SCG Việt Nam nâng tầm chất lượng cuộc sống

SCG Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với Trường ĐH Bách khoa TP HCM về chương trình hợp tác song phương thời hạn 3 năm trên nhiều lĩnh vực bao gồm các dự án Nghiên cứu và Phát triển (R&D) Công nghệ và Phát triển nguồn nhân lực

Sự hợp tác lần này hướng đến việc tận dụng lợi thế của cả hai tổ chức để tạo ra các sản phẩm và giải pháp bền vững, phục vụ nhu cầu người tiêu dùng Việt Nam.

Tại buổi lễ ký kết, ông Chanatpong Srinuta - đại diện Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Xi măng SCG Việt Nam (SCG Việt Nam), thành viên của tập đoàn SCG, cho biết: "Thống nhất với tầm nhìn toàn cầu của SCG nhằm mở rộng nền tảng kiến thức và khả năng học tập của tập đoàn thông qua các mô hình hợp tác, SCG Việt Nam rất hân hạnh được hợp tác với Trường ĐH Bách khoa TP HCM - một trong những tổ chức nghiên cứu hàng đầu trong nước - để kiến tạo các giải pháp đáp ứng nhu cầu địa phương với hướng tiếp cận bền vững. Bên cạnh đó, thông qua mối quan hệ hợp tác này, SCG cũng có thể chia sẻ kiến thức chuyên môn của tập đoàn trong các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao dành cho sinh viên của trường, giúp họ trang bị tư duy và kiến thức phù hợp để đón đầu tương lai".

SCG Việt Nam nâng tầm chất lượng cuộc sống - Ảnh 1.

TS Lê Anh Tuấn - Trưởng Khoa Kỹ thuật Xây dựng, đại diện Trường ĐH Bách khoa TP HCM (bên trái) - cùng ông Chanatpong Srinuta, quyền Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Xi măng SCG Việt Nam, cùng ký kết Biên bản ghi nhớ

Theo thỏa thuận, 2 đơn vị sẽ thành lập một nhóm chuyên gia cùng hợp tác thực hiện các dự án nghiên cứu phù hợp với nhu cầu thực tế của SCG, hướng đến cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động và đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất và xây dựng. Ngoài ra, SCG Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất và năng lực nghiên cứu cho trường thông qua việc chuyển giao những công nghệ tiên tiến và kiến thức thực tế của tập đoàn, cũng như tổ chức định kỳ các hội nghị và hội thảo khoa học cho nhóm nghiên cứu.

Bên cạnh đó, thực hiện cam kết "Nhiệt huyết nâng tầm cao mới - Passion For Better" của Tập đoàn SCG với trọng tâm là phát triển con người, công ty cũng sẽ hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP HCM tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua các chương trình học bổng, các chuyến tham quan nhà máy và các hội thảo đào tạo kỹ năng thực tế trong khuôn khổ hợp tác lần này.

TS Lê Anh Tuấn - Trưởng Khoa Kỹ thuật Xây dựng, đại diện Trường ĐH Bách khoa TP HCM - chia sẻ: "Trường ĐH Bách khoa TP HCM và SCG Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong nhiều năm qua. Biên bản ghi nhớ lần này sẽ thắt chặt mối quan hệ hợp tác mang lại lợi ích cho cả hai bên trong nhiều lĩnh vực. Không chỉ giúp nâng cao năng lực nghiên cứu của trường, quan hệ đối tác cũng sẽ mang lại cơ hội quý giá cho đội ngũ nghiên cứu, giáo viên và sinh viên của chúng tôi để kết nối với ngành và học hỏi kiến thức từ thực tế, từ đó đưa ra các giải pháp thiết thực để đáp ứng với yêu cầu của xã hội và thị trường".

Bài và ảnh: Ngọc Thanh
từ khóa :

Viết bình luận

Tuổi trẻ Sawaco hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid-19
17/2/2020 548 1k
Sáng 17-2, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP HCM tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 tại Trụ sở Sawaco.
Lợi nhuận của nhiều đại gia buôn ôtô ở Việt Nam đi xuống
17/2/2020 548 1k
Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường ôtô Việt Nam năm qua khiến nhiều doanh nghiệp phân phối lớn phải chạy đua về ưu đãi, giá bán, chấp nhận giảm lợi nhuận dù có doanh thu tăng.
Nam A Bank chung tay bảo vệ biển đảo Việt Nam
14/2/2020 548 1k
Từ nay đến 30-6-2020, Nam A Bank triển khai chương trình "Triệu lá cờ - Triệu niềm tin". Theo đó, khi khách hàng mở mới hoặc tái tục Sổ tiết kiệm, Hợp đồng tiền gửi, đăng ký mới Gói combo, Gói tài khoản tối ưu hoặc mở mới thẻ tín dụng quốc tế JCB/Mastercard, khách hàng sẽ chung tay cùng Nam A Bank ủng hộ bà con ngư dân tại các tỉnh duyên hải Việt Nam.
Doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội: ALMA tham gia lễ phát động Tết Trồng cây 2020
13/2/2020 548 1k
(NLĐO) - Đã hơn 60 năm trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động lễ trồng cây lần đầu tiên vào năm 1959. Đến nay, lời Bác dạy vẫn in sâu trong mỗi người dân Việt Nam, trồng cây đã trở thành phong trào lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước.
Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona

Ngành điện miền Nam ứng phó trước đại dịch Corona

(NLĐO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh...