Tập đoàn Mường Thanh nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia

Mới đây, tại lễ trao giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) lần thứ nhất, Tập đoàn Mường Thanh đã xuất sắc nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia cho khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.

Tập đoàn Mường Thanh nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Mường Thanh nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia

Với bề dày hơn 26 năm hoạt động, Tập đoàn Mường Thanh ngày càng phát triển mạnh mẽ, hoàn thiện bản thân, cung cấp cho xã hội các sản phẩm chất lượng hơn. Những năm gần đây, Tập đoàn Mường Thanh đặc biệt chú trọng đến công tác quy hoạch đô thị theo hướng xanh - văn minh - an lành - bền vững. Hai năm trở lại đây, các công trình của Tập đoàn Mường Thanh đã mang diện mạo hoàn toàn mới và được dư luận đánh giá cao. Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia cho Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể cán bộ - công nhân viên cũng như ban lãnh đạo Tập đoàn.

Tập đoàn Mường Thanh nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia - Ảnh 2.

Toàn cảnh dự án nhìn từ trên cao

Với ý tưởng chủ đạo "con người giao hòa với thiên nhiên", khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm được quy hoạch, xây dựng gắn liền với thiên nhiên. Mọi công trình đều được thiết kế bằng vật liệu thân thiện với môi trường, lựa chọn vị trí hợp lý với địa hình và điều kiện tự nhiên. Các khu vực được phân chia đảm bảo nguyên vẹn cảnh quan tự nhiên và hệ sinh thái chung. Ở bất cứ khu vực nào, du khách cũng có thể tận hưởng không gian thoáng đãng, không khí trong lành và cảnh sắc nên thơ trữ tình. Khu vui chơi giải trí được bố trí ở hạ nguồn bên cạnh các dòng nước. Khu tham quan nghỉ dưỡng ở tầng giữa được bao bọc bởi hồ nước thiên nhiên rộng lớn hoặc các ngọn đồi là không gian vô cùng yên tĩnh để nghỉ ngơi. Tất cả hạng mục khách sạn, villa, công viên giải trí, vườn thú đã đi vào hoạt động. Mỗi năm, khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm đón gần một triệu lượt khách trong và ngoài nước.

Tập đoàn Mường Thanh nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia - Ảnh 3.

Nhà hàng tre - một thiết kế độc đáo của Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

Tập đoàn Mường Thanh nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia - Ảnh 4.

Chùa Lâm Hà tại khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm

Bên cạnh các tiêu chí xanh, thông minh, có nhiều ý tưởng đột phá, khai thác tốt địa hình cảnh quan xung quanh, khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm còn được đánh giá rất cao ở tiêu chí đóng góp phát triển kinh tế cho khu vực, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.

Tập đoàn Mường Thanh nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia - Ảnh 5.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Diễn Lâm tiêu chuẩn 5 sao thuộc tổ hợp khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm nằm trọn vẹn trong thung lũng núi, phía trước mặt là hồ nước thiên nhiên rộng lớn

Hiện Tập đoàn Mường Thanh đang triển khai xây dựng Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà. Đây là một dự án lớn nhất từ trước đến nay của Tập đoàn và được các chuyên gia quy hoạch đánh giá cao. Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà được ví như một thành phố xanh thu nhỏ bao gồm nhiều tiện ích như công viên nước, vườn thú, khu liên hợp thể thao, bể bơi bốn mùa, sân golf, công viên, trường học, bệnh viện... Mật độ xây dựng thấp chỉ chiếm 30%, còn lại là diện tích cây xanh, hồ nước và tiện ích công cộng là điểm cộng cho khu đô thị này. 

Tập đoàn Mường Thanh nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia - Ảnh 6.

Khu đô thị xanh Mường Thanh Thanh Hà


Đ.Thanh
từ khóa :

Viết bình luận

KVT diễn tập tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu 2020
3/6/2020 548 1k
Ngày 22-5, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp với một số cơ quan quản lý Nhà nước về cảng biển tổ chức buổi đánh giá và diễn tập thường niên tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu năm 2020.
Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
3/6/2020 548 1k
Dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), NHNN, cùng sự nỗ lực vươn lên của toàn hệ thống, Đảng bộ VietinBank đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, hoàn thành xuất sắc mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đã đề ra.
Chàng trai liệt tứ chi làm nên kỳ tích về nghị lực sống
2/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh vượt lên số phận sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống
Hành trình 2.0 của thương hiệu Vsmart trong làng điện thoại Việt
2/6/2020 548 1k
Tính đến tháng 5-2020, thương hiệu smartphone Vsmart đã xuất hiện trên thị trường được 17 tháng. Ngần ấy thời gian với hơn 1,2 triệu sản phẩm “làm quen” với khách hàng và thị trường đã kết thúc giai đoạn 1.0 của thương hiệu non trẻ nhất ngành công nghệ cao Việt Nam.
Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Giải pháp phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT - đơn vị thành viên của EVN) hợp tác vừa được bình chọn...