ban tổ chức được sử dụng ảnh đoạt giải và trưng bày triển lãm, quảng bá, tuyên truyền cho cuộc thi và hoạt động của EVN SPC với mục đích phi thương mại. Đối với việc sử dụng ảnh vào các mục đích khác phải thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật hiện hành.

- Ảnh vi phạm bản quyền, thể lệ cuộc thi hay không đúng quy cách sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước. Sau khi công bố kết quả, nếu có bằng chứng về sự gian lận, sao chép tác phẩm hoặc vi phạm thể lệ cuộc thi, ban tổ chức sẽ thu hồi các giải thưởng và hủy bỏ kết quả đối với những tác phẩm đó.

IV. Hình thức, quy cách ảnh dự thi

- Ảnh tham dự cuộc thi là ảnh kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, với độ phân giải 300 dpi. Kích thước của chiều dài (đối với ảnh đứng) và chiều rộng (đối với ảnh ngang) tối thiểu 3.600 pixel và tối đa 5.400 pixel. Dung lượng tối thiểu mỗi ảnh là 3 MB tối đa là 10 MB (khuyến khích tác giả gửi ảnh gốc để bảo đảm chất lượng ảnh khi phóng lớn).

- Đặt tên file với ký tự Alphabet (chữ hoa hoặc chữ thường), không sử dụng ký tự lạ như æ, ø, å… không dùng tên riêng và địa chỉ đặt tên file.

V. Giải thưởng

Những tác giả đoạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận và biểu trưng cuộc thi của ban tổ chức kèm theo mức tiền thưởng: 1 giải A trị giá 12 triệu đồng; 2 giải B, mỗi giải 8 triệu đồng; 3 giải C, mỗi giải 5 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

Ngoài ra, tùy theo tình hình thực tế, ban tổ chức có thể xét thêm một số giải phụ và mức thưởng. Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm để đăng trên trang web của Báo Ảnh Việt Nam (xuất bản 10 thứ tiếng), trang web EVN SPC hay trưng bày vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập EVN SPC (30-4-2020) và sẽ được trả nhuận ảnh 300.000 đồng/tác phẩm (chỉ được tính nhuận ảnh cho một lần đăng hoặc trưng bày. Tổng số ảnh dự kiến trưng bày hoặc đăng trên các trang web không quá 100 ảnh).

VI. Thời gian, hình thức nhận ảnh, trao giải và trưng bày ảnh

- Thời gian phát động cuộc thi: Từ ngày 20-11-2018.

- Thời hạn nhận ảnh: Đến hết ngày 30-5-2019.

- Hình thức nhận ảnh dự thi: Từ ngày 20-11-2018, ban tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi qua trang web: https://cuocthianh.evnspc.vn. Thông tin hỗ trợ cuộc thi, xin liên hệ Nguyễn Thị Hoàng Kim - Ban Quan hệ cộng đồng EVN SPC, điện thoại: 096.1909788.

- Thời gian dự kiến chấm ảnh dự thi: Trước ngày 15-6-2019.

- Thời gian tổ chức trao giải thưởng: Sau ngày 15-6-2019, ban tổ chức sẽ thông báo và mời tác giả đoạt giải đến trao giải thưởng hoặc gửi giải thưởng đến tác giả đoạt giải sau khi cuộc thi kết thúc (nếu tác giả không đến nhận giải được).

- Trưng bày ảnh: EVN SPC sẽ chọn ảnh trưng bày vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực Miền Nam tháng 4-2020 tại Cơ quan EVN SPC - số 72 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Thành phần ban tổ chức và hội đồng giám khảo

Ban tổ chức (dự kiến 4-6 người): Đại diện Tổng Công ty Điện lực Miền Nam; đại diện cơ quan TTXVN khu vực phía Nam; đại diện Báo Ảnh Việt Nam; thành viên bộ phận nghiệp vụ của các đơn vị trên.

Hội đồng giám khảo (dự kiến 5-7 người): Tổng Biên tập Báo Ảnh Việt Nam; lãnh đạo về chuyên môn của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; lãnh đạo chuyên môn của cơ quan TTXVN khu vực phía Nam; lãnh đạo chuyên môn của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam.

BAN TỔ CHỨC
từ khóa :

Viết bình luận

Quảng Ninh đón đầu cơ hội từ bất động sản du lịch
23/5/2019 548 1k
Tốc độ tăng trưởng "phi mã" về du lịch, bùng nổ về các dự án công nghiệp công nghệ cao, 2 mũi nhọn, trụ cột kinh tế quan trọng của Quảng Ninh đã hình thành, thu hút dòng nhân lực, chuyên gia, cư dân và du khách đẳng cấp. Đó là cơ hội vàng để phát triển bất động sản gắn với dịch vụ du lịch…
Vingroup hỗ trợ toàn diện startup Việt theo mô hình "Silicon Valley"
23/5/2019 548 1k
Ký kết với 54 trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỉ đồng/dự án, triển khai mô hình "học kỳ doanh nghiệp"… Những thông tin được bà Trương Lý Hoàng Phi (Tổng Giám đốc VinTech City - Tập đoàn Vingroup) chia sẻ tại Hội thảo "Giới thiệu chương trình hợp tác Đại học - Hỗ trợ Nghiên cứu ứng dụng và Khởi nghiệp công nghệ" do VinTech City phối hợp với Học viện Bưu Chính Viễn Thông tổ chức ngày 22-5
Tập đoàn T&T Group lập công ty con tại Nga
23/5/2019 548 1k
Ngày 22-5, tại Moscow (Nga), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã tham dự và cắt băng khai trương hoạt động Công ty TNHH T&T Nga, đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực thương mại đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài của Tập đoàn T&T Group.
Vietnam Airlines bay thẳng Hà Nội - Đồng Hới, giá vé từ 399,000 đồng/chiều
23/5/2019 548 1k
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết có kết hoạch mở đường bay Hà Nội - Đồng Hới (Quảng Bình) từ ngày 1-6-2019 với tần suất 1 chuyến bay/ngày.
Coca-Cola và chiến lược phát triển nhân sự sáng tạo, đổi mới

Coca-Cola và chiến lược phát triển nhân sự sáng tạo, đổi mới

Từ năm 1994 đến nay, Coca-Cola không chỉ thành công trong việc chinh phục thị trường tiêu dùng Việt Nam mà còn thành công trong việc chinh phục và đào tạo nhân sự tại Việt Nam trong suốt 25 năm...