30/11/2022 11:42

Sanofi nhận Giải thưởng Xuất sắc về tác động môi trường

Vừa qua, Sanofi Việt Nam vinh dự là một trong những công ty được tôn vinh trong hạng mục Xuất sắc về tác động môi trường (Excellence in Environmental Impact Award), thuộc giải thưởng Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG Impact Awards) do Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) trao tặng.

Giải thưởng là sự công nhận đóng góp của Sanofi về những sáng kiến cho sự phát triển bền vững. Từ góc độ tập đoàn, chiến lược "Vì hành tinh" của Sanofi tập trung vào 3 mục tiêu chính: Tiến đến mức trung hòa carbon vào năm 2030; Giảm thiểu tác động lên môi trường và thực hiện kinh tế tuần hoàn; Cải thiện các hoạt động về môi trường.

Sanofi đẩy mạnh công tác tái chế nước thải công nghiệp, thu gom nước mưa trong bể lớn và tận dụng cho nhiều hoạt động khác, lắp đặt giải pháp kỹ thuật nhằm tiết kiệm năng lượng điện…

Nhà máy Sanofi Việt Nam cũng hướng đến mục tiêu trở thành nhà máy trung hòa carbon vào năm 2025. Đặc biệt, dự án "Lúa gạo - Nguồn năng lượng xanh mới" do Sanofi Việt Nam khởi xướng là ý tưởng tiên phong chuyển đổi lò hơi sử dụng năng lượng hóa thạch sang sử dụng năng lượng sinh khối từ trấu, với mục tiêu loại bỏ 2,3 nghìn tấn khí thải CO2/năm. Mô hình này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các ngành công nghiệp khác tìm kiếm giải pháp thay thế nhiên liệu diesel, góp phần giảm lượng khí thải trên toàn quốc…

Sanofi nhận Giải thưởng Xuất sắc về tác động môi trường - Ảnh 1.

Giải thưởng là sự công nhận đóng góp của Sanofi về những sáng kiến cho sự phát triển bền vững

Bà Fanny Haniquaut, Giám đốc Nhà máy Sanofi Việt Nam cho biết: "Giải thưởng này không chỉ thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng đối với những sáng kiến vì môi trường của Sanofi mà còn là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi nhằm góp phần kiến tạo một môi trường bền vững. Với những mục tiêu cụ thể, Sanofi sẽ tiếp tục phát triển những ý tưởng hiệu quả nhằm giảm thiểu khí thải, phát triển hệ sinh thái năng lượng xanh và triển khai giải pháp kinh tế tuần hoàn để tạo nhiều tác động tích cực hơn trên các mặt kinh tế - xã hội".

Giải thưởng "ESG Impact Awards" của AmCham là giải thưởng đánh giá các tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị của các ứng viên thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.

Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai chương trình định cư châu Âu tốt và hiệu quả nhất năm 2023
22/3/2023 548 1k
Đầu năm khi mà các chương trình định cư Ireland và Bồ Đào Nha đóng lại, thì mọi người đang đổ dồn qua Tây Ban Nha và Malta, khi mà 2 chương trình này quyền lợi nhiều hơn mà quá trình xét duyệt hồ sơ rất minh bạch và nhanh chóng, luôn có tỷ lệ đạt trên 95% nên có thể được xem là 2 chương trình đầu tư định cư châu Âu tốt nhất hiện nay.
Những nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh
19/3/2023 548 1k
Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes. Tại Trung Quốc, sau khi nhà sáng lập Country Garden - nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc - từ chức, bà Dương Huệ Nghiên sẽ thay cha tiếp quản hoàn toàn tập đoàn.
Định cư châu Âu - Khởi nguồn mục tiêu công dân toàn cầu
18/3/2023 548 1k
Ngày hội di trú châu Âu được FREEVISA cùng Tập đoàn di trú toàn cầu Latitude Malta và Tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Tây Ban Nha là Orience tổ chức trực tiếp tại TP HCM, Hà Nội và Hải Phòng.
ITL là đại lý khai thác hàng hóa độc quyền của Bamboo Airways Cargo
17/3/2023 548 1k
Công ty cổ phần Giao Nhận và Vận Chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL) vừa chính thức trở thành Đại lý khai thác hàng hóa độc quyền của Công ty Cổ phần Hàng hóa Hàng không Tre Việt - Bamboo Airways Cargo trên các chặng bay nội địa tại Việt Nam kể từ ngày 1-3.
Ongroup khai trương trụ sở tại tại khu đô thị Vạn Phúc, TP HCM

Ongroup khai trương trụ sở tại tại khu đô thị Vạn Phúc, TP HCM

Vừa qua vào ngày 5-3, Công ty Cổ phần Tập đoàn OnGroup cắt băng khánh thành trụ sở tại khu đô thị Vạn Phúc (45 Đinh Thị Thi, Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM)