Sawaco trao nhà tình thương cho các hộ nghèo

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nước sạch Sài Gòn (Swic) phối hợp cùng UBND huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh) vừa tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Tống Văn Quang tại xã Phước Minh, trị giá 70 triệu đồng.

Được biết, ông Quang là bộ đội chiến trường Campuchia, sau khi xuất ngũ về địa phương, cuộc sống còn khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã. Căn nhà mới giúp ông Quang ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp.

Sawaco trao nhà tình thương cho các hộ nghèo - Ảnh 1.

Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nước sạch Sài Gòn trao nhà tình thương cho gia đình ông Tống Văn Quang

Bên cạnh đó, Sawaco cùng Công ty CP Cấp nước Bến Thành (Wasuco) phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) trao tặng một căn nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Triệu, ngụ tại ấp Xẻo Vông C (xã Hiệp Lợi, tỉnh Hậu Giang). Gia đình bà Triệu thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất trong khi bà Triệu là lao động chính của gia đình, sống chủ yếu bằng nghề làm thuê (phụ hồ) để nuôi chồng hiện bệnh tật, không có khả năng lao động và 2 con nhỏ còn đi học. Căn nhà được xây dựng trên nền đất cũ của gia đình, với 50 triệu đồng từ nguồn tiền vận động của CB-CNV, người lao động Wasuco.

Sawaco trao nhà tình thương cho các hộ nghèo - Ảnh 2.

Công ty CP Cấp nước Bến Thành (Wasuco) trao nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Triệu

Những năm qua, Sawaco, Wasuco và Swic luôn có kế hoạch trong công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa nhằm hỗ trợ và chăm lo cho gia đình nghèo, gia đình có công, góp phần trong công tác xóa đói giảm nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước. Bên cạnh các công tác xã hội nói chung, việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng và vận động đóng góp trao tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương thường xuyên được cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện.

Tin, ảnh: Đinh Bích
từ khóa :

Viết bình luận

HDBank ký hợp tác chiến lược với các trường đại học
11 giờ trước 548 1k
Với mục tiêu tăng cường quan hệ hợp, phát huy thế mạnh của mỗi bên để gắn kết, tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp, HDBank cùng Trường ĐH Kinh tế TP HCM đã ký hợp tác toàn diện vào ngày 15-1.
Hành trình 16 năm “Bước chân chia sẻ”
23/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 16 diễn ra ngày 23-1-2021 tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Tập đoàn Mai Linh tiếp tục đồng hành cùng chương trình với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp và đủ đầy hơn.
Sức lan tỏa từ chương trình ‘Tết sẻ chia’ - ngàn tấn gạo trao khắp Việt Nam
22/1/2021 548 1k
Bước qua năm 2020 đầy thử thách, Thế Giới Di Động không chỉ gặt hái được những kết quả kinh doanh ấn tượng mà còn đem đến chương trình thiện nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ và rộng khắp. Hiện chương trình vẫn đang diễn ra tại các điểm vùng sâu vùng xa trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, san sẻ niềm vui đến với những người nghèo.
Fristi hợp tác VTV Digital xây dựng chuỗi chương trình giải trí cho thiếu nhi trên nền tảng số
22/1/2021 548 1k
Ngày 21-1, thương hiệu thức uống dinh dưỡng hàng đầu dành cho trẻ em Fristi (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - FCV) và VTV Digital (thuộc Đài Truyền hình Việt Nam) công bố chính thức khởi động dự án hợp tác chiến lược sản xuất và phân phối nội dung truyền hình thiếu nhi trên nền tảng số.
BIDV dành 30 tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Đây là năm thứ 13 liên tiếp, cán bộ - công nhân viên BIDV đồng tâm, tự nguyện thực hiện nghĩa cử này. Số tiền trên được phân bổ thành 60.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào chịu...