30/06/2022 08:44

Tập đoàn One Mount nhận giải thưởng từ Google

Ngày 29-6, Tập đoàn One Mount cho biết tập đoàn vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award. One Mount là doanh nghiệp duy nhất ở Đông Nam Á được vinh danh ở hạng mục này.

Theo One Mount, đây là thành quả sau 1 năm doanh nghiệp này và Google chung tay xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược, One Mount đã áp dụng những công nghệ tốt nhất của Google Cloud vào chiến lược mở rộng và thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn gồm VinShop, VinID và OneHousing.

Tập đoàn One Mount nhận giải thưởng từ Google - Ảnh 1.

One Mount mang lại trải nghiệm xuất sắc được cá nhân hóa, dịch vụ có tính bảo mật, hiệu suất cao và đáng tin cậy là những lợi ích khách hàng nhận được từ mối quan hệ hợp tác giữa One Mount và Google. Xây dựng nguồn dữ liệu lớn tăng khả năng am hiểu khách hàng để cá nhân hóa trên quy mô lớn là mục tiêu mà One Mount và Google hướng tới.

Ông Vũ Quang Tùng, Giám đốc Chiến lược của Tập đoàn One Mount cho biết với mục tiêu trở thành hệ sinh thái mở, One Mount có lộ trình mở rộng hợp tác cùng đối tác chiến lược là các doanh nghiệp toàn cầu và các tập đoàn dẫn đầu nền kinh tế.

"One Mount tin rằng công nghệ chính là chìa khoá cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Bằng cách chọn bắt tay với Google, tận dụng những thành tựu công nghệ, cơ sở hạ tầng mạnh mẽ - an toàn – có thể mở rộng và bền vững của "người khổng lồ’ Google,  One Mount sẽ rút ngắn được con đường tới đích đến trở thành hệ sinh thái số tin cậy và lớn nhất Việt Nam"- ông Tùng cho hay.

Với mục tiêu giúp chuyển đổi số và hiện đại hóa toàn bộ chuỗi cung ứng hàng tiêu dùng nhanh của Việt Nam, VinShop triển khai mô hình B2B2C (Business to Business to Consumers) đầu tiên tại Việt Nam, mang lại giá trị và gia tăng thu nhập cho tất cả các thành phần kinh tế tham gia vào chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất, nhà phân phối, các chủ tạp hóa, đến khách hàng tiêu dùng cuối.

Đến nay, VinShop đã số hóa hơn 100.000 tạp hóa tại 22 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trung bình mỗi ngày có hơn 200 tạp hóa "lên đời công nghệ" để tận dụng các công cụ công nghệ, giải pháp tài chính và hưởng hơn 100 chương trình khuyến mại mỗi tháng từ VinShop.

Tập đoàn One Mount nhận giải thưởng từ Google - Ảnh 2.

One Mount đã tích hợp các giải pháp từ Google Cloud để số hóa và hiện đại hóa toàn bộ chuỗi cung ứng ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam

Đại diện One Mount cho biết, VinShop giúp chủ tạp hóa nhập hàng trực tuyến và tận dụng các hỗ trợ công nghệ. One Mount đã tích hợp các giải pháp từ Google Cloud để số hóa và hiện đại hóa toàn bộ chuỗi cung ứng FMCG tại Việt Nam, giảm sự lãng phí ở các khâu trung gian, tiết kiệm chi phí vận hành chuỗi cung ứng từ 10 - 15%.

One Mount được Google đánh giá cao nhờ việc áp dụng các công nghệ hiện đại tối ưu hóa vận hành VinShop. Để cung ứng hàng hóa cho 100.000 tạp hóa, One Mount đang triển khai hệ thống kho gồm 25.000 m2 kho trung tâm, và 10.000 m2 kho vệ tinh ở 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hệ thống vận tải, mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, với tỉ lệ lấp đầy thùng xe lên tới 98%, với tổng quãng đường lên tới 16.000km. Hệ thống Logistic từ One Mount được quản lý hoàn toàn tự động nhờ công nghệ như hệ thống phân tích dữ liệu, quản lý vận tải, kho bãi, giúp lập kế hoạch và theo dõi thực thi theo thời gian thực.

Bên cạnh đó, siêu ứng dụng VinID - Số hóa trải nghiệm mua sắm cho hàng triệu người tiêu dùng Việt với các tiện ích như đi chợ online, VinID Voucher, VinID Pay - Ví điện tử đạt bảo mật quốc tế cấp độ cao nhất, nền tảng bán vé hàng đầu Việt Nam cho các sự kiện giải trí, thể thao.

Cũng nằm trong hệ sinh thái của One Mount, OneHousing là đơn vị proptech tiên phong tại Việt Nam triển khai mô hình "One-Stop-Shop", một nền tảng online tổng thể cho thị trường bất động sản. Trong năm 2022, OneHousing ra mắt bộ ba giải pháp công nghệ đó là Công cụ định giá nhà, Công cụ phân tích thị trường và dự án BĐS, Giải pháp tài chính cho người mua nhà.

Hà Minh

Viết bình luận

Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I thành công tốt đẹp
9/8/2022 548 1k
Ngày 5-8, Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I Nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Cơ hội sở hữu chốn an cư của người dân lao động
8/8/2022 548 1k
Cơ hội sở hữu chốn an cư của người dân lao động. Tập đoàn Hưng Thịnh công bố xây 150.000 nhà ở xã hội, góp phần giải "cơn khát" nhà ở dành cho người lao động, người có thu nhập thấp.
NovaDreams vinh dự nhận giải thưởng quốc tế về môi trường làm việc
8/8/2022 548 1k
NovaDreams - thành viên của Nova Service - vừa đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc” do Tổ chức Great Place to Work trao tặng.
NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại Phan Thiết
6/8/2022 548 1k
Ngày 13-8, NovaGroup tổ chức Đại hội Tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Hơn 500 cơ hội việc làm mới đang chờ đón người lao động.