SCG Việt Nam nâng tầm chất lượng cuộc sống

SCG Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với Trường ĐH Bách khoa TP HCM về chương trình hợp tác song phương thời hạn 3 năm trên nhiều lĩnh vực bao gồm các dự án Nghiên cứu và Phát triển (R&D) Công nghệ và Phát triển nguồn nhân lực

Sự hợp tác lần này hướng đến việc tận dụng lợi thế của cả hai tổ chức để tạo ra các sản phẩm và giải pháp bền vững, phục vụ nhu cầu người tiêu dùng Việt Nam.

Tại buổi lễ ký kết, ông Chanatpong Srinuta - đại diện Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Xi măng SCG Việt Nam (SCG Việt Nam), thành viên của tập đoàn SCG, cho biết: "Thống nhất với tầm nhìn toàn cầu của SCG nhằm mở rộng nền tảng kiến thức và khả năng học tập của tập đoàn thông qua các mô hình hợp tác, SCG Việt Nam rất hân hạnh được hợp tác với Trường ĐH Bách khoa TP HCM - một trong những tổ chức nghiên cứu hàng đầu trong nước - để kiến tạo các giải pháp đáp ứng nhu cầu địa phương với hướng tiếp cận bền vững. Bên cạnh đó, thông qua mối quan hệ hợp tác này, SCG cũng có thể chia sẻ kiến thức chuyên môn của tập đoàn trong các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao dành cho sinh viên của trường, giúp họ trang bị tư duy và kiến thức phù hợp để đón đầu tương lai".

SCG Việt Nam nâng tầm chất lượng cuộc sống - Ảnh 1.

TS Lê Anh Tuấn - Trưởng Khoa Kỹ thuật Xây dựng, đại diện Trường ĐH Bách khoa TP HCM (bên trái) - cùng ông Chanatpong Srinuta, quyền Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Xi măng SCG Việt Nam, cùng ký kết Biên bản ghi nhớ

Theo thỏa thuận, 2 đơn vị sẽ thành lập một nhóm chuyên gia cùng hợp tác thực hiện các dự án nghiên cứu phù hợp với nhu cầu thực tế của SCG, hướng đến cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động và đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất và xây dựng. Ngoài ra, SCG Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất và năng lực nghiên cứu cho trường thông qua việc chuyển giao những công nghệ tiên tiến và kiến thức thực tế của tập đoàn, cũng như tổ chức định kỳ các hội nghị và hội thảo khoa học cho nhóm nghiên cứu.

Bên cạnh đó, thực hiện cam kết "Nhiệt huyết nâng tầm cao mới - Passion For Better" của Tập đoàn SCG với trọng tâm là phát triển con người, công ty cũng sẽ hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP HCM tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua các chương trình học bổng, các chuyến tham quan nhà máy và các hội thảo đào tạo kỹ năng thực tế trong khuôn khổ hợp tác lần này.

TS Lê Anh Tuấn - Trưởng Khoa Kỹ thuật Xây dựng, đại diện Trường ĐH Bách khoa TP HCM - chia sẻ: "Trường ĐH Bách khoa TP HCM và SCG Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong nhiều năm qua. Biên bản ghi nhớ lần này sẽ thắt chặt mối quan hệ hợp tác mang lại lợi ích cho cả hai bên trong nhiều lĩnh vực. Không chỉ giúp nâng cao năng lực nghiên cứu của trường, quan hệ đối tác cũng sẽ mang lại cơ hội quý giá cho đội ngũ nghiên cứu, giáo viên và sinh viên của chúng tôi để kết nối với ngành và học hỏi kiến thức từ thực tế, từ đó đưa ra các giải pháp thiết thực để đáp ứng với yêu cầu của xã hội và thị trường".

Bài và ảnh: Ngọc Thanh
từ khóa :

Viết bình luận

Metro Star khai trương nhà mẫu ngay tại dự án
15/10/2019 548 1k
Thời gian qua, khu Đông được TP HCM ưu tiên phát triển hạ tầng với quy hoạch mang tầm quốc tế khiến bất động sản khu vực này ngày càng nóng hơn và sức nóng lan tỏa sang các khu vực lân cận. Sau Lễ ra quân ngày 10-10, dự án căn hộ Metro Star ở ngay 360 Xa lộ Hà Nội đã trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc TP HCM.
Kết nối trái tim bằng những điều giản dị
15/10/2019 548 1k
Có những chương trình thiện nguyện hết sức nhân văn và tính lay động mạnh mẽ. Tất cả chỉ bắt đầu từ những điều vô cùng giản dị, từ sự chung tay giản đơn đến không ngờ.
Cashwagon lọt Top 10 “Thương hiệu chất lượng ASEAN 2019”
14/10/2019 548 1k
Công ty Cashwagon cùng lúc nhận nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng, bao gồm: "Top 10 Thương hiệu chất lượng ASEAN 2019”, “Dịch vụ Tư vấn giải pháp tài chính uy tín, chất lượng”, “Thương hiệu tiêu biểu hội nhập châu Á - Thái Bình Dương”.
Herbalife Việt Nam nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019
14/10/2019 548 1k
Công ty Herbalife Việt Nam vừa nhận được giải thưởng uy tín “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức vào ngày 12 - 10 - 2019 tại Hà Nội.
Novaland nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019

Novaland nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019

Ngày 10-10, tại Lễ trao giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2019 lần thứ 13, Tập đoàn Novaland vinh dự được xướng tên hạng mục Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019.