01/11/2022 18:10

Tập đoàn AIG đồng hành cùng "Diễn đàn Phát triển bền vững ĐBSCL - Tầm nhìn 2045"

Ngày 30-10, Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG) đã đồng hành cùng "Diễn đàn Phát triển bền vững Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) - Tầm nhìn 2045 (SDMD 2045)" do Đại học Cần Thơ phối hợp với các đối tác trong nước và quốc tế tổ chức.

Tập đoàn AIG đồng hành cùng Diễn đàn Phát triển bền vững ĐBSCL - Tầm nhìn 2045 - Ảnh 1.

Diễn đàn với nhiều chuỗi hoạt động quan trọng nhằm góp phần phát triển bền vững ĐBSCL trong bối cảnh mới và hội nhập quốc tế hướng đến tầm nhìn 2045.

Tham gia diễn đàn SDMD 2045 với mục tiêu kết nối, cung cấp, chia sẻ thông tin về hiện trạng, tiềm năng, thách thức hiện tại trong khu vực ĐBSCL, Tập đoàn AIG mong muốn đồng hành cùng Đại học Cần Thơ và các ban ngành liên quan trong việc triển khai các chiến lược phát triển bền vững tại khu vực này. Cụ thể, tập trung xây dựng vùng nguyên liệu organic dừa, gạo với mục đích tạo nền tảng cho chuỗi cung ứng nông sản, phát triển các chuỗi giá trị cho nông sản Việt Nam và tạo nên nguyên liệu thực phẩm mang lại giá trị gia tăng cho nông sản như chế biến các sản phẩm từ dừa, gạo, trái cây… thành nguyên liệu đầu vào, cho việc chế biến sâu tại các nhà máy sản xuất thực phẩm tại Việt Nam và thế giới.

Ngoài ra, Tập đoàn AIG đang lên kế hoạch triển khai hệ thống logistic và kho lạnh thông minh đạt tiêu chuẩn quốc tế để tăng cường thời gian bảo quản của trái cây, giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch cũng như phát triển quy trình chế biến sâu để nâng cao giá trị cho nông sản.

Cũng tại diễn đàn, Tập đoàn AIG đã tài trợ học bổng cho 20 sinh viên xuất sắc của trường Nông nghiệp - Đại học Cần Thơ theo chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực nông nghiệp nhân dịp Lễ khánh thành Tòa nhà Phức hợp Phòng thí nghiệm (RLC) và Tòa nhà Công nghệ Cao (ATL) tại Đại học Cần Thơ và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Đây là dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" với tổng vốn đầu tư gần 816 tỉ đồng từ nguồn vốn vay của Chính phủ Nhật Bản, được thực hiện với mục tiêu nâng cấp trường thành đại học được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan…

Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

3 sinh viên Đại học Bách Khoa nhận học bổng TNG Dream
5/6/2023 548 1k
Vượt qua hơn 300 hồ sơ, ba sinh viên năm cuối Đại học Bách Khoa đã nhận học bổng TNG Dream và trở thành thực tập sinh Business Analyst tại Công ty TNTech trực thuộc Tập đoàn TNG Holdings Vietnam.
CapitaLand Development hỗ trợ dụng cụ học tập cho 1.400 học sinh của bốn trường tại Việt Nam
1/6/2023 548 1k
CapitaLand Development (CLD) (Việt Nam), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam
Herbalife Việt Nam được vinh danh “Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam”
30/5/2023 548 1k
Herbalife Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh "Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam" tại hạng mục "Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0" với Ứng dụng My VNClub theo đánh giá của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Warren Buffett: Kiếm tiền trong suy thoái, đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu mỏ
28/5/2023 548 1k
Nguy cơ suy thoái ở Mỹ cùng với triển vọng Fed tăng lãi suất đang thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phiếu phòng thủ và đi theo con đường của tỷ phú 92 tuổi. Buffett liên tục đầu tư vào các hãng dầu, dù giá giảm, nhiên liệu hóa thạch bị xa lánh và công ty của ông từng lỗ nặng vì ngành này.
Doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng giữ chức Trưởng ban kiểm tra Hội Trầm Hương Việt Nam

Doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng giữ chức Trưởng ban kiểm tra Hội Trầm Hương Việt Nam

Vừa qua, Hội Trầm Hương Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Trầm Hương Việt Nam và chính thức ra mắt 21 hội viên. Doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng vinh dự được bầu làm Trưởng ban kiểm tra Hiệp...