Thế Giới Di Động đoạt giải “Kết quả kinh doanh xuất sắc khu vực châu Á - Thái Bình Dương”

Đầu tháng 6 này, Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động trở thành nhà bán lẻ duy nhất của Việt Nam đoạt giải thưởng nhà bán lẻ đạt "Kết quả kinh doanh xuất sắc khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2017" (Outstanding Performance FY’2017 HP Inc) do HP tổ chức tại Perth - Úc

Để trở thành đơn vị được vinh danh trong các giải thưởng của HP Việt Nam năm nay, các nhà phân phối, đối tác phải được đánh giá toàn diện dựa trên những tiêu chí về khả năng phát triển, mở rộng khách hàng nhiều nhất, tỉ lệ tăng trưởng thị phần laptop cao nhất và tổng doanh thu tăng trưởng hằng năm cao nhất.

Tăng trưởng tốt

Năm 2017, thị trường laptop nói chung đã giảm 10% do sự lấn át của các sản phẩm công nghệ nhỏ gọn hơn như smartphone, máy tính bảng. Thế nhưng, doanh thu laptop tại Thế Giới Di Động (TGDĐ) lại tăng mạnh 32%, trong đó sản phẩm của HP tăng đột phá 64% về doanh thu.

Là thương hiệu sản xuất laptop uy tín đến từ Mỹ, HP ngày một lớn mạnh khi chiếm thị phần đông đảo trên thị trường với thiết kế cải tiến, công nghệ đột phá cùng tiện ích tối ưu với mức giá phù hợp cho người dùng. Đặc biệt, dòng sản phẩm Chromebooks của HP luôn được khách hàng yêu thích nhiều năm qua. Các chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện máy Xanh, Trần Anh và trang thương mại điện tử vuivui.com thuộc TGDĐ hiện đang phân phối các sản phẩm HP tầm trung từ hơn 7 triệu đồng tới gần 14 triệu đồng và dòng cao cấp từ hơn 20 triệu đồng tới 26 triệu đồng. Ngoài ra, các hệ thống cũng liên tục có các chương trình khuyến mãi giúp khách hàng có thể dễ dàng sở hữu được sản phẩm.

Thế Giới Di Động đoạt giải “Kết quả kinh doanh xuất sắc khu vực châu Á - Thái Bình Dương” - Ảnh 1.

Đại diện HP trao giải thưởng “Kết quả kinh doanh xuất sắc khu vực châu Á - Thái Bình Dương” cho bà Lê Thị Minh Thoa, Trưởng Bộ phận mua hàng ngành viễn thông của Thế Giới Di Động

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Thị Minh Thoa, Trưởng Bộ phận Mua hàng ngành hàng viễn thông của TGDĐ, cho biết khách hàng lựa chọn và tin dùng các sản phẩm laptop của HP chính là những người giúp chúng tôi có được giải thưởng này. Theo đó, HP đã luôn đồng hành cùng TGDĐ mang đến những sản phẩm tốt, công nghệ đột phá, giá cả phù hợp tới tay người tiêu dùng.

Thế Giới Di Động đoạt giải “Kết quả kinh doanh xuất sắc khu vực châu Á - Thái Bình Dương” - Ảnh 2.

Giải đại lý xuất sắc nhất toàn quốc do Dell trao tặng cho Thế Giới Di Động

Đại lý bán lẻ xuất sắc

Trong tháng 3 vừa qua, Dell Việt Nam tổ chức hội nghị đại lý với chủ đề "Trọn vẹn niềm tin" nhằm tiếp nguồn năng lượng và khởi đầu một năm mới. Tại sự kiện này, Dell tiến hành trao giải thưởng vinh danh các đại lý đã đồng hành cùng Dell trong năm 2017. Theo đó, TGDĐ là công ty duy nhất nhận giải thưởng đại lý bán lẻ xuất sắc toàn quốc năm 2017. Năm vừa qua, thị trường laptop đã giảm 10% do sự lấn át của các sản phẩm công nghệ nhỏ gọn. Thế nhưng, doanh thu laptop tại TGDĐ lại tăng trưởng hơn 30%. Trong đó, các sản phẩm Dell bán ra tại TGDĐ tăng 10,65% về số lượng và 30,3% về doanh thu. Đặc biệt, trong những tháng đầu năm, có những tháng doanh số tăng hơn 100%.

Dell là thương hiệu sản xuất laptop uy tín đến từ Mỹ, sản phẩm của hãng nổi tiếng với giá cả hợp lý so với cấu hình, kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn và thuận tiện trong công việc, học tập và giải trí, thích hợp với học sinh sinh viên và giới văn phòng. Các chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện máy Xanh và Trần Anh thuộc TGDĐ hiện đang phân phối các sản phẩm tầm trung từ hơn 11 triệu đồng tới 18 triệu đồng và dòng cao cấp từ hơn 22 triệu đồng tới 31 triệu đồng. Ngoài ra, các hệ thống cũng liên tục có các chương trình khuyến mãi giúp khách hàng có thể dễ dàng sở hữu được sản phẩm.

Ông Phùng Ngọc Tuyên, Giám đốc phát triển kinh doanh ngành hàng viễn thông của TGDĐ, cho biết TGDĐ cùng Dell Việt Nam tạo nên thành tích ấn tượng trong năm 2017. Chúng tôi cho rằng các sản phẩm của Dell đã đáp ứng tốt nhu cầu của các khách hàng trong thời gian vừa qua và tin tưởng rằng hãng sẽ có những cải tiến sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Công ty CP Đầu tư TGDĐ (mã chứng khoán MWG tại HoSE) vận hành 3 chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện máy Xanh, Bách hóa Xanh và trang thương mại điện tử vuivui.com. Công ty đã xây dựng được một dịch vụ khách hàng khác biệt vượt trội với văn hóa đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình.

TGDĐ được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng những giải thưởng quan trọng như "Doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới", Top 5 Nhà bán lẻ vượt trội (Best of the Best Awards), Top 50 công ty niêm yết hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương của Forbes Châu Á, Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương 8 năm liên tiếp 2010-2017 (Retail Asia)…

Bài và ảnh: THANH BÌNH
từ khóa :

Viết bình luận

20 năm, Thái chế tạo 3 triệu ôtô, Việt Nam 250.000 xe
26/5/2019 548 1k
20 năm trước, 5 hãng ôtô lớn đã đề nghị Việt Nam mở cửa thị trường ôtô. Nhưng Việt Nam không đồng ý. Đến nay, Việt Nam mới sản xuất 250.000 xe/năm trong khi Thái Lan là 3 triệu.
Quảng Ninh đón đầu cơ hội từ bất động sản du lịch
23/5/2019 548 1k
Tốc độ tăng trưởng "phi mã" về du lịch, bùng nổ về các dự án công nghiệp công nghệ cao, 2 mũi nhọn, trụ cột kinh tế quan trọng của Quảng Ninh đã hình thành, thu hút dòng nhân lực, chuyên gia, cư dân và du khách đẳng cấp. Đó là cơ hội vàng để phát triển bất động sản gắn với dịch vụ du lịch…
Vingroup hỗ trợ toàn diện startup Việt theo mô hình "Silicon Valley"
23/5/2019 548 1k
Ký kết với 54 trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỉ đồng/dự án, triển khai mô hình "học kỳ doanh nghiệp"… Những thông tin được bà Trương Lý Hoàng Phi (Tổng Giám đốc VinTech City - Tập đoàn Vingroup) chia sẻ tại Hội thảo "Giới thiệu chương trình hợp tác Đại học - Hỗ trợ Nghiên cứu ứng dụng và Khởi nghiệp công nghệ" do VinTech City phối hợp với Học viện Bưu Chính Viễn Thông tổ chức ngày 22-5
Tập đoàn T&T Group lập công ty con tại Nga
23/5/2019 548 1k
Ngày 22-5, tại Moscow (Nga), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã tham dự và cắt băng khai trương hoạt động Công ty TNHH T&T Nga, đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực thương mại đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài của Tập đoàn T&T Group.
Soi tỉ lệ đúng giờ của các hãng hàng không

Soi tỉ lệ đúng giờ của các hãng hàng không

Các hãng hàng không đều nỗ lực để tăng tỉ lệ chuyến bay đúng giờ nhằm hạn chế những thiệt hại về kinh tế cho chính hãng hàng không, cho khách hàng